วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2แม่ลูก วาปีปทุม มหาสารคาม กินปลาปักเป้า อาการสาหัส

อีกแล้ว! 2 แม่-ลูก อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม กินปลาปักเป้า อาการสาหัส อยู่ในห้อง ไอซียู ลูกชาย อ้าง เคยกินมานานแล้ว ไม่เห็นเป็นอะไร

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 58 เวลา 22.00 น. ทางโรงพยาบาลวาปีปทุม จ.มหาสารคาม ได้รับแจ้งจากชาวบ้านให้มารับตัวคนกินปลาปักเป้า เข้าไปแล้วมี อาการชักกระตุก หน้ามืด มีการอาเจียนออกมาเป็นน้ำเหนียวๆ พอไปถึงก็ได้นำตัว นายบรรจง ชาวไพร อายุ 48 ปี กับยายทอง ชาวไพร อายุ 84 ปี ผู้เป็นแม่ อยู่บ้านเลขที่ 38 ม.4 บ้านม่วง ต.หนองทุ่ม อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม ได้กินอาหารเย็น เป็นปลาปักเป้าปิ้ง โดยแม่กินไปหนึ่งตัว ส่วนลูกชายกินไป 7-8 ตัว ส่งโรงพยาบาลจังหวัดมหาสารคาม ที่ห้องไอซียู ในตอนเช้าของวันนี้

ยายทอง ชาวไพร ได้มีอาการรู้สึกตัวและตอบสนองบ้างแล้ว จึงได้ย้ายมาที่ห้องผู้ป่วยอายุรกรรม ส่วนนายบรรจง ยังไม่รู้สึกตัวคงต้องอยู่ในห้องไอซียู เพื่อดูอาการต่อไป โดยอาการคล้ายกับพี่น้องบ้านหัวเรือที่ตายไปแล้ว 2 ศพ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา นายสุชาติ ศรีสังข์ อดีต ส.ส.มหาสารคาม กล่าวว่า ตนกับนายบรรจง ชาวไพร เป็นเพื่อนกัน โดยนายบรรจงจะชอบไปหาปลาจากหนองน้ำใต้ บ้านม่วง ต.หนองทุ่ม อ.วาปีปทุม เป็นประจำ เห็นว่าเมื่อวานได้ปลาปักเป้ามาจำนวนหนึ่งเลยได้ทำการปิ้งแล้วแบ่งกันกินกับแม่ ทางจังหวัดและทางอำเภอก็ได้ออกประกาศเตือนแล้วว่ากินปลาปักเป้าพิษ ถึงตายได้ แต่ทางนายบรรจง ก็กล่าวว่า เคยกินมาตั้งนานแล้วไม่เห็นเป็นอะไร แล้วนี่ก็ไม่ใช่ปลาปักเป้าที่มาจากลำน้ำเสียว ข่าวกินแล้วตายก็เคยได้ยินแต่เพราะเคยกินมาก่อนเลยไม่กลัว

อีกแล้ว! 2 แม่-ลูก อ.วาปีปทุม จ.มหาสารคาม กินปลาปักเป้า อาการสาหัส อยู่ในห้อง ไอซียู ลูกชาย อ้าง เคยกินมานานแล้ว ไม่เห็นเป็นอะไร 16 มิ.ย. 2558 12:16 16 มิ.ย. 2558 14:30 ไทยรัฐ