วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นาดาล' กร้าว! พร้อมกลับมาผงาดอีกครั้ง ในช่วงท้ายปี

"ราฟาเอล นาดาล" อดีตนักเทนนิสมือหนึ่งของโลกชาวสเปน ออกโรงเตือนเพื่อนร่วมอาชีพ พร้อมกลับมาไล่ล่าความสำเร็จอีกครั้ง ในช่วงครึ่งฤดูกาลหลังของปี 2015 หลังจากสภาพร่างกายและจิตใจ กลับมาแข็งแกร่งเหมือนเดิมอีกครั้ง... 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 16 มิ.ย. ว่า ราฟาเอล นาดาล อดีตราชาคอร์ทดิน นักเทนนิส ถนัดซ้ายมือชาวสเปน ออกโรงเตือนคู่แข่งในเอทีพี ทัวร์ ยังมีแรงจูงใจ และความกระตือรือร้นที่จะกลับมาประสบความสำเร็จในการแข่งขันเทนนิสอาชีพ ช่วงท้ายฤดูกาลแข่งขัน 2015

นักหวดลูกสักหลาดจากแดนกระทิงดุ วัย 29 ปี ต้องประสบกับสภาพความฟิต และฟอร์มการเล่นที่ตกลงไปอย่างน่าใจหาย โดยพลาดการเข้าชิงชนะเลิศ เทนนิสเฟรนช์ โอเพ่น เป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 10 ปี และ อันดับโลกตกลงมาอยู่ในอันดับที่ 10 ซึ่งต่ำสุดนับตั้งแต่ปี 2004 

ล่าสุด นาดาล ได้กล่าวในงานแถลงข่าวก่อนลงทำศึกเทนนิส เอกอน คลาสสิก ที่ควีนส์คลับ ซึ่งเป็นการแข่งขันบนคอร์ทหญ้า เพื่ออุ่นเครื่องก่อนถึงศึกเทนนิสแกรนด์ สแลม รายการที่ 3 ของปีอย่าง วิมเบิลดัน ว่าตนเองยังคงกระหายที่จะไล่ล่าแชมป์ในช่วงที่เหลือของฤดูกาล

"เป้าหมายของผมคือการเข้าไปเล่นในการแข่งขันเวิลด์ ไฟนอล ในช่วงท้ายฤดูกาลแข่งขัน ซึ่งตอนนี้สภาพร่างกายและความฟิตของผมสมบูรณ์กว่าในช่วง 6 เดือนแรก รวมทั้งสภาพจิตใจของผมยังคงกระหายที่จะคว้าแชมป์ และกระตือรือร้นในการฟิตซ้อมอยู่อย่างต่อเนื่อง พร้อมที่จะเล่นเต็มฤดูกาล"

ทั้งนี้ นาดาลจะลงเล่นรอบแรกในการแข่งขันที่ควีนส์คลับ พบกับ อเล็กซานเดอร์ โดลโกโปลอฟ นักเทนนิส มือวางอันดับที่ 68 ของโลก ชาวยูเครน

"ราฟาเอล นาดาล" อดีตนักเทนนิสมือหนึ่งของโลกชาวสเปน ออกโรงเตือนเพื่อนร่วมอาชีพ พร้อมกลับมาไล่ล่าความสำเร็จอีกครั้ง ในช่วงครึ่งฤดูกาลหลังของปี 2015 หลังจากสภาพร่างกายและจิตใจ กลับมาแข็งแกร่งเหมือนเดิมอีกครั้ง... 16 มิ.ย. 2558 12:59 16 มิ.ย. 2558 13:38 ไทยรัฐ