วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น่ารัก! หนูน้อยวัย 2 ขวบ เช็ดเท้าให้พระสงฆ์อย่างตั้งอกตั้งใจ (ชมคลิป)

แฟนเพจเฟซบุ๊ก น้องกร วัดป่ามณีกาญจน์ ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอน่ารักๆ บันทึกภาพของลูกศิษย์วัดตัวน้อยกำลังเช็ดเท้าให้กับพระสงฆ์อย่างตั้งอกตั้งใจ เรียกว่าเช็ดให้สะอาดเรียบร้อยจนครบทุกรูป แถมพอเสร็จภารกิจแล้ว หนูน้อยก็ยกผ้าขึ้นมาเช็ดหัวเหม่ง ก่อนเอาไปแขวนไว้ตรงตู้กดน้ำ เรียกว่า เป็นความไร้เดียงสาที่น่ารัก น่าเอ็นดู ล่าสุดมีคนเข้ามาชมคลิปนี้แล้วนับหมื่นครั้ง

หลายๆ คนที่เพิ่งได้ชมคลิปของหนูน้อยคนนี้เป็นครั้งแรก อาจจะยังไม่เคยรู้ว่า ความจริงแล้ว ลูกศิษย์วัดคนนี้มีชื่อว่า น้องกร หรือด.ช.จิรกรณ์ เสือแผ้ว อายุ 2 ขวบ เคยเป็นที่โด่งดังในโลกโซเชียลจากคลิปนั่งสมาธิแล้วสัปหงก เรียกรอยยิ้มให้ชาวเน็ตไปเมื่อปีที่แล้ว โดยตอนนั้นทีมข่าวไทยรัฐทีวีได้มีโอกาสได้พูดคุยกับคุณแม่ของน้อง ซึ่งคุณแม่เล่าว่า ได้พาลูกชายไปฝากเป็นศิษย์ที่วัดป่ามณีกาญจน์ จังหวัดนนทบุรี ตั้งแต่อายุ 3 เดือน คุ้นเคยกับกิจกรรมต่างๆ ของทางวัดเป็นอย่างดี อย่างตอนเช้าก็จะตื่นเพื่อตามพระที่วัดออกไปบิณฑบาต กลับมาก็จะนั่งสมาธิ ตอนไหนที่อยู่กับคุณแม่จะร้องกระจองอแงตามประสาเด็ก แต่ถ้าไปที่วัด จะว่านอนสอนง่าย มีสมาธิ มีความอดทนสูง ซึ่งก็ทำให้ น้องกร กลายเป็นที่รักของผู้คนที่พบเห็นอย่างมาก ซึ่งล่าสุด ก็มีผู้ที่เอ็นดูและชื่นชม น้องกร เข้าไปติดตามแฟนเพจเฟซบุ๊กนี้สูงถึง 470,000 กว่าคนแล้ว

แฟนเพจเฟซบุ๊กน้องกร วัดป่ามณีกาญจน์ เผยแพร่คลิปวิดีโอน่ารักๆ น้องกรวัย 2 ขวบ กำลังตั้งอกตั้งใจเช็ดเท้าให้กับพระสงฆ์... 16 มิ.ย. 2558 08:55 16 มิ.ย. 2558 14:23 ไทยรัฐ