วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กู้บ้านหลังเก่า

กู้บ้านหลังเก่า

โดย สหบาท
17 มิ.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:

หลังเข้ารับตำแหน่ง ผบช.ก.อย่างเป็นทางการ

พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้นำหน่วยตำรวจสอบสวนกลาง เพิ่งมอบนโยบายการปฏิบัติหน้าที่และกล่าวให้โอวาทแก่ตำรวจในสังกัด บก.ป. โดยมี พ.ต.อ.อัคราเดช พิมลศรี รรท.ผบก.ป. พร้อมนายตำรวจในสังกัดจำนวน 484 นาย ตั้งแถวเกียรติยศต้อนรับ

สมเป็นหน่วยกำลังที่น่าเกรงขามมากที่สุดของสอบสวนกลาง

“การเดินทางเข้าตรวจเยี่ยม บก.ป.ในครั้งนี้ รู้สึกเหมือนได้กลับมาบ้านหลังเดิมอีกครั้ง” พล.ต.ท.ฐิติราชประเดิมวาทะเปิดใจแก่ผู้ใต้บังคับบัญชา

เขาอยากจะขอให้ตำรวจทุกนายยึดมั่นรักษาวินัย และหมั่นฝึกฝนยุทธวิธีต่างๆ เพื่อให้พร้อมทุกสถานการณ์ สามารถรับมือได้เมื่อเกิดเหตุการณ์จริง เพราะกองปราบปรามถือเป็นหน่วยงานสำคัญหน่วยหนึ่งของสอบสวนกลาง เป็นที่พึ่งสุดท้ายของประชาชน
เปรียบเหมือนกับหมอรักษาโรคของสังคม

“เมื่อประชาชนเดือดร้อนก็ต้องเข้าไปเยียวยา หากจะเป็นหมอที่ดีได้ ก็ต้องเข้าไปหาคนป่วย อย่ารอให้คนป่วยมาหาเรา เช่นเดียวกัน การเป็นตำรวจที่ดี เมื่อประชาชนเดือดร้อนเราก็ต้องรีบเข้าไปให้การช่วยเหลือ อย่ารอให้เขาเข้ามาหา” เจ้าตัวย้ำนโยบาย

ผู้นำสอบสวนกลางให้ตำรวจทุกนายพึงระลึกเสมอว่า เราคือกุญแจสำคัญที่จะทำให้บ้านเมืองสงบสุขได้ และต้องกำจัดผู้มีอิทธิพลทั่วประเทศให้หมดไป เพื่อให้คนดีมีที่ยืนอยู่ในสังคม แต่ทั้งหมดนั้นจะเกิดขึ้นไม่ได้ หากไม่มีวินัยและไม่ช่วยกัน ยศ ตำแหน่งไม่ใช่สิ่งสำคัญ การเป็นคนดี เป็นข้าราชการที่ดี อยู่ที่การปฏิบัติตน

“สุดท้ายนี้ขอให้เราช่วยกันเพื่อกอบกู้บ้านหลังนี้ให้กลับคืนมาเป็นที่พึ่งของประชาชนให้ได้อีกครั้ง” ผบช.ก. ว่าด้วยสีหน้าจริงจัง

นับเป็นก้าวเริ่มต้นอย่างเป็นทางการของ “กองปราบปราม” ในยุคของ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ เป็น ผบช.ก.

ที่สังคมกำลังเฝ้ารอเห็นความเปลี่ยนแปลงกลับหลังหันเดินหน้าสู่ความเกรียงไกรเหมือนในอดีตอีกครั้ง

ไม่ใช่ตั้งหน้าตั้งตาพากันดีดลูกคิดคำนวณตัวเลขอย่างเดียว.

สหบาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้