วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 'นาดาล' กร้าว! พร้อมกลับมาผงาดอีกครั้ง ในช่วงท้ายปี

'นาดาล' กร้าว! พร้อมกลับมาผงาดอีกครั้ง ในช่วงท้ายปี

  • Share:

"ราฟาเอล นาดาล" อดีตนักเทนนิสมือหนึ่งของโลกชาวสเปน ออกโรงเตือนเพื่อนร่วมอาชีพ พร้อมกลับมาไล่ล่าความสำเร็จอีกครั้ง ในช่วงครึ่งฤดูกาลหลังของปี 2015 หลังจากสภาพร่างกายและจิตใจ กลับมาแข็งแกร่งเหมือนเดิมอีกครั้ง... 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 16 มิ.ย. ว่า ราฟาเอล นาดาล อดีตราชาคอร์ทดิน นักเทนนิส ถนัดซ้ายมือชาวสเปน ออกโรงเตือนคู่แข่งในเอทีพี ทัวร์ ยังมีแรงจูงใจ และความกระตือรือร้นที่จะกลับมาประสบความสำเร็จในการแข่งขันเทนนิสอาชีพ ช่วงท้ายฤดูกาลแข่งขัน 2015

นักหวดลูกสักหลาดจากแดนกระทิงดุ วัย 29 ปี ต้องประสบกับสภาพความฟิต และฟอร์มการเล่นที่ตกลงไปอย่างน่าใจหาย โดยพลาดการเข้าชิงชนะเลิศ เทนนิสเฟรนช์ โอเพ่น เป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 10 ปี และ อันดับโลกตกลงมาอยู่ในอันดับที่ 10 ซึ่งต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2004 

ล่าสุด นาดาล ได้กล่าวในงานแถลงข่าวก่อนลงทำศึกเทนนิส เอกอน คลาสสิก ที่ควีนส์คลับ ซึ่งเป็นการแข่งขันบนคอร์ทหญ้า เพื่ออุ่นเครื่องก่อนถึงศึกเทนนิสแกรนด์ สแลม รายการที่ 3 ของปีอย่าง วิมเบิลดัน ว่าตนเองยังคงกระหายที่จะไล่ล่าแชมป์ในช่วงที่เหลือของฤดูกาล

"เป้าหมายของผมคือการเข้าไปเล่นในการแข่งขันเวิลด์ ไฟนอล ในช่วงท้ายฤดูกาลแข่งขัน ซึ่งตอนนี้สภาพร่างกายและความฟิตของผมสมบูรณ์กว่าในช่วง 6 เดือนแรก รวมทั้งสภาพจิตใจของผมยังคงกระหายที่จะคว้าแชมป์ และกระตือรือร้นในการฟิตซ้อมอยู่อย่างต่อเนื่อง พร้อมที่จะเล่นเต็มฤดูกาล"

ทั้งนี้ นาดาลจะลงเล่นรอบแรกในการแข่งขันที่ควีนส์คลับ พบกับ อเล็กซานเดอร์ โดลโกโปลอฟ นักเทนนิส มือวางอันดับที่ 68 ของโลก ชาวยูเครน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้