วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 15-21 มิ.ย. 2558 โดยซินแสโจ้

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 15-21 มิ.ย. 2558 โดยซินแสโจ้

  • Share:

ทำใจให้สบายนะครับ เพราะปัญหานั้นมันมีอยู่แล้ว ถ้าเอาแต่กลุ้มก็หาทางออกไม่ได้ แต่ถ้ายังหาทางออกไม่ได้ ก็ทำใจนิ่งๆ ไว้ก่อน เพราะจะพานให้กลายเป็นเรื่องใหญ่เอาได้ จะทำอะไรก็ขอให้ระวังในวันไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 20 มิ.ย. 58 ทำเรื่องเอกสาร ก็เตรียมให้ครบ หรือระวังจะหล่นหายขึ้นมาได้ หรือนัดผู้ใหญ่อย่าเลท จะทำให้เกิดผลเสียเครดิตได้ง่ายๆ ส่วนวันที่ดี รีบเจรจาได้ก็รีบเสีย จะประนอมหนี้ จะตกลงธุรกิจ หรือจะไปปั่นหุ้นสักเล็กน้อย (เล็กน้อยเท่านั้นนะครับ) คือวันที่ 17, 18, 21 มิ.ย. 58 อย่ามัวแต่ร้องเพลงรอ ทำสำคัญๆ ก่อน ส่วนรองๆ ค่อยเคลียร์ครับ

ตั้งแต่เข้าสู่เดือนไม่เกื้อหนุนในตามหลักโหราศาสตร์จีน ส่งผลให้ตั้งแต่ต้นเดือนมาก็เหนื่อยไม่ใช่เล่น มาในอาทิตย์นี้ก็มีวันที่ดีอยู่ 2 วัน และวันที่ไม่ดีถึง 4 วัน ดังนั้นเลือกวันดีลุยงานลุยการ เลือกวันไม่ดีลุยนิ่งลุยเงียบ (เคลียร์งานเบาๆ หรืองานไม่สำคัญนัก) วันที่ดีก็มีวันที่ 17, 18 มิ.ย. 58 จะไปไหนมาไหนก็ไฟเขียว หรือไปแบบพืดเดียวถึง ไปวันไม่ดีติดแล้วติดอีก แถมติดอีกนาน นั่นคือวันที่ 15, 19, 21 มิ.ย. 58 ส่วนวันที่เหลือนั้น อย่าใจลอย เสียงานเสียการได้ง่ายๆ คนที่รอฟังข่าวใดๆ อย่าคาดหวัง ไปรอฟังอีก 2 เดือนข้างหน้าดีกว่าครับ

ชื่นอกชื่นใจมาตั้งแต่ต้นเดือน เริ่มทำอะไรก็เริ่มสดใสไปหมด ส่วนคนที่เอาแต่หด พื้นฐานดวงช่วงนี้มีโอกาสก้าวหน้าครับ เพราะบางคนอาจจะรู้สึกเหนื่อยล้าเนื่องจากเดือนที่ผ่านมาไม่ดี พอมาเดือนดีก็คิดว่านั่งพักแทนที่จะรีบลุย ก็เสียดายหจังหวะช่วงที่ดีแทน ส่วนคนจะหางาน ก็รีบๆ เสีย พ้นเดือนดีไปโอกาสได้ก็น้อยไม่เท่าเดือนดี ใช้วันดีไปสมัครงาน หรือจะติดต่องานใดๆ คือวันที่ 15, 16, 19 มิ.ย. 58 ส่วนวันที่ไม่ต้องออกไปได้เพราะจะเจอเรื่องที่หงุดหงิดในขณะที่กำลังเดินทาง หรือถ้าจะทำงานก็ทำงานเบาๆ ได้ สำคัญๆ ไว้วันที่ดีดีกว่าครับ ส่วนวันที่ 18, 20 มิ.ย. 58 เป็นวันไม่เกื้อหนุน

ในรอบอาทิตย์นี้ สดใสบ้าง หงุดหงิดบ้าง งานเดี๋ยวก็ขึ้น เดี๋ยวก็ลง อารมณ์เดี๋ยวก็ดี เดี๋ยวก็เสีย เดี๋ยวก็ราบรื่น เดี๋ยวก็สะดุด แต่ด้วยอิทธิพลของปีที่สมพงศ์ กับเดือนที่สมพงศ์ จะเป็นช่วงที่สดใส และมีความราบรื่นเป็นสักส่วนใหญ่ ส่วนวันที่ดี หรือขาขึ้น และราบรื่นคือวันที่ 15, 16, 20 มิ.ย.58 ส่วนวันที่ลง, เสีย และสะดุดคือวันที่ 17, 19, 21 มิ.ย. 58 และวันที่เหลือ แล้วแต่เวลาครับ เพราะเวลา 13.00-14.59 น. เป็นเวลาดี ทำอะไรยังเดินหน้าไปบ้าง ส่วนเวลา 17.00-18.59 น. ทำอะไรจะมีแต่ถอยหลังเสียมากกว่า โดยเฉพาะจะนัดคนรัก หรือนัดผู้ใหญ่ก็ไปให้เร็วสักนิดนะครับ

