วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 17/06/58

ปิดฉากไปแล้ว ซีเกมส์ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ซึ่ง ทัพนักกีฬาไทย ทำได้ตามเป้าน่าจะถึง 95 เหรียญทอง ตามโพลของ กกท.ที่ประเมินเอาไว้ จึงทำให้ซีเกมส์ครั้งนี้ ทัพนักกีฬาไทย ยึด เจ้าเหรียญทอง มาครองได้อีกเป็นสมัยที่ 13 อย่างแน่นอนแล้ว

สุดยอดยอดสุดๆของ สมาคมกีฬา ที่สร้างเซอร์ไพรส์ แบบพลิกฝ่ามือเห็นจะเป็น ปิงปอง-ยิงปืน และ ลอนเทนนิส ที่คว้าเหรียญทองมาได้อย่างพลิกความคาดหมาย สมาคมเหล่านี้ “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท.ต้องหันมาสนับสนุนและผลักดันให้มากขึ้นกว่าที่ผ่านๆมา

ส่วนอีกหลายสิบสมาคมกีฬาที่ไปแข่งซีเกมส์ในครั้งนี้ต้องถือว่าทำได้ตามเป้าแต่ที่พลาดเป้าชัดเจนเห็นจะเป็น มวยสากลสมัครเล่นของ นายก พิชัย ชุณหวชิร กับว่ายน้ำที่มี รังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ เป็นนายก ต้องเรียกมาตีก้นว่าทำไมถึงทำได้แค่นี้

ซีเกมส์ครั้งนี้ปิดฉากลงไป มีนักกีฬาไทยหลายคนที่ประกาศอำลาอย่างเป็นทางการ คนแรก นนทพัฒน์ ปานจันทร์ นักฟันดาบจอมเก๋า ที่รับใช้ชาติมาร่วม 20 กว่าปี “เงือกอุ้ม”ณัชฐานันตร์ จันทร์กระจ่าง ที่โรยราลงทุกวัน “เจ้าปิ๊ก” ดนัย อุดมโชค ที่หันเหขอไปเป็นโค้ชเทนนิสแล้ว

และอีกคน “เจ้าโจ้”ญาณพล ลาภอาภารัตน์ เจ้าของเหรียญทองโบว์ลิ่งอินชอนเกมส์และมาคว้าเหรียญทองในซีเกมส์ปิดท้าย กลับมาต้องตามไปแก้บนว่าว 100 ตัว กับประทัด 1 หมื่นนัด ที่วัดไร่ขิง จ.นครปฐมทันที

ทั้งปลุกและร่วมสร้างวงการสอยคิวไทยมากว่า 30 ปีตอนนี้ “คิวทอง” ศักดา รัตนสุบรรณ กับ “เฮียฮง”สุนทร จารุมนต์ ได้ยื่นหนังสือขอลาออกจากสมาคมกีฬาบิลเลียดแห่งประเทศไทยซะแล้ว เรื่องนี้คงสร้างความงุนงงให้กับวงการสนุ้กเกอร์เมืองไทยไม่น้อย ต่อนี้ไปงานหนักคงต้องตกเป็นของนายก สินธุ พูนศิริวงศ์ ว่าจะพาวงการสอยคิวไทยกลับมาผงาดในระดับโลกได้อีกหรือไม่ 

แต่ตอนนี้สมาคมส่ง แจ๊ค สระบุรี หรือ เดชาวัต พุ่มแจ้ง กับ เอฟ นครนายก หรือ เทพไชยา อุ่นหนู บินไปทำศึกสนุ้กเกอร์ชิงแชมป์โลกประเภททีมที่จีนจะเริ่มแข่ง 15 ถึง 21 เดือนนี้ ชิงเงินรางวัลถึง 25.6 ล้าน สายแข่งขันออกมาแล้ว 2 นักสอยคิวไทยต้องเจอทั้งอังกฤษ-ไอซ์แลนด์และเจ้าภาพล้วนหินๆทั้งนั้น

สุรพล อุทินทุ เป็นหัวแรงใหญ่จัด ฟุตบอล ช้างเอฟเวอร์ตัน จูเนียร์คัพ เพื่อหาทีมแชมป์ส่งไปฝึกกับสโมสรฟุตบอลเอฟเวอร์ตันในอังกฤษปิดฉากไปแล้วได้ทีม อัสสัมชัญธนบุรี ที่เฉือนชนะ ฉลามชลจูเนียร์ ไปหวุดหวิด 1-0 คนที่นั่งลุ้นก้นแทบไม่ติดพื้น เห็นจะเป็น “บิ๊กโต” ณรงค์วิทย์ อุ่นแสงจันทร์ ผอ.ของทีมอัสสัมชัญธนบุรี ที่ปั้นนักเตะชุดนี้มากะมือ

สาวกลูกหนังไม่พลาด เขมทัตต์ พลเดช บอสใหญ่ของ PPTV HD ทุ่มอีกครั้งซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป อายุไม่เกิน 21 ปี 15 แมตช์ประเดิมนัดแรกคืนวันนี้ เช็ก พบ เดนมาร์ก เวลา 22.00 น.และ เยอรมนี พบ เซอร์เบีย 01.30 น. คอลูกหนังเปิด PPTV ชมได้

จุ่น บางระจัน

16 มิ.ย. 2558 09:52 16 มิ.ย. 2558 09:53 ไทยรัฐ