วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ยิ้มแย้มเซลฟี่นิสิตจุฬา มั่นใจบอลชายไทย เล็งตั้ง ม.กีฬา

นายกฯ ยิ้มแย้มเซลฟี่นิสิตจุฬา บอกมั่นใจทีมบอลชายไทยอยู่แล้ว หลังคว้าเหรียญทองซีเกมส์ เล็ง ตั้งมหาวิทยาลัยกีฬา ขณะที่ รมว.การท่องเที่ยวฯ ยังงบฯ อัดฉีดมีพอแน่

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 58 เวลา 09.00 น. ที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม นพ.สมชาย ธนวัฒนาเจริญ รองคณบดี ฝ่ายกิจการนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในฐานะประธานคณะกรรมการดำเนินงาน “เข็มอานันทมหิดล” พ.ศ. 2558 นำนิสิตคณะแพทย์ศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เข้ามอบเข็มที่ระลึกวันอานันทมหิดล ประจำปี พ.ศ. 2558 แก่นายกฯ และ อครม. ภายหลังมอบเข็มที่ระลึก นายกฯ ได้ร่วมถ่ายภาพเซลฟี่กับนิสิตนักศึกษา โดย พล.อ.ประยุทธ์ มีสีหน้าที่ยิ้มแย้ม ร่วมถ่ายภาพอย่างเป็นกันเอง

ขณะที่ ผู้สื่อข่าวได้ถามนายกฯ ถึงการแข่งขันซีเกมส์ ที่ทีมนักฟุตบอลชายไทย สามารถคว้าเหรียญทองมาได้สำเร็จ จะให้กำลังใจในการจัดเลี้ยงต้อนรับนักกีฬาและดูแลอัดฉีดอย่างไร โดย พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ให้กำลังใจอยู่แล้ว ส่วนเรื่องเงินอัดฉีดก็เป็นไปตามระเบียบ เมื่อถามว่า ในการแข่งขันครึ่งแรกใจหายหรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า ไม่ใจหาย เพราะมั่นใจอยู่แล้ว

ด้านนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงทีมนักกีฬาไทยเป็นเจ้าเหรียญทองในการแข่งขันซีเกมส์ 2015 ที่ประเทศสิงคโปร์ ว่าเป็นความยินดีและน่าภูมิใจของคนไทยทุกคน จากตั้งเป้าว่าจะคว้าเหรียญทองไว้ที่ 90 เหรียญ แต่ขณะนี้ได้มากกว่า 90 เหรียญแล้ว ความสำเร็จส่วนใหญ่มาจากสมาคมต่างๆ ที่ดูแลนักกีฬาได้ดี และถือเป็นหน้าที่ของกระทรวงที่จะต้องเข้าไปช่วยดูแล สร้างนักกีฬาให้ได้มาตรฐานมากขึ้น เพราะที่ผ่านมามีแต่ไปเร่งในช่วงใกล้การแข่งขัน ทำให้บางกีฬาไม่ได้เป็นไปตามเป้า จึงต้องมาศึกษาเพื่อให้กีฬาพัฒนาไปอย่างยั่งยืนในอนาคต

ขณะที่นายกฯ เห็นความสำคัญในการพัฒนาทางการกีฬา โดยจะจัดตั้งมหาวิทยาลัยกีฬาเพื่อพัฒนาบุคลากรให้มีคุณภาพมากขึ้น ส่วนเงินอัดฉีดนักกีฬายืนยันว่ามีเพียงพอสำหรับทุกกีฬาแน่นอน ทางด้านพล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายกฯ แสดงความชื่นชมนักกีฬาจากทุกประเทศในอาเซียนที่เข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมซีเกมส์ในครั้งนี้ ซึ่งถือเป็นความสำเร็จของทุกชาติในอาเซียนที่รวมใจเป็นหนึ่งร่วมในการแข่งขันกีฬา เต็มไปด้วยความประทับใจ แสดงออกซึ่งความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา ความสามัคคี การเคารพในกติกา และจิตใจอันแข็งแกร่ง ของนักกีฬาทุกคนทุกชาติ และชื่นชมประเทศสิงคโปร์ เจ้าภาพจัดการแข่งขัน ที่ทุ่มเททำให้ซีเกมส์ครั้งนี้เป็นช่วงเวลาที่น่าประทับใจและถือว่า ประสบความสำเร็จมากที่สุดครั้งหนึ่ง

นายกฯ ยิ้มแย้มเซลฟี่นิสิตจุฬา บอกมั่นใจทีมบอลชายไทยอยู่แล้ว หลังคว้าเหรียญทองซีเกมส์ เล็ง ตั้งมหาวิทยาลัยกีฬา ขณะที่ รมว.การท่องเที่ยวฯ ยังงบฯ อัดฉีดมีพอแน่ ... 16 มิ.ย. 2558 11:22 16 มิ.ย. 2558 12:02 ไทยรัฐ