วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วัชระ อัด ปมถอดยศ ทักษิณ ยุ นายกฯ เรียก ผบ.ตร. ปรับทัศนคติ

วัชระ อัด ปมถอดยศ ทักษิณ ยุ นายกฯ เรียก ผบ.ตร. ปรับทัศนคติ

  • Share:

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ อัด "สมยศ" ผบ.ตร. ดราม่าปมถอดยศทักษิณ ลั่น ทำไม่ได้ ลาออกไป ร้องหามาตรฐานความยุติธรรม ยุ นายกฯ เรียก ผบ.ตร.ปรับทัศนคติ

เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 58 นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบ.ตร. ดำเนินการเรื่องถอดยศ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เป็นไปอย่างล่าช้าว่า ชัดเจนว่า คนที่มีวาระซ่อนเร้นไม่ใช่ใคร ซ้ำยังให้สัมภาษณ์โยกโย้ไปมาคิดว่า ประชาชนมองไม่ออก การอ้างว่า มีฝ่ายต้องการกับฝ่ายไม่ต้องการให้ถอดยศนั้น ท่านจะพูดให้ประชาชนแตกแยกกันทำไม มีเจตนาอะไร แท้จริงแล้วที่ประชาชนเรียกร้องให้ท่านทำตามกฎหมาย ที่เคยปฏิบัติตามครรลองครองธรรมมาโดยตลอด ไม่ใช่ทำตามใจท่าน

ซึ่งคณะกรรมการกฤษฎีกาคณะใหญ่ เคยตอบ สตช.ยืนยันถึง 2 ครั้งว่า สามารถถอดยศ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้ทันที และผู้ตรวจการแผ่นดินก็ยืนยันซ้ำอีกครั้งว่า ถอดยศ พ.ต.ท.ทักษิณ ได้เลย การที่ท่านออกมาแสดงลีลาดราม่าลักษณะนี้ ประชาชนทั่วประเทศเขามองออก

นายวัชระ กล่าวต่อว่า แสดงให้เห็นว่า พ.ต.ท.ทักษิณ อยู่เหนือสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เหนือกระบวนการยุติธรรมของไทย ทำผิดไม่ต้องติดคุก และไม่ถูกถอดยศ ชัดเจนว่า ปัญหาของประเทศอยู่ที่ระบอบทักษิณ ต้องการอยู่เหนือกระบวนการยุติธรรมของไทยทุกองค์กร โดยเฉพาะ สตช. ยิ่งสมควรต้องปฏิรูปโดยด่วนที่สุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ควรเรียกตัว ผบ.ตร. ไปปรับทัศนคติ ถ้าทำไม่ได้ หรือไม่กล้าทำ ก็ให้ลาออก หรือเปลี่ยนตัว ผบ.ตร.ใหม่ ก่อนที่ประชาชนจะมองว่า คสช. ซูเอี๋ยกับทักษิณ ตนยืนยันว่า ไปร้อง ป.ป.ช.แน่ หากไม่ดำเนินการกรณีนี้ เพราะกฎหมายต้องเป็นกฎหมาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้