วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่หนุ่มฆาตกรรมยกครัว เผย ลูกชายโทรลา เครียดเมียผลาญเงินจึงคิดสั้น

แม่หนุ่มฆาตกรรมยกครัว เผย ลูกชายโทรลา เครียดเมียผลาญเงินจึงคิดสั้น

  • Share:

แม่หนุ่มฆ่าลูก 3 ศพ เดินทางมารับศพ อ.ปากพนัง เผย ลูกชายโทรไปบอกลา เครียดเมียผลาญเงิน จนหนี้สินท่วมตัว เมียดอดขอรับศพ แต่แม่เหยื่อไม่ยอมให้ อ้าง เป็นต้นเหตุฆ่าหมู่

วันที่ 16 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีคดีสุดสลด นายไพศาล ยศขุน อายุ 40 ปี หนุ่มอาชีพประมงใน อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้ก่อเหตุใช้สายเตารีดฆ่ารัดคอและบีบคอลูกตัวเองตายสยอง 3 ศพ คือ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อ.สิชล ศพที่ 2 ชื่อ ด.ช.บี (นามสมมติ)  อ.สิชล และศพที่ 3 ชื่อ ด.ญ.เอฟ (นามสมมติ) อ.สิชล ก่อนที่ นายไพศาล จะใช้สายเตารีดเส้นเดียวกัน ผูกคอตายตามเป็นศพที่ 4 ในห้องนอนบ้านเช่าแห่งหนึ่ง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เมื่อเที่ยงคืนวันที่ 15 มิ.ย.และ ชาวบ้านเพิ่งมาพบศพเมื่อเช้า วันที่ 15 มิ.ย. ศพเสียชีวิตมานานประมาณ 6-8 ชม. โดยสาเหตุนั้นเกิดจากความเครียดที่ นางแดง (นามสมมติ) เมียวัย 39 ปี หนีออกจากบ้านไป 2 วัน แล้วยังทิ้งหนี้สินไว้จำนวนมาก โดยนายไพศาล ยังเขียนโพสต์บนเฟซบุ๊กของตัวเองใส่รูปถ่ายของลูกสาวคนเล็กข้อความว่า "บอกแม่กันบายแล้วไม่ต้องห่วง" และ "สตางค์บ๊ายบายแม่เป็นครั้งสุดท้ายรักแม่นะ" ตามข่าว

ความคืบหน้าในคดีนี้ เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. หลังจากที่ เจ้าหน้าที่ได้มีการนำศพของนายไพศาล และลูกๆ รวม 4 ศพไปให้แผนกนิติเวช รพ.สุราษฎร์ธานี ทำการชันสูตรศพทั้ง 4 อย่างละเอียดแล้ว เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตในครั้งนี้ โดยแพทย์ระบุ สาเหตุการเสียชีวิตของลูกๆ ทั้งสามคน โดยลูกสาวคนโตถูกรัดคอ ส่วนลูกๆ อีก 2 คน ถูกบีบคอจนตาย ส่วนพ่อผูกคอตายเอง จากนั้นทาง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยซีบีสิชล ได้มีการนำศพกลับมายัง สภ.สิชล เพื่อรอญาติมารับศพไปประกอบพิธีทางศาสนา

ต่อมาเวลา 21.00 น. วันที่ 15 มิ.ย. ที่ สภ.สิชล มารดาผู้เสียชีวิต  อายุ 65 ปี บ้านอยู่ อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นแม่ของ นายไพศาล ยศขุน ได้เดินทางมาพบกับ พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงศ์ ผกก.สภ.สิชล และนายพิทักษ์ บริพิษ นายอำเภอสิชล เพื่อติดต่อขอรับศพนายไพศาล และหลานๆ รวม 4 ศพ นำไปจัดการบำเพ็ญกุศลศพที่บ้านเกิด ที่วัดสระแก้ว หมู่ 1 ต.ปากพนังฝั่งตะวันตก อ.ปากพนัง จ.นครศรีธรรมราช ตามคำสั่งเสียของนายไพศาลลูกชายที่โทรไปสั่งลาก่อนตาย โดยปรากฏว่าในขณะนั้นได้มีนางแดง อายุ 39 ปี เมียของนายไพศาลที่หนีออกจากบ้าน ได้ย้อนกลับมาติดต่อขอรับศพนายไพศาล สามีและลูกๆ ไปจัดงานศพเอง แต่ปรากฏว่ามารดา และญาติๆ ไม่ยอมให้นางแดง นำศพลูกชายและหลานทั้ง 4 ไป โดยอ้างว่า นางแดงเป็นต้นเหตุให้เกิดเหตุสลดตายหมู่ 4 ศพ ดังกล่าว ซึ่งทางนายพิทักษ์ บริพิตร นายอำเภอสิชล และ พ.ต.อ.โชคดี ผกก.สภ.สิชล จึงตัดสินใจมอบศพทั้ง 4 ให้กับแม่ผู้เสียชีวิต นำศพไปจัดการตามประเพณีที่วัดสระแก้ว อ.ปากพนัง ต่อไป

