วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจภาค 5 รับมอบเสื้อเกราะกันกระสุน ต่อสู้แก๊งค้ายา

ตำรวจภาค 5 รับมอบเสื้อเกราะกันกระสุน เพื่อสร้างขวัญ และกำลังใจ ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ต่อสู้กับขบวนการค้ายาเสพติด

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 16 มิ.ย. 58 ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ต.ประจวบ วงศ์สุข ผบก.สส.ภ.5 ได้ทำพิธีมอบเสื้อเกราะกันกระสุน ให้กับข้าราชการตำรวจชุดสืบสวนภาค 5 ที่ปฏิบัติหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด จำนวนทั้งหมด 200 ตัว ซึ่งโครงการดังกล่าว เป็นการทำครั้งแรก หลังจากที่ พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5 มาดำรงตำแหน่งเป็นผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้เล็งเห็นความสำคัญในการปฏิบัติหน้าที่ จึงได้จัดงบประมาณ เพื่อจัดซื้อเสื้อเกราะกันกระสุนให้ผู้ใต้บังคับบัญชาไปสวมใส่ ขณะปฏิบัติงานปราบปรามยาเสพติด

พล.ต.ต.ประจวบ วงศ์สุข ผบก.สส.ภ.5 กล่าวว่า เพื่อเป็นการสร้างขวัญ และกำลังใจให้กับเหล่าข้าราชการตำรวจชุดสืบสวน จึงได้เกิดโครงการจัดซื้อเสื้อเกราะดังกล่าวขึ้น เพื่อให้เหล่าข้าราชการตำรวจใช้สวมใส่ในการปฏิบัติงาน เพื่อก่อให้เกิดความมั่นใจ และปลอดภัยในการทำงาน เพราะในพื้นที่รับผิดชอบของตำรวจภูธรภาค 5 ส่วนใหญ่ติดกับชายแดน จึงมีความเสี่ยงที่จะถูกคนร้ายลอบโจมตีได้

สำหรับคุณภาพของเสื้อเกราะกันกระสุน ก็ค่อนข้างมีคุณภาพ อาวุธปืน 9 มม. เอ็ม 16 หรือ 11 มม. ยิงไม่เข้า สำหรับราคาเสื้อเกราะ แค่หลักพันต่อตัว ผบก.สส.ภ. 5 ยังกล่าวอีกด้วยว่า ต่อไปจะหาซื้อเพิ่มให้ข้าราชการตำรวจทุกคนที่ปฏิบัติหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดอีกด้วย 

ตำรวจภาค 5 รับมอบเสื้อเกราะกันกระสุน เพื่อสร้างขวัญ และกำลังใจ ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ต่อสู้กับขบวนการค้ายาเสพติด 16 มิ.ย. 2558 11:37 16 มิ.ย. 2558 22:00 ไทยรัฐ