วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทำเนียน! หนุ่มขออยู่บ้านเพื่อนสาว ตกดึกลักเก๋ง-ทอง 10 บาทหนี

ทำเนียน! หนุ่มขออยู่บ้านเพื่อนสาว ตกดึกลักเก๋ง-ทอง 10 บาทหนี

  • Share:

ชายวัย 30 ปี ที่รู้จักกันสมัยทำงานใน กทม. ตามมาขออาศัยอยู่บ้านเพื่อนสาวที่อุบลฯ ตีเนียนอาศัยจังหวะแยกเข้านอน ขโมยเก๋งพร้อมทอง 10 บาท หลบหนี ตร.แกะรอยตามรวบ หลังกบดานในหอพัก...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (15 มิ.ย.) พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ แสงจันทร์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี เปิดเผยว่า ได้นำกำลังพร้อมหมายศาลจังหวัดอุบลราชธานี ที่ 137/2558 เข้าจับกุมนายปัญญา สุธรรมมา อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 191 ม.11 ต.แม่กาษา อ.แม่สอด จ.ตาก ในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ที่หอพัก สบานวรรณ ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 20 พ.ค.2558 นางสาวธรรมฉลักษณ์ อานุภาพ อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 446/428 ม.5 ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี ได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ต.ถาวร นาคบัตร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ว่า รถยนต์เก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีเขียว หมายเลขทะเบียน ภต 974 กรุงเทพมหานคร และทองคำหนัก 10 บาท ได้หายไปพร้อมกับ นายปัญญา ซึ่งมาขออาศัยที่บ้านอยู่ที่บ้านตน

นางสาวธรรมฉลักษณ์ ให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า นายปัญญา เป็นเพื่อนที่รู้จักกันสมัยทำงานที่กรุงเทพฯ เมื่อกลับมาอยู่ที่จังหวัดอุบลราชธานี นายปัญญาก็มาขออาศัยอยู่ด้วย โดยก่อนเกิดเหตุ เมื่อวันที่ 19 พ.ค. เวลาประมาณ 23.00 น. ต่างคนต่างเข้านอน กระทั่งเมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 20 พ.ค.58 ตนได้ยินเสียงหมาเห่าอยู่หน้าบ้านผิดปกติ จึงได้ออกมาดูก็ไม่พบรถยนต์เก๋งที่จอดไว้หน้าบ้านแล้ว ตรวจสอบทรัพย์สินภายในบ้านพบว่าสร้อยคอทองคำในกระเป๋าถือ 10 บาท ได้หายไปพร้อมกับนายปัญญา ตนได้พยายามโทรติดต่อแต่ก็ปิดมือถือ จึงได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนดังกล่าว

ด้าน พ.ต.อ.สิทธิศักดิ์ เปิดเผยว่า จากการสืบสวนเชิงลึกทราบว่านายปัญญา หลังก่อเหตุได้ไปหลบซ่อนตัวที่หอพักแห่งหนึ่งใน ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงได้ให้ชุดสืบสวนนำกำลังประสานท้องที่เข้าจับกุมนายปัญญา ตามหมายจับ พร้อมของกลางรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซิตี้ ภต 974 กรุงเทพมหานคร และสร้อยคอทองคำของผู้เสียหายที่เหลืออีก 1 บาท จึงได้นำตัวนายปัญญากลับมาสอบสวน เบื้องต้นนายปัญญาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้