ด้านแม่ของนายไพศาล ได้กล่าวกับนายพิทักษ์และ พ.ต.อ.โชคดี ว่า ลูกชายของตนมีอาชีพขับเรือบรรทุกน้ำมันของบริษัทหนึ่งระหว่าง ดอนสัก สุราษฎร์ธานี ไปยัง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งมีรายได้ดีมากสามารถเลี้ยงครอบครัวได้อย่างสบาย แต่มาระยะหลังเงินที่ลูกชายหามาได้ถูกนางจุฑาทิพย์ เมียนำเอาไปใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายจนหมดไม่เหลือ และยังไปก่อหนี้นอกระบบอีกเป็นจำนวนมาก ผลาญเงินลูกชายจนหมดเนื้อหมดตัว มีคนตามมาทวงหนี้ที่บ้านเช่าลูกชายเกือบทุกวัน ทำให้นางแดงต้องหนีออกจากบ้าน ทิ้งลูกๆ ทั้ง 3 คนและหนี้สินให้นายไพศาลไว้เป็นจำนวนมาก ซึ่งนายไพศาลพยายามโทรศัพท์ตามหานางแดงเป็นร้อยๆ สาย แต่ไม่ยอมรับสายและตามไปที่บ้านญาติก็ไม่เจอ ล่าสุด ทราบว่าหนีไปทำงานที่กรุงเทพฯ ทำให้ลูกชายเกิดความเครียดหนัก

ก่อนวันเกิดเหตุนายไพศาล ลูกชายได้โทรศัพท์ไปหาตนบอกกับแม่ว่าไม่ขอสู้ชีวิตอีกแล้ว เพราะปัญหาเกิดจากนางจุฑาทิพย์ เมียที่ก่อหนี้สินไว้มากมายดังกล่าว ซึ่งตนก็กล่าวปลอบใจลูกชายให้ใจเย็นๆ และให้พาหลานๆ ทั้ง 3 คนมาฝากตนเลี้ยงที่ อ.ปากพนัง ซึ่งนายไพศาล ก็บอกตนว่า ได้ถามลูกๆ ทั้ง 3 คนแล้ว ลูกไม่ยอมไปอยู่กับย่าที่ อ.ปากพนัง อ้างว่า อยากอยู่รอแม่ที่บ้านเช่า อ.สิชล โดยเฉพาะ ด.ญ.เอ ลูกสาวคนโต บอกว่าเวลาพ่อไปทำงานขับเรือบรรทุกน้ำมันที่สุราษฎร์ธานีเป็นเวลาหลายวัน ก็ไม่ต้องห่วงลูกสาวคนโตจะดูแลน้องๆเอง ลูกชายคนที่ 2 ก็บอกว่าไม่อยากไปไหนเพราะอยากเรียนหนังสือที่ อ.สิชล ยิ่งทำให้นายไพศาล ลูกชายของตนเครียดอย่างหนัก โดยนายไพศาลได้บอกกับแม่เป็นครั้งสุดท้ายว่าถ้าตายไปก็ให้มารับศพลูกชายและหลานๆ ไปจัดการที่ อ.ปากพนัง ด้วย ซึ่งตนก็พยายามปลอบใจลูกชายว่าอย่าคิดสั้นเพราะยังมีลูกๆ ที่จะต้องเลี้ยงดูอีก และตนก็ไม่คิดว่าลูกชายจะก่อเหตุฆ่าลูกๆ และฆ่าตัวตายดังกล่าว ตนและญาติๆตกใจมาก มารดาผู้เสียชีวิต กล่าวในที่สุด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้