วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทุบ 'ยูสโตร์สจล.' ฉก 'ไอโฟน'1ล้าน

เจ้าของร้านยู-สโตร์ ตัวแทนจำหน่ายสินค้าเครื่องมือสื่อสารบริษัท แอปเปิ้ล ร้องทุกข์ผ่านไลน์นักข่าว ถูกโจรสวมฮูดเอาหินปาประตูกระจกร้านที่ตั้งอยู่ทางเข้าคณะสถาปัตยฯ สจล. กวาดไอโฟน 6 ไอโฟน 6 พลัส ไอแพด แอร์ 2 รวม 35 เครื่อง มูลค่า 8 แสนกว่าบาทหลบหนี โดยก่อนหน้า 5 วันที่แล้วเพิ่งโดนทุบกระจกเข้าไปขโมยมาแล้วครั้งหนึ่ง รวม 2 ครั้ง เสียหายไป 1 ล้านบาทเศษ ด้านตำรวจท้องที่ประสาน พฐ.เก็บลายนิ้วมือและหาเบาะแสจากกล้องวงจรปิดหาตัวคนร้าย

โจรสวมฮูดทุบกระจกร้านตัวแทนจำหน่ายเครื่องมือสื่อสารยี่ห้อดัง ใน สจล. 2 ครั้งติด เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 15 มิ.ย.ที่ผ่านมา น.ส.พรเพ็ญ แก้วสุรพล อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 251/65 ถนนลาดพร้าว แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง เจ้าของร้านยูสโตร์ ตัวแทนจำหน่ายสินค้าแอปเปิล เข้าร้องทุกข์โดยโพสต์ข้อความผ่านไลน์สื่อมวลชนเรื่องถูกโจรลักทรัพย์สินในร้านที่ตั้งอยู่ทางเข้าคณะสถาปัตยกรรม สถาบันเทคโนโลยี พระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (สจล.) แขวงและเขตลาดกระบัง โดยคนร้ายลักทรัพย์โทรศัพท์ ไอโฟน 6 จำนวน 5 เครื่อง และไอโฟน 6 พลัส 14 เครื่อง ไอแพด แอร์ 2 16 เครื่อง รวมมูลค่า 886,050 บาท โดยผู้เสียหายได้ระบุเบอร์โทรศัพท์มือถือไว้ให้ด้วย

เมื่อผู้สื่อข่าวโทรศัพท์กลับไป น.ส.พรเพ็ญให้รายละเอียดว่า เรื่องที่โพสต์ร้องเรียนเป็นเรื่องจริง และได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.วิโรจน์ มาสง พงส.ผนก.สน.จระเข้น้อย เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 14 มิ.ย.จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดบันทึกภาพของทางมหาวิทยาลัย คนร้ายเข้ามาก่อเหตุช่วงเวลา 04.45 น.ของวันที่ 14 มิ.ย. โดยใส่เสื้อกันฝนใส่ฮูดครอบหัว และใช้ก้อนหินปาใส่กระจกประตูจนแตกก่อนยืนรอดูท่าที เมื่อไม่เห็น รปภ.หรือใครแถวนั้นออกมาดู จึงเข้าไปขโมยสินค้าในร้าน ครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่สองห่างกันเพียง 5 วัน โดยก่อนหน้านั้นเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. มีคนร้ายใช้ก้อนหินทุบกระจกประตูร้าน เข้าไปขโมยไอแพด แอร์ 1 ไป 3 เครื่อง และไอแพด แอร์ 2 จำนวน 1 เครื่อง และยังมีไอพอด ทัช หายไปอีก 7 เครื่อง รวมมูลค่าประมาณ 160,000 บาท โดนเข้าไป 2 ครั้ง ในเวลาห่างกันเพียง 5 วัน ความเสียหายเกือบ 1 ล้านบาท รู้สึกตกใจที่คนร้ายเข้ามาก่อเหตุซ้ำในแบบเดียวกัน ต่อไปจะติดตั้งระบบกันขโมยให้ปลอดภัยมากขึ้นกว่านี้ คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในละแวกนี้ เพราะที่คณะสถาปัตยกรรม ตั้งอยู่ในตัวสถาบันฯ มีถนนเจ้าคุณทหารวิ่งผ่ากลาง และส่วนใหญ่คนในนี้เท่านั้นที่รู้ว่ามีตัวแทนจำหน่ายสินค้าแอปเปิลอยู่

ขณะที่ พ.ต.ท.โกวิทย์ ผิวผ่อง สว.สส.สน.จระเข้น้อย กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้สอบปากคำ รปภ.ของอาคาร บุคคลที่เกี่ยวข้อง และเข้าตรวจสอบกล้องวงจรปิด แต่กล้องภายในร้านเสีย อย่างไรก็ตามกล้องวงจรปิดของมหาวิทยาลัยสามารถบันทึกภาพคนร้ายไว้ได้ แต่คนร้ายน่าจะรู้ว่ามีกล้องบันทึกภาพจึงใส่เสื้อที่มีฮูดคลุมหัวอำพรางใบหน้า ส่วนในที่เกิดเหตุได้ประสาน ให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบลายนิ้วมือแฝง และจะติดตามเส้นทางหลบหนีของคนร้ายต่อไป

เจ้าของร้านยู-สโตร์ ตัวแทนจำหน่ายสินค้าเครื่องมือสื่อสารบริษัท แอปเปิ้ล ร้องทุกข์ผ่านไลน์นักข่าว ถูกโจรสวมฮูดเอาหินปาประตูกระจกร้านที่ตั้งอยู่ทางเข้าคณะสถาปัตยฯ สจล. กวาดไอโฟน 6 ไอโฟน 6 พลัส ไอแพด แอร์ 2 รวม 35 เครื่อง 16 มิ.ย. 2558 07:56 16 มิ.ย. 2558 07:57 ไทยรัฐ