วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผู้ว่าฯ สตูล กำชับทุกหน่วยงานเข้ม เดือนรอมฎอน

ผู้ว่าฯ สตูล กำชับทุกหน่วยงานเข้ม เดือนรอมฎอน

  • Share:

ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล สั่งกำชับทุกหน่วยงาน คุมเข้มมัสยิด ก่อนเข้าเดือนรอมฎอน ในวันที่ 18-19 มิถุนายน นี้ ย้ำแม้ไม่มีเหตุการณ์ แต่ก็ไม่ประมาท

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 58 เวลา 09.00 น. นายเดชรัฐ สิมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล ได้พบปะหัวหน้าหน่วยงานราชการทุกหน่วย ที่เข้าร่วมงานน้ำชายามเช้า ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่จัดขึ้นบริเวณสำนักงาน สกย.สตูล ซึ่งนอกเหนือจากเรื่องทั่วไปอื่นๆ แล้ว ได้กำชับเรื่อง เดือนรอมฎอนของพี่น้องมุสลิม ซึ่งจะเข้าสู่เดือนรอมฎอนในวันที่ 18-19 มิ.ย. 58 นี้

โดยปีนี้ ทางจังหวัดสตูลไม่ได้มีการจัดกิจกรรมร่วมละศีลอดตามพื้นที่ต่างๆ แต่ได้สั่งให้ส่วนราชการได้เข้าไปร่วมละศีลอดตามมัสยิดต่างๆ โดยนำสิ่งของไปร่วมละศีลอดด้วย เป็นการสร้างความสมัครสมานสามัคคี และเพิ่มความเข้าใจกันให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น ในส่วนของทหาร และ กอ.รมน. ก็ให้คุมเข้มมัสยิดส่วนราชการ การป้องกันอาชญากรรมต่างๆ ร่วมกับตำรวจ ถึงแม้ว่า จ.สตูล จะไม่มีเหตุการณ์ร้าย แต่เราก็ต้องตั้งอยู่บนความไม่ประมาท ถึงแม้ไม่มีเหตุการณ์ร้ายแต่อย่างน้อย การป้องกันก็จะช่วยในเรื่องของการลักเล็กขโมยน้อย หรือปัญหาอาชญากรรมอย่างอื่นได้ และขอให้ชาวมุสลิมเข้าสู่เดือนแห่งการทำความดีด้วยความตั้งมั่น ทำจิตใจให้บริสุทธิ์ ต้อนรับเดือนแห่งการทำความดีด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้