วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ค่ำนี้ที่บาหลี Amarterra Villas Bali Nusa Dua

วันนี้ไทยรัฐออนไลน์จะพาไปเที่ยวบาหลีกัน เป็นค่ำคืนที่น่าจดจำมากมาย...

เพียง 20 นาทีจากสนามบิน Ngurah Rai เกาะบาหลี ก็มาถึงที่พักใจกลาง Nusa Dua แล้ว ที่นี่เป็นย่านใหม่ที่ BTDC (Bali Tourism Deve lopment Corporation) ออกแบบสร้างมาเป็นอย่างดี เพื่อเป็นศูนย์กลางสำคัญของนักเดินทางจากทั่วโลก พร้อมสรรพทั้งความสงบ เป็นส่วนตัว เดินทางสะดวก และมีการรักษาความปลอดภัยที่ดี เรียกว่าหากใครต้องการความเป็นส่วนตัวหรือรับรองแขกคนสำคัญที่บาหลี Nusa Dua ดูจะเป็นปลายทางที่เหมาะสมเลยทีเดียว

ค่ำนี้ที่บาหลี เรามีโอกาสมาพักสัมผัสมนตร์เสน่ห์ของโรงแรมสวย หนึ่งในคอลเลกชั่นล่าสุดของ MGallery เครือ ACCOR กันที่ Amarterra Villas Bali Nusa Dua 

ภาพผืนน้ำกว้างที่ทอดยาว ท่ามกลางธรรมชาติและสถาปัตยกรรมแบบท้องถิ่นเป็นความประทับใจก้าวแรกที่มาถึง สมกับชื่อของโรงแรมที่มีความหมายถึงน้ำและผืนดิน โดย Amarta ภาษาบาหลีแปลว่าน้ำ และ Terra คือผืนดิน จึงไม่แปลกใจเลยว่าระหว่างทางเดินไปที่พัก เราจะได้ยินเสียงน้ำจากสายธารที่ทอดยาวไปตลอดทางเดิน และเสียงเพลงบรรเลงเครื่องดนตรีแบบอินโดสร้างบรรยากาศการเข้าพักได้อย่างมีมนตร์ขลังหลังจากเช็กอินและมาที่วิลล่าที่พักแล้วพนักงานในชุดพื้นเมืองจะถือถาดดอกไม้มาทำพิธีต้อนรับแบบบาหลี อวยพรผู้มาเยือนให้มีความสุขกับการมาพักครั้งนี้ เป็นพิธีเล็กๆ ใช้เวลาสั้นๆ น่ารักดี

ใน Amarterra มีห้องพักเพียง 39 วิลล่าเท่านั้น แบ่งเป็นหนึ่ง สองและสามห้องนอน ทุกวิลล่ามีสระว่ายน้ำส่วนตัว มีพื้นที่ส่วนกลางกว้างขวางให้พักผ่อนได้สะดวกสบายด้วยเครื่องอำนวยความสะดวก และการบริการระดับห้าดาวภายในห้องนอกจากเตียงที่ตกแต่งหัวเตียงอย่างมีสไตล์แล้ว ยังมีอ่างน้ำขนาดใหญ่พร้อมจากุซซี่ ให้นอนแช่น้ำชมธรรมชาติได้ชิลสุดๆ ด้วย และในทุกค่ำพนักงานจะนำขนมพื้นเมืองมาวางไว้ให้ชิมไม่ซ้ำแบบด้วย

วางกระเป๋าดื่มน้ำคลายเหนื่อยแล้วเราไปชมโรงแรมกัน ที่นี่มีทั้งสระว่ายน้ำ ฟิตเนส สปา และชายหาด ให้เลือกไปผ่อนคลายได้ตามใจ แต่ที่อยากแนะนำเลยเมื่อมีโอกาสมาเยือนบาหลีทั้งที คือการทำสปานวดบำบัดแบบบาหลี เพราะเขาขึ้นชื่ออยู่ไม่น้อย ขอให้มาทดลองเปิดประสบการณ์การผ่อนคลายกับบาลีนีสตัวจริงเสียงจริงที่นี่เขามีโปรแกรมให้เลือกเพียบ แถมเมื่อได้พูดคุยกับเทอราปีสต์ด้วยแล้วยิ่งได้สัมผัสจิตวิญญาณของการเป็นเทอราปีสต์ที่น่ายกย่อง เชื่อว่าจะถูกใจ

ไฮไลต์สำคัญที่ไม่พลาดแนะนำเมื่อเรามาเยือน ก็ต้องเป็นเรื่องอาหารการกินแน่นอน Terra Terrace Restaurant & Bar ห้องอาหารหนึ่งเดียวของโรงแรมที่เปิดบริการทุกมื้อตั้งแต่หกโมงครึ่ง

ถึงสี่ทุ่ม มีอาหารให้เลือกหลากหลาย แบ่งมื้อชัดเจน ที่สำคัญ แต่ละมื้อมีอาหารอินโดนีเซียให้เลือกสั่งมาลิ้มลองด้วย

แนะนำมื้อเช้าที่นี่เป็น à la carte มาพร้อมชุดขนมปัง ผลไม้ ชีส ชา กาแฟ น้ำผลไม้ อลังการมาเลยเชียวละ แนะนำให้ตื่นเช้าๆ แต่งตัวสบายๆ หิ้วกระเป๋าสาน (ในห้องพัก) ออกมาสั่ง Eggs Benedict with Lobster หรือจะเลือกสั่งมื้อเช้าแบบอินโดเพื่อสัมผัสความเป็นบาหลีให้เข้ากับบรรยากาศและเสียงเพลงที่มีนักดนตรีมาบรรเลงให้ฟัง อิ่มแล้วไปเดินเล่นชายหาดก็ดีไม่น้อย หรือเช้าไหนอยากนอนชิลอยู่ที่พักก็เลือกสั่งอาหารไว้ก่อนหนึ่งวัน ถึงเวลาเจ้าหน้าที่จะยกไปเสิร์ฟให้ถึงห้อง ขอบอกว่าตรงเวลาเป๊ะ!

เมนูแนะนำอื่นๆ ได้แก่ Peppered Tuna Tataki, Pan Seared King Prawns จานสตาร์ตเตอร์จากทูน่าและกุ้งเบาๆ รสถูกปาก, Peppered & Tomato Soup ซุปมะเขือเทศรสละมุนด้วยปูและอะโวคาโด เสิร์ฟพร้อมขนมปังฝรั่งเศสชิ้นโต, Ayam Betutu ไก่หมักเครื่องเทศแบบอินโด รสเค็มๆ อร่อย หอมเครื่องเทศ เสิร์ฟมาพร้อมข้าวสวย และ Mango Lime Mousse ขนมสีจี๊ดหอมกลิ่นมะม่วงและครีมมะพร้าว Terra Terrace Restaurant & Bar ยังมีโปรโมชั่นทั้งอาหารและเครื่องดื่มมีบริการสั่งอาหารพิเศษสำหรับโอกาสพิเศษของคุณได้ด้วยเพียงแจ้งพนักงาน เขาสามารถเซตโต๊ะพิเศษริมสระว่ายน้ำให้ได้ด้วยนะจ๊ะ

พักที่นี่ไม่กี่คืนเหมือนได้ชาร์จพลังพร้อมกลับมาทำงานใหม่ เพราะได้ใช้เวลาผ่อนคลายอย่างเต็มที่ ใกล้ๆ โรงแรมยังมีบาหลีคอลเลกชั่นให้เลือกช็อปของฝากได้โดยไม่ต้องไปไกลอีกด้วย

ชีวิตดี๊ดีที่บาหลี ค่ำคืนแห่งมนตร์ขลังมุมหนึ่งของเกาะที่อบอวลด้วยลมหายใจของความเชื่อและศรัทธา ทำให้การมาเยือนเกาะที่ได้ชื่อว่าดินแดนของเทพเจ้าครั้งนี้เป็นความประทับใจไม่รู้ลืม.

ที่มา นิตยสาร : healthandcuisine 

วันนี้ไทยรัฐออนไลน์จะพาไปเที่ยวบาหลีกัน เป็นค่ำคืนที่น่าจดจำมากมาย... 16 มิ.ย. 2558 11:00 17 มิ.ย. 2558 12:44 ไทยรัฐ