วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยิวเกณฑ์ทัพหนู เข้าสู้ผู้ก่อการร้าย

ในยามที่การขับเคี่ยวกับผู้ก่อการร้ายดำเนินไปอย่างดุเดือด ในอาณาบริเวณหลายแห่งของโลก ทหารอิสราเอลได้เกณฑ์ฝูงหนูทั้งหลายมาเข้าร่วมการต่อสู้ เพื่อรักษาความสงบ เพื่อรักษาความปลอดภัยของการเดินทางทางอากาศ

บริษัทความปลอดภัยของอิสราเอลแห่งหนึ่ง ได้เกณฑ์เอาหนูเข้ามาช่วยในการต่อสู้อันนี้ หลังจากที่ศึกษารู้ว่า พวกมันสามารถที่จะตรวจพบวัตถุระเบิดได้ยิ่งกว่ามนุษย์ สุนัขหรือแม้แต่เครื่องวัดต่างๆ หากว่า ระบบเกณฑ์หนูเข้าร่วมการทดสอบของบริษัทเอ็กซ์เพรสเป็นที่ยอมรับด่านตรวจตามท่าอากาศยานในวันหน้า จะต้องมีกรงหนูประกอบอยู่เข้าร่วมในการตรวจจับผู้ก่อการร้ายด้วย

รองประธานบริษัท ผู้เคยเป็นหัวหน้าหน่วยปลดกับระเบิด ของกระทรวงกลาโหมอิสราเอล ได้แจ้งว่า ขณะนี้ได้คบคิดสร้างระบบตรวจจับวัตถุระเบิด ที่มีความไวสูงสุดเท่าที่เคยทำกันมา โดยใช้เจ้าหนูทั้งหลายเป็นพลประจำการ เขายังชมเชยมันว่า “มันทำงานได้เก่งในการตรวจดม แต่มันกลับมีตัวเล็ก จึงขนส่งไปได้ง่าย อีกทั้งยังมีราคาถูก และหากผ่านการฝึกฝนแล้ว มันจะสามารถกลายเป็นเครื่องตรวจวัดของสิ่งที่มีชีวิตขึ้นมาได้

หนูเหล่านี้ไม่ได้ถูกปล่อยให้วิ่งพล่านไปตามตัวผู้โดยสาร และกระเป๋าเดินทาง หากแต่พวกมันจะถูกจำกัดอยู่ไว้ในกรงตามบ้าน ตามด่านตรวจต่างๆ โดยให้มันค่อยๆ ทำงาน ด้วยการตรวจดมกลิ่นผู้คน และสิ่งของ โดยที่เจ้าของไม่รู้ตัว และเมื่อมันตรวจพบอันตราย มันก็จะแจ้งให้ทราบ เขาอยากอวดข้อดีของหนูว่า ด้วยเหตุสามารถจะฝึกมันจำนวนมากๆ ด้วยเครื่องจักรได้ เพราะฉะนั้น มันจะทำงานให้ผลดีมากกว่า.

ในยามที่การขับเคี่ยวกับผู้ก่อการร้ายดำเนินไปอย่างดุเดือด ในอาณาบริเวณหลายแห่งของโลก ทหารอิสราเอลได้เกณฑ์ฝูงหนูทั้งหลายมาเข้าร่วมการต่อสู้ เพื่อรักษาความสงบ เพื่อรักษาความปลอดภัยของการเดินทางทางอากาศ 16 มิ.ย. 2558 12:56 16 มิ.ย. 2558 12:56 ไทยรัฐ