วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เชลซี' ส่อหารังใหม่ ระหว่างปรับปรุง 'เดอะ บริดจ์'

'เชลซี' ส่อหารังใหม่ ระหว่างปรับปรุง 'เดอะ บริดจ์'

  • Share:

"เชลซี" เตรียมย้ายรังเหย้าจากสแตมฟอร์ด บริดจ์ ไปใช้ที่อื่น หากสภาเมืองอนุมัติให้มีการต่อเติมอัฒจันทร์เพื่อเพิ่มความจุของสนามเป็น 60,000 ที่นั่ง โดยเล็งใช้งานสนามในละแวกใกล้เคียงในกรุงลอนดอน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 16 มิ.ย. ว่า สโมสรเชลซี ทีมแชมป์พรีเมียร์ลีก ของอังกฤษ ฤดูกาลล่าสุด จำเป็นต้องหารังเหย้าแห่งใหม่ใว้รองรับเกมการแข่งขัน หลังบอร์ดบริหารมีแผนปิดปรับปรุง สแตมฟอร์ด บริดจ์ เพื่อขยายอัฒจันทร์เพิ่มความจุของสนามเป็น 60,000 ที่นั่ง ในอนาคต

ทีมยักษ์ใหญ่แห่งกรุงลอนดอน มีแผนงานที่จะส่งเสนอต่อสภาเมือง เพื่อขอความเห็นชอบจากชุมชนบริเวณโดยรอบในการขยายความจุของสนาม สแตมฟอร์ด บริดจ์ ให้ใหญ่โตและโอ่โถงมากขึ้น ซึ่งจะเพิ่มความจุจากเดิมราว 41,000 ที่นั่ง เป็น 60,000 ที่นั่ง

สำนักข่าว เดอะ การ์เดียน รายงานว่า ทีมสิงโตน้ำเงินมีโครงการเมกะโปรเจกต์ จำนวนเงินลงทุนกว่า 500 ล้านปอนด์ (ประมาณ 25,500 ล้านบาท) ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่จะย้ายไปเช่ารัง ทวีคเคนแฮม สเตเดียม หรืออาจจะเป็น นิว เวมบลีย์ สเตเดียม ในระหว่างที่ปิดปรับปรุง 2 ฤดูกาล

ทั้งนี้ ทีมเชลซี ใช้สนามสแตมฟอร์ด บริดจ์ เป็นรังเหย้ามานานกว่า 110 ปี และเพิ่งจะต่อเติมอัฒจันทร์ฝั่งตะวันตกไปเมื่อ 10 ปี ก่อนหน้านี้

ภาพจาก www.facebook.com/ChelseaFC

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้