วันที่ 17, 21 มิ.ย. 58 เป็นวันที่สนับสนุนให้ทำธุรกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเรื่องอาชีพการงาน ติดต่อเจรจา เซ็นเอกสาร ต่อรอง ฤกษ์ออกรถ ฯลฯ เพราะเป็นวันที่สมพงศ์กับเจ้าชะตา ส่วนวันที่ 15, 18, 20 มิ.ย. 58 ไม่สนับสนุนให้ทำธุรกรรมต่างๆ ที่สำคัญ จะเห็นในท้องถนนทั่วๆ ที่เพิ่งถอยรถป้ายแดง แต่กลับมีริ้วรอยบุบ หรือยุบ หรือขูดขีดแล้ว หรือเคยสงสัยไหมว่าพูดเจรจายังไง ชักแม่น้ำคงคายันฮวงโห ก็ไม่ตกลงกับเราสักที นั่นแหละครับ วันแต่ละวันที่มีทั้งวันที่ให้เราไปได้ดี และวันที่ทำให้เราพลอยหงุดหงิดไม่ได้ดั่งใจอย่างที่คิด

ชาวปีมะเส็งส่วนใหญ่ในช่วงเดือนนี้ พื้นฐานดวงชะตาควรจะระวังเรื่องสุขภาพเป็นหลัก โดยเฉพาะคุณผู้หญิง จะมีอาการเพลียๆ ออดๆ แอดๆ เป็นประจำ และรองลงมาคือเรื่องงานที่ทำแทบไม่ทัน หรือติดขัด และลงมาอีกที่การเงินเริ่มฝืดๆ เคืองๆ และลงมากว่านั้น ก็ในเรื่องส่วนตัวเกิดการพลิกล็อกในหลายๆ เรื่อง มีเรื่องที่ทำให้เจ็บช้ำน้ำใจ ในใจขุ่นๆ แต่ก็จะพอมีวันที่ดีที่จะทำให้สดใสอยู่บ้างเป็นเรื่องๆ ไป คือวันที่ 18 มิ.ย. 58 ส่วนวันที่ 16, 19 มิ.ย. 58 เป็นวันที่ไม่ดีพอที่จะทำให้เรื่องทุกเรื่องนั้นแย่ลงได้ อย่าลืมนะครับว่า คนกำลังดวงตกอยู่

ค่อยๆ ฟื้นตัวกันหลายคนแล้วสำหรับชาวปีมะเมียหลายท่าน อาจจะยังเหลือความทรงจำไม่ดีในช่วงเดือนที่ผ่านมาอยู่ และมาในรอบอาทิตย์นี้ก็จะค่อยๆ ฟื้นตัวขึ้น และมีการเดินหน้าในหลาย ๆ เรื่อง ไม่ว่าจะงานเก่าๆ ที่ค้างไว้ และงานใหม่ๆ ที่เข้ามาแล้ว ก็ขอให้ตั้งใจทำให้เต็มที่ และในอาทิตย์นี้จะมีวันดีมากกว่าวันไม่ดี ก็ใช้วันดีๆ รีบทำ เพราะอาทิตย์ต่อไปไม่รู้ว่าวันดีเหลือกี่วัน ส่วนวันที่ไม่ดีคือวันที่ 17, 18, 20 มิ.ย. 58 ส่วนวันที่ดีจะมีเรื่องเครียด หรือซีเรียส ก็ทำให้เต็มที่เลยครับ จะได้จบเร็วๆ กับเรื่องเครียดๆ ที่อยู่ตรงหน้าในวันที่ 15, 17 มิ.ย. 58

ตั้งแต่ต้นเดือนในรอบอาทิตย์ที่ผ่านๆ มาก็แซงหน้าใครต่อใครแล้วสำหรับชาวปีมะแม แต่ในรอบอาทิตย์นี้ เหยียบคันเร่งบ้าง และแตะเบรกไว้บ้าง เพราะเสมอกันระหว่างวันที่ดี และไม่ดี ดังนั้นวันที่ดีที่มีอยู่รำไร ขอให้ทำอะไรสำคัญๆ หรือจะเจรจาต่อรองเรื่องใดๆ ก็รีบๆ เสีย ซึ่งมีวันที่ 16, 20 มิ.ย. 58 ส่วนวันที่ไม่ดีนั้น ก็มีวันที่ 15, 17, 18, 21 มิ.ย. 58 ออกไปไหนมาไหนรถติดบ่อย ถ้าอารมณ์เย็น ก็ไม่หงุดหงิด ถ้านัดใครไว้ แล้วมาคนที่นัดมาช้า ไม่โมโหโกรธา ก็ไม่มีอารมณ์ที่ขุ่นมัว และในวันที่เหลือที่ไม่ได้กล่าวถึง เป็นไท ไม่มีสิ่งใดรุม จะใช้วันเหล่านั้นทำงานสำคัญๆ ก็ได้เช่นกันครับ

พ้น 2 เดือนทองมาเต็มๆ เข้าสู่เดือนนี้เป็นอีก 1 เดือนที่มีราบเรียบเรื่อยๆ มาในอาทิตย์นี้ก็ไม่อยากให้ไปมัวมอมเมากับแสงสีเสียงมากจนเกินไป เพราะเสียดายอาทิตย์ที่ดีๆ นี้ไป ที่มีวันดี 2 วัน และทำอะไรควรระวังวันที่ไม่ดี 2 วัน วันที่ดีคือวันที่ 16, 19 มิ.ย. 58 และแต่ก็อย่างว่าครับ ไม่ใช่กับชาวปีวอกทุกท่านนะครับ ที่จะดีหมด ขึ้นอยู่กับรอบอายุของท่านด้วยว่าเข้าเคราะห์หรือไม่ (ติดตามได้จากหนังสือลิขิตฟ้า ชะตาคนปี 2558) ถ้าท่านใดที่อายุเข้าเคราะห์ จะเริ่มรู้สึกตะหงิดๆ ว่าพักนี้ไม่ค่อยดี หงุดหงิดบ่อยจัง ทำอะไรติดขัดไปหมด นอกนั้นก็ดีอยู่เรื่อยๆ ครับ วันที่ไม่ดีคือวันที่ 18 มิ.ย.58

ในรอบสัปดาห์นี้ก็ไก่ก็ขันเสียงกันไม่เต็มที่เหมือนเดิม เหมือนกับเจ็บคอ หรือไม่มีอารมณ์อยากขัน เพราะวันที่รู้สึกไม่อยากขันคือวันที่ 15, 17, 20 มิ.ย. 58 เพราะจะมีอะไรมากวนใจ อย่าไปสนใจเลยครับ เสียงนกเสียงกา ใครจะมาหาเรื่อง หรือใครจะนินทาอะไรปล่อยไป ทำงานไปเรื่อยๆ แล้วอย่าใจลอย เพราะจะผิดแล้วต้องแก้ไขใหม่ จะไปไหนมาไหนออกเร็วสักนิด เลทนิดโดนตำหนิจะเจ็บใจเอาได้ ส่วนทางด้านวันที่ดีมีวันที่ 18, 21 มิ.ย. 58 ขันเท่าไรเสียงก็เพราะ คนก็ตื่น จะติดต่ออะไรก็รีบๆ นะครับ เพราะคนจะเออออตามเราเสียด้วย คุณผู้หญิงขอให้ระวังเรื่องสุขภาพ และการเจ็บเนื้อเจ็บตัวด้วยครับ

ผ่านไป 2 อาทิตย์แล้ว ก็มีแต่เรื่องดีๆ มากกว่าเรื่องไม่ดี แต่บางท่านคนใดที่มีแต่เรื่องไม่ดีมากกว่าเรื่องดี ก็แปลว่าลงมือทำ หรือตัดสินใจในฤกษ์ยามไม่ดี เพราะเวลานั่งคุย หรือไปทำธุระ เวลาที่ทำให้สะดุดบ่อย ๆ คือเวลา 07.00-08.59 น. ส่วนเวลา 11.00-12.59 น. เป็นเวลาที่ทำให้ราบรื่น ส่วนเวลา 21.00-22.59 น. ให้เป็นเวลาที่ทะเลาะกับแฟนแล้วนัดทานข้าว แล้วจะหายงอนง้อกันไปเอง ส่วนจะไปกินเลี้ยงฉลองใดๆ นั้นก็มีแต่ความสนุกสนานเฮฮา และขอให้ไปวันดีคือวันที่ 15, 19, 20 มิ.ย. 58 ส่วนวันที่ไม่ดี 18, 21 มิ.ย. 58 ก็ให้ใช้เวลาที่ดี ก็ยังพอให้ไปได้ดีนิดนึงครับ

พักผ่อนทั้งกายและใจที่ฟันฝ่ามาถึง 2 อาทิตย์นี้แล้ว อาทิตย์นี้ก็ขอให้เตรียมกายและเตรียมใจให้พร้อม เพราะทุกสิ่งทุกอย่างใน 2 อาทิตย์ที่เหลือจะส่งผลต่อถึงเดือนต่อไป ถ้ามัวแต่รอช้า ไม่เร่งหน้า ก็สำเร็จช้า และน้อยกว่าที่ควร มีวันที่ดีให้เลือกคือวันที่ 16, 19, 20 มิ.ย. 58 ถ้าเป็นงานติดต่อผู้ใหญ่ก็รีบๆ แต่ถ้าเป็นงานออกข้างนอกมากกว่าก็เหมาะ หรือเกี่ยวกับงานๆ เงินๆ ทองๆ ก็ดีครับ ส่วนวันที่ 15 มิ.ย. 58 เหมาะทำอะไรเบาๆ ทำอะไรหนักๆ ก็เหมือนถูกหินถ่วงลงน้ำ เกิดปัญหาขึ้นมาจะแก้ไขเหตุการณ์เฉพาะหน้าลำบาก ในเดือนหน้านี้จะมีข่าวดี หรือมีเรื่องดีๆ เกิดขึ้นแล้วละครับ

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล ติดตามผลงานได้ที่ Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล IG: Komsan_joe LINE: @komsan

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้