วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชหนึ่ง' รับพอใจฟอร์มลูกทีมแม้พ่าย 'เยอรมัน' 4-0

"โค้ชหนึ่ง" กุนซือทีมแม่เนื้ออ่อนสาวทีมชาติไทย พอใจฟอร์มโดยรวมของลูกทีม แม้จะพ่ายให้กับทีมชาติเยอรมัน ไปในนัดสุดท้ายของรอบแรก กลุ่ม เอ 4-0 พร้อมเชื่อมั่นว่ายังคงมีโอกาสเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลบอลหญิงชิงแชมป์โลก...

16 มิ.ย. หลังจากลงสนามในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศแคนาดา ในนัดสุดท้ายของกลุ่ม บี ด้วยการพ่ายให้กับทีมชาติเยอรมัน ทีมแกร่งประจำสายและเต็งหนึ่งของรายการไปอย่างขาดลอย 4-0 รั้งอันดับที่ 3 ของกลุ่ม ยังมีลุ้นเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ในฐานะหนึ่งในสี่ ทีมอันดับ 3 ที่ดีทีสุดของการแข่งขัน

โดย "โค้ชหนึ่ง" หนึ่งฤทัย สระทองเวียน กล่าวให้สัมภาษณ์กับสื่อหลังจบเกมว่า ยอมรับในความสามารถและประสบการณ์ของทีมเยอรมัน ที่ทำได้ดีกว่าในวันนี้ โดยเฉพาะการโจมตีลูกกลางอากาศที่เป็นจุดอ่อนของทีมชาติไทย แต่ยังพอใจฟอร์มการเล่นของลูกทีมทุกคนที่หน้าที่กันดีที่สุดแล้ว นับว่าเป็นประสบการณ์อันยิ่งใหญ่ที่จะนำไปพัฒนาในอนาคต พร้อมทั้งมั่นใจว่ายังพอมีโอกาสเข้ารอบต่อไป

ขณะที่ ซิลเวีย นีด กุนซือทีมอินทรีเหล็กสาว เผยว่าในครึ่งแรกลูกทีมยังทำได้มีดีนัก เมื่อเป็นฝ่ายนำอยู่เพียงแค่ 1-0 แต่ในครึ่งหลังลูกทีมเล่นได้ดีขึ้น และค่อนข้างพอใจกับการตอบสนองแท็กติก พร้อมทั้งดีใจที่สามารถยึดตำแหน่งจ่าฝูงของกลุ่ม บี ได้สำเร็จ แต่เชื่อว่าการออกสตาร์ตจริงๆ ของทีมเยอรมัน จะเริ่มขึ้นในรอบ 16 สุดท้าย

ทั้งนี้ ทีมชาติเยอรมัน จะเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย ไปรอพบทีมอันดับสามที่ดีที่สุดจากกลุ่ม เอ, ซี หรือ ดี ขณะที่ ทีมชาติไทยต้องลุ้นให้ สวีเดน และ สเปน แพ้เท่านั้นในนัดสุดท้าย จึงจะมีโอกาสเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

"โค้ชหนึ่ง" กุนซือทีมแม่เนื้ออ่อนสาวทีมชาติไทย พอใจฟอร์มโดยรวมของลูกทีม แม้จะพ่ายให้กับทีมชาติเยอรมัน ไปในนัดสุดท้ายของรอบแรก กลุ่ม เอ 4-0 พร้อมเชื่อมั่นว่ายังคงมีโอกาสเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ศึกฟุตบอลบอลหญิงชิงแชมป์โลก.. 16 มิ.ย. 2558 08:12 16 มิ.ย. 2558 08:39 ไทยรัฐ