วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผวา! ตลิ่งริมคลองทรุด บ้านพังทั้งหลัง

ผวา! ตลิ่งริมคลองทรุด บ้านพังทั้งหลัง

  • Share:

เกิดเหตุบ้านทั้งหลัง ถล่มลงแม่น้ำน้อยที่ อ.ท่าช้าง จ.สิงห์บุรี หลังระดับน้ำลดฮวบ สาเหตุจากดินทรุดตัวเนื่องจากชลประทานระบายน้ำลดลง ฝนแรกกระหน่ำซ้ำ

เมื่อเช้าวันนี้ 16 มิ.ย. 58 ที่บ้านเลขที่ 29/1 หมู่ 5 ต.ถอนสมอ อ.ท่าช้าง จ.สิงห์บุรี บริเวณริมแม่น้ำน้อย ชาวบ้านได้ช่วยกันเก็บสิ่งของ หลังจากที่บ้านไม้ของ นายสมศักดิ์ สุกใส อายุ 57 ปี ได้ถล่มเอนลงไปแช่ในน้ำ ได้รับความเสียหายทั้งหลัง เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เกิดฝนตกหนักประมาณ 1 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ของสมาคมกู้ภัยจังหวัดสิงห์บุรีได้เข้าช่วยเหลือ โดยนำเชือกมาผูกรั้งไว้ไม่ให้บ้านทั้งหลังลงแม่น้ำ

นายสมศักดิ์ สุกใส เจ้าของบ้านบอกว่า ขณะเกิดเหตุ ตนอยู่กับเพื่อนบ้าน เมื่อฝนเริ่มซาได้ยินเสียงไม้ลั่นจึงรีบมาดู แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ และกล่าวว่า ในปีนี้ระดับน้ำที่ทางชลประทานปล่อยมาน้อยมาก และเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาระดับน้ำลดลงไปอีกแบบฮวบฮาบ ทำให้ตลิ่งสูงขึ้นไปอีก

บ้านทรุด ลงแม่น้ำน้อย ทั้งหลัง

ประกอบกับมีฝนตกลงมาอย่างหนัก ดินริมตลิ่งทรุดตัว ทำให้บ้านทั้งหลังของตนได้รับความเสียหายประมาณ 1 แสนบาท รวมทั้งทรัพย์สิน อุปกรณ์ในการก่อสร้าง ซึ่งตนนั้นประกอบอาชีพเป็นช่างไม้ ความเสียหายไม่รวมปลาในกระชังที่บ้านล้มลงมา ตาข่ายขาด ปลาทับทิม 6 พันตัว หลุดออกแม่น้ำหมด สำหรับฝนที่ตกลงมานั้น เป็นฝนแรกในรอบ 2 เดือน

จากการสังเกตระดับในแม่น้ำน้อย อ.ท่าช้าง ที่บริเวณสะพานพิกุลทอง ระดับน้ำต่ำมาก รวมทั้งสองฝั่งของแม่น้ำน้อย ระดับน้ำต่ำ ตลิ่งสูง ชาวบ้านในละแวกนั้นบอกว่า วันนี้ระดับน้ำสูงขึ้นเล็กน้อยจากปริมาณน้ำฝนที่ตกลงมาเมื่อคืนนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้