วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างทำร้ายคน ใช้งาแทง เอาเท้าเตะเจ็บ 2 ราย ที่ระยอง (ชมคลิป)

เกิดเหตุช้างทำร้ายคน ที่มาพักผ่อนริมชายหาดพีเอ็มวาย จ.ระยอง บาดเจ็บ 2 ราย ควาญช้าง เผย คาดว่าช้างคงจะตกใจแสงไฟ จึงทำร้ายคนโดยไม่ได้ตั้งใจ ด้าน ตร.ดำเนินคดีกระทำโดยประมาท และย้ายช้างต่างท้องที่โดยไม่ได้รับอนุญาต...

เมื่อกลางดึกวันที่ 15 มิ.ย. 58 ร.ต.ท.ธวัช หนอสิงหา พงส.สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งเหตุ มีช้างใช้งาแทงคนได้รับบาดเจ็บ จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ บริเวณร้านอาหารชื่อ สลิมจิ้มจุ่ม ที่เป็นร้านรถเข็น มีโต๊ะญี่ปุ่นไว้สำหรับ วางอาหาร และเสื่อปูให้ลูกค้านั่งรับประทานอาหารอยู่ข้างฟุตปาท ติดไฟแสงสีระยิบระยับอยู่บริเวณชายหาดพีเอ็มวาย ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง เจ้าหน้าที่พบ บริเวณที่นั่งที่เกิดเหตุ จานชามกระจัดกระจาย มีรอยเลือดหยดเป็นกอง ทราบต่อมาว่ามีผู้บาดเจ็บชาย 2 คน ถูกนำส่งโรงพยาบาลกรุงเทพระยอง 

นางกุสุมา เหล่าปาน อายุ 32 ปี ชาวบ้าน ต.มาบตาพุด อ.เมือง ระยอง พนักงานร้านทรูช้อป ผู้เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า ผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน คือ นายวีรณัฐ อยู่ดี อายุ 28 ปี ถูกงาช้างแทงที่หน้าอก 2 แผล ชายโครงขวา 1 แผล และ นายทองพูน บุญรักษาตระกูล อายุ 30 ปี ชาวบ้าน ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ถูกช้างเตะเข้าที่ชายโครงขวา ทั้งสองคนทำงานอยู่ บริษัททรู คอฟฟี่ ประจำสำนักงาน กทม. แต่ถูกเรียกตัวให้มาช่วยงานที่ ห้างเซ็นทรัล ระยอง ในช่วงที่ห้างเปิดใหม่ ก่อนเกิดเหตุ หลังเลิกงานได้พากันมานั่งกินอาหารที่ร้านเพื่อนอยู่ริมชายหาด ขณะนั่งดื่มกิน มีควาญพาช้างมา ขอให้ช่วยซื้ออาหารให้ช้าง โดยควาญนั่งเข้ามาในเสื่อที่ตนนั่งกันอยู่ ตนไม่ยอมซื้ออาหาร ควาญช้างก็หันไปไล่ให้ช้างออกไป บอกว่าอย่าเข้ามา พอสิ้นเสียงควาญ ก็เห็นช้างพุ่งเข้ามาเอางาทั้ง 2 ข้าง แทงเข้าที่หน้าอกของนายวีรณัฐ และยังหันไปเตะ นายทองพูนที่นั่งอยู่ด้วยกัน จนทั้งสองคน ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ด้าน นายวิทวัช อ้วนดวงดี อายุ 21 ปี ชาวบ้าน ต.นาหนองไผ่ อ.ชุมพลบุรี จ.บุรีรัมย์ ควาญช้าง กล่าวว่า ตนเพิ่งนำช้าง 2 ตัว ใส่รถสิบล้อมาจาก บุรีรัมย์ มีพลายมงคล อายุ 5 ปี พังออมสิน อายุ 4 ปี ตระเวนขายอาหารเลี้ยงช้าง มาอยู่ที่ระยองได้ 4 วัน ก่อนเกิดเหตุ ได้พาพลายมงคลลงมาจากรถ โดยให้พังออมสินอยู่บนรถ ขณะพาพลายมงคลเดินขายอ้อยอยู่ตามชายหาด ได้เข้าไปขายอ้อยให้ผู้บาดเจ็บทั้งสองตามปกติ คาดว่า พลายมงคลคงจะตกใจแสงไฟ หรือเงา จึงทำร้ายคน โดยไม่ได้ตั้งใจ เพราะเมื่อทำไปแล้วเขารู้สึกว่าผิด ก็หยุดทันทีไม่ได้แตกตื่น หรือตกมัน แต่อย่างใด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ว่ากระทำโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ นำช้างไปยังท้องที่ต่างจังหวัดโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือเคลื่อนย้ายสัตว์ ใช้สัตว์ทำงานจนเกินสมควร หรือใช้ทำงานโดยไม่สมควร ส่วนช้างได้นำไปเก็บไว้ยังที่ปลอดภัยแล้ว.

เกิดเหตุช้างทำร้ายคน ที่มาพักผ่อนริมชายหาดพีเอ็มวาย จ.ระยอง บาดเจ็บ 2 ราย ควาญช้าง เผย คาดว่าช้างคงจะตกใจแสงไฟ จึงทำร้ายคนโดยไม่ได้ตั้งใจ ด้าน ตร.ดำเนินคดีกระทำโดยประมาท และย้ายช้างต่างท้องที่โดยไม่ได้รับอนุญาต... 16 มิ.ย. 2558 09:00 16 มิ.ย. 2558 15:54 ไทยรัฐ