วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวประจำวันที่ 15-16 มิ.ย.58 ตั้งแต่เวลา 18.00-06.00 น.

ทีมน้องคว้าเหรียญทองบอลซีเกมส์ไปแล้ว วันนี้(16มิ.ย.)อย่าลืมเชียร์‘ช้างศึก’ทีมพี่ ลงสนามพบไต้หวัน ในศึกคัดบอลโลก โซนเอเชียนัดที่2กลุ่มเอฟ กุนซือ ‘ซิโก้’ สั่งเปิดเกมรุกเต็มสูบ‘ไทยรัฐทีวี’ถ่ายทอดสดให้แฟนบอลรับชมทั่วประเทศ18.00น.


การเมือง

18.20น.พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม สั่ง ล่ามือโพสต์ ปั่น ปฏิวัติซ้อน ยัน สถานการณ์ดี ไม่มีใครคิดทำ ไม่ชี้นำ ชี้ เป็นสิทธิ์ สปช.คิดได้คว่ำร่าง รธน.หรือไม่ 

18.41น.พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย มั่นใจล้านเปอร์เซ็นต์ ไม่มีปฏิวัติซ้อน ยัน กองทัพรวมกลุ่มแข็งแรง ขณะที่ไม่ห่วง สปช. เสียงแตกคว่ำ รธน. เชื่อ ครม. ลงเชียงใหม่ ไร้ม็อบไล่

19.00น."กรณ์" กระตุกรัฐบาล ทบทวนกู้เงินจีน สร้างรถไฟฟ้าเร็วสูง 100% ห่วงผลักภาระหนี้ มาให้ประชาชนในอนาคต ยัน ช่วงรัฐบาลอภิสิทธิ์ จีนได้ทำบันทึกข้อตกลงกับไทย จะลงทุนร่วมกัน 

19.35น.“วิษณุ” ตบปากสมาชิก สปช. ปลุกคว่ำร่าง รธน. ไม่เชื่อชักจูงได้ เผย สเปกสภาขับเคลื่อนปฏิรูป ไม่หลังยาว ไอเดียสร้างสรรค์ รับ สปช.หลายคนทำงานเข้าท่า งัด ม.44 ขู่ พวกจ้องขวางประชามติ

21.42น.'พล.ต.สรรเสริญ' ระบุรัฐบาล อยู่ระหว่างประสานงานช่วยเหลือ 5 นักศึกษาไทยถูกจับในปากีสถาน พบทั้ง 5 คน ยังกำลังใจดี เบื้องต้น ตร. ยังไม่ได้ตั้งข้อกล่าวหาใดๆ ...

23.57น.“บิ๊กตู่” แสดงความยินดี ทีมช้างศึกไทย สร้างความสุขให้ประชาชนทั้งประเทศ คว้าเหรียญทองบอลชายซีเกมส์ พร้อมชื่นชมทัพนักกีฬาไทย รวมพลังคว้าเจ้าเหรียญทองได้สำเร็จ...

เศรษฐกิจ

18.12น.หุ้นไทยปิดตลาดร่วง 6.34 จุด ค่าซื้อขายกว่า 2.8 หมื่นล้านบาท

02.10น.บอร์ดสลาก ไฟเขียวออกรางวัล 3 ตัวหน้า งวด 1 ก.ย. หั่นโควต้าสมาคม มูลนิธิ นิติบุคคล ที่ไม่เกี่ยวข้องผู้พิการ ลง 30-50% ตั้งเงื่อนไขใหม่ทำสัญญาผู้ค้าสลากจาก 2 ปีเหลือเพียง 4 เดือนเท่านั้น หวังแก้ขายเกินราคา...

03.01น.รมว.คมนาคม สั่งการให้ร.ฟ.ท.ต่อรอง สัญญา 3 สายสีแดง กับกลุ่ม MHSC อาจพบกันครึ่งทาง คาดไม่เกิน 31,675 ล้าน ลุ้นผลวันนี้(16 มิ.ย.) ก่อนชงครม.ขอปรับเพิ่มกรอบวงเงิน ชี้เสียเวลามามากแล้ว... 

03.52น.คมนาคมจับมือเกษตรฯ นำผลไม้พืชผัก ให้การบินไทยรับซื้อเสิร์ฟบนเครื่อง ช่วยเกษตรกร ด้านบินไทย ไม่ขัดหากคุณสมบัติตรงที่กำหนด ตั้งเป้าติด 1 ใน 5 สายการบินอาหารดีสุดในโลกในปีนี้ พบแกงเขียวหวาน-มัสมั่น เมนูยอดนิยม...

05.01น.ลุ้น ครม.แจ้งเกิดสนามทดสอบยานยนต์ อุตสาหกรรมอนุมัติ“รง.4”รวม4,000แห่ง

05.15น.รายย่อยเล่นหุ้นเก็งกำไรลดลง อานิสงส์มาตรการควบคุมเข้ม ตลาดหลักทรัพย์ฯยกทัพโรดโชว์

05.30น.นายกฤษฎา จีนะวิจารณะ ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่า ในวันนี้ (16 มิ.ย.) จะมีการประชุมคณะกรรมการกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) ที่มีนายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ ปลัดกระทรวงการคลัง จะพิจารณาแต่งตั้งบุคคลที่จะเข้ามาทำหน้าที่เป็นเลขาธิการ กอช. ซึ่งคณะกรรมการสรรหาได้เสนอชื่อแล้ว และจะให้ รมว.คลัง อนุมัติ โดยคาดว่าจะเสนอให้นายสมพร จิตเป็นธม อดีตผู้บริหารธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) เข้ารับตำแหน่งดังกล่าวต่อไป

05.45น.ข้าวรัฐไร้คุณภาพเอกชนเมินประมูล

บันเทิง

18.35น.เอ ศุภชัย โต้ลอยแพโตนนท์ไม่ป้อนงานให้ ป้องอีกฝ่ายเปล่าเกเรทำให้กระแสดร็อป ปัดลำเอียงรักเด็กในสังกัดไม่เท่ากัน แจงให้งานพรีเซ็นเตอร์เด็กในสังกัดตามความต้องการของลูกค้า ฝากถึงคนรุ่นใหม่มองหาอาชีพอื่นบ้างไม่ใช่แค่อยากเป็นแต่ดารา

19.01น.จากนักแสดงฝีมือเด็ดขาด โดนัท มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล พัฒนาตัวเองก้าวไปเป็นผู้กำกับละครอย่างเต็มตัวไปแล้ว ประเดิมเรื่องแรกกับละครตลกกุ๊กกิ๊กๆ น่ารักๆ เรื่องเดือนประดับดาว และรออีกหน่อยกับผลงานหนัง ที่โดนัทลุยกำกับเองเรื่อง เลิฟซัค : LOVESUCKS ช่วงเช้าวันนี้ โดนัทเพิ่งทำพิธีบวงสรวงละครใหม่เรื่องเดือนประดับดาว ไปที่หนองแขม ช่อง 3 โดยโดนัทได้ให้สัมภาษณ์อย่างอารมณ์ดีกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์

05.01น.กิ้วๆเพื่อนในวง “เฟย์-แก้ว” มีคนรู้ใจไปหมดล่ะ เหลือ ฟาง-ธนันต์ธรญ์ หนึ่งในสมาชิก วง “เฟย์ ฟาง แก้ว” ค่าย “กามิกาเซ่” ดูโสดสดใส เอ๊ะหรือมีคนมาดามหัวใจซะแล้วล่ะ “ตอนนี้ยังไม่มีแฟนค่ะ ยังไม่ได้ตัดสินใจคบใคร” เฟย์-แก้ว มีกันหมดแล้ว? “เพื่อนๆ ก็มีแซวว่าเมื่อไรจะมีแฟนเหมือนคนอื่นเค้าบ้าง (หัวเราะ) ตอนนี้ขออยู่คนเดียว มีความสุขกับโลกส่วนตัว สบายใจดีมีความสุขแฮปปี้กับความโสด ก็ไม่ปิดนะใช้ชีวิตปกติใครเข้ามาก็ลองคุยดู ส่วนสเปกหรือนิสัย ก็ต้องใช้เวลาศึกษาให้ดีก่อนที่จะใจอ่อนคบกับใครเป็นแฟน”

05.15น.‘ขันเงิน’ก้าวใหม่ ทำเพลง EDM

05.30น.ประเดิมละครพีเรียดเรื่องแรก “หนึ่งในทรวง” ทางช่อง 3 นางเอกหน้าหวาน ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ ถึงกับเครียดน้ำตาร่วง “วันแรกที่มาถ่ายแทบจะร้องไห้เลยค่ะ คำพูดก็ยาก เป็นคำพูดโบราณ ต้องทำการบ้านอย่างหนัก กลับไปดูหนังดูละครเก่าๆ และหนูก็ดูหนังของออเดย์ เฮปเบิร์น ว่าผู้หญิงสมัยนั้นเป็นยังไง ด้วยตัวหนูเองก็เป็นคนเล่นเยอะตลอดไง กว่าจะจูนให้เข้ากับตัวละครได้มันต้องนิ่ง แล้ววิธีเดิน การวางตัวของผู้หญิงสมัยนั้น

05.45น.ช่วงนี้พระเอกหล่อล้ำ เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ กำลังโหมงานหนักเทคิวถ่ายละครเรื่อง “เพื่อน แพง” ทางช่อง 7 จนไร้เวลาให้หวานใจ เบลล่า-ราณี แคมเปน ล่าสุดเจอ เวียร์ มาร่วมงาน “Meet & Greet กับ เวียร์-ศุกลวัฒน์” ที่โชว์รูมโตโยต้า บัสส์ สาขาเสรีไทย เลยถามว่า เบลล่ามีขึ้นคอนเสิร์ต “เมจิกเจมส์” จะไปเชียร์มั้ย? “คงไม่ ได้ไปครับ” เบลล่าได้ชวนมั้ย? “ก็ไม่ได้ชวนครับ ไม่ได้คุยกัน” ล่าสุด เบลล่าโดนขุดข่าวเก่าเรื่องไปเมาอาละวาดที่หัวหินรู้สึกยังไงบ้าง? “อะไรที่ผ่านไปแล้วก็ผ่านไป อะไรที่เป็นความจริงหรือไม่จริง ตัวผมเองก็ไม่รู้เรื่องหรอก ผมไม่ได้อยู่ด้วย แต่เรื่องมันผ่านมาแล้วจะไปขุดคุ้ยก็ไม่มีประโยชน์ เราก็อย่าไปสนใจถือว่าเป็นเรื่องที่เราไม่ได้ไปเกี่ยวข้องกับเค้า”

ไลฟ์สไตล์

05.15น. ได้ชื่อว่าเป็นตัวแม่วงการโยคะเมืองไทย สำหรับ “ป้าจิ๊–อัจฉราพรรณ ไพบูลย์สุวรรณ” คันไม้คันมือเปิดตัวสตูดิโอโยคะแนวใหม่ เน้นการเรียนโยคะเพื่อสุขภาพดีแบบองค์รวม ฟิตทั้งกายและใจ ภายใต้ชื่อ AGALIGO YOGA (อกาลิโก โยคะ) ณ บริเวณชั้น 2 โครงการเดอะช็อปปส์ แกรนด์ พระรามเก้า แอทเบ็ล (ใกล้เซ็นทรัล พระราม 9) ความพิเศษของ “อกาลิโกโยคะ” ไม่เพียงแต่จะเน้นเรื่องการฝึกร่างกายให้มีความแข็งแรง ยืดหยุ่น

05.30น.สานรักในครอบครัวให้อบอุ่น สุขทั้งใจและได้บุญกุศล บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส จัดกิจกรรม “เอไอเอส แฟมิลี่ แรลลี่ เพื่อสายใจไทย ครั้งที่ 22” ตอน “สานรัก ดิจิทัล ไลฟ์ ดิจิทัล เลิฟ อิน เชียงใหม่” ครั้งแรกของเอไอเอส แรลลี่ ที่นำเทคโนโลยีการสื่อสารในยุคดิจิตอลมาใช้ประกอบการแข่งขันแรลลี่ บนเส้นทางเชียงใหม่-ลำพูน-เชียงใหม่ รวมระยะทาง 120 กิโลเมตร มอบรายได้สมทบทุนมูลนิธิสายใจไทย

ต่างประเทศ

22:40น. เจ้าหญิงมาเดอลีน พระธิดาองค์เล็กสุดในสมเด็จพระราชาธิบดีคาร์ลที่ 16 กุสตาฟแห่งสวีเดน มีพระประสูติกาลพระโอรสแล้ว เมื่อวันจันทร์ เพียง 2 วันหลังพิธีเสกสมรสของเจ้าชายคาร์ล ฟิลิป พระเชษฐา

23:58น. ตำรวจฮ่องกงจับกุมผู้ต้องสงสัย 9 คนฐานร่วมกันวางแผนผลิตระเบิด ก่อนที่รัฐบาลฮ่องกงจะเริ่มการโหวตลงมติแผนปฏิรูปการเมืองไม่กี่วัน

01:57น. ประธานาธิบดีซูดานขัดคำสั่งศาล เดินทางออกจากประเทศแอฟริกาใต้กลับถึงซูดานแล้ว เพื่อหลบเลี่ยงการจับกุมตามหมายจับระหว่างประเทศข้อหาอาชญากรรมสงคราม

03:55น. สหรัฐฯดำเนินการโจมตีทางอากาศในประเทศลิเบียเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งรัฐบาลลิเบียอ้างว่า นายมอคห์ตาร์ เบลมอคห์ตาร์ แกนนำระดับสูงของกลุ่มอัลเคดา เสียชีวิตในการโจมตีนี้ด้วย

05:20น. พรรคฝ่ายค้านของออสเตรเลียเรียกร้องให้รัฐบาลชี้แจง กรณีใช้เงินภาษีประชาชนจ่ายให้กลุ่มผู้ต้องหาคดีลักลอบพาผู้อพยพเข้าเมืองให้นำเรือกลับสู่น่านน้ำอินโดนีเซีย ตามการกล่าวอ้างของกัปตันเรืออพยพที่ถูกจับกุมลำหนึ่ง

ทั่วไทย

18.04น."สงกรานต์" หมูแสนรู้ น้ำหนักกว่า 500 กก. ของวัดคูหาสุวรรณ จ.สุโขทัย กีบเท้าหลังข้างขวาเป็นแผลอักเสบเน่า เดินไม่ได้นอนจมขี้โคลน พระเกรงจะตายหากไม่ยอมลุกยืน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยย้ายหมูไปยังคอกใหม่ เพื่อดูแลรักษาด้วย...

18.20น.นักเรียน ม.2 โรงเรียนที่เชียงใหม่ ขโมยปืนญาติมาเล่น เลียนแบบในหนัง เกิดพลาด ลั่นไก กระสุนเจาะเข้าหัวเพื่อน ทะลุออกท้ายทอย เสียชีวิต ...

18.50น.หนุ่มใหญ่ควบกระบะ พาครอบครัวจะไปเยี่ยมญาติที่โรงพยาบาล ระหว่างทางฝนตก ถนนลื่น รถเสียหลักพลิกคว่ำ ตกร่องน้ำกลางถนน ดับ 2 เจ็บ 2 ที่ชุมพร ...

19.09น. หนุ่มใหญ่ ชนเผ่าซาไก วัย 60 ปี ที่ จ.สตูล สุดดีใจ ได้รับบัตรประชาชน หลังหลงกับครอบครัว และอาศัยอยู่หลังด่านศุลกากรทุ่งนุ้ย อ.ควนกาหลง มานานกว่า 40 ปีแล้ว ซึ่งถือเป็นเงาะซาไกคนแรก ใน อ.ควนกาหลง ที่มีบัตรประชาชน...

19.49น.ตำรวจเลื่อนวันส่งสำนวนคดี ยูฟัน ให้อัยการสั่งฟ้องออกไปอีก 7 วัน หลังพบยังมีผู้เสียหาย เดินทางเข้ามาแจ้งความเป็นจำนวนมาก ขณะที่วันนี้ มีการเผยรายชื่อ ผู้ต้องหาตามหมายจับรายที่ 44 และ 45 ซึ่งพบว่าหลบหนีออกนอกประเทศไปแล้ว ....

20.05น.จ่าทหาร ควบฟอร์จูนเนอร์ เสียหลักตกร่องกลางถนน พุ่งอัดต้นไม้ใหญ่ ดับคาซากรถ 3 ศพ ที่พิษณุโลก พยานเห็นขับมาด้วยความเร็ว ส่ายไปมา ก่อนเสียหลักดังกล่าว ตร.คาดหลับใน ...

20.21น.หนุ่มพ่อค้าเสื้อผ้าขับกระบะจะไปเก็บของที่ตลาดนาเกลือ เจอรถหรู คนขับสูบบุหรี่ ขับคร่อมเลน เกิดโมโหจึงปาดหน้า และตะโกนด่าทอ ก่อนถูกคู่กรณีด่ากลับ พร้อมสาดกระสุนใส่สองนัด หวิดดับ ...

20.38น.เจ้าหน้าที่ป่าไม้สนธิกำลังบุกยึดป่าสงวน บริเวณเทือกเขาช่องจำปา ใกล้ชายแดนไทย-เมียนมา จ.ชุมพร หลังถูกนายทุนยักษ์ใหญ่ยึดครองปลูกยางพาราร่วมหมื่นต้น กว่า 200 ไร่ รัฐเสียหายกว่า 16 ล้านบาท

20.52น.ตำรวจนำหมายค้น เข้าตรวจสอบบ้านข้าราชการครู ซี 8 เหรัญญิกกลุ่มออมทรัพย์เพื่อการผลิตบ้านสามพร้าว จ.อุดรธานี หลังเงินของกลุ่มหายไป 32 ล้าน จนไม่มีเงินให้สมาชิกถอน หรือกู้ได้ ชี้มีสมาชิกเข้าแจ้งความแล้วกว่า 100 คน โดยอายัดเอกสารบางส่วนไปสอบ ...

21.12น.คนร้ายควบ จยย. ประกบยิงตำรวจ หัวหน้าชุด รปภ.ครู ที่ศรีสาคร นราธิวาส ได้รับบาดเจ็บ ก่อนถูก ตร. ควักปืนยิงสวนจนคนร้ายบาดเจ็บ และซิ่งรถหนี ชาวบ้านผ่านมาประสบเหตุช่วยนำ ตร. ส่งโรงพยาบาล แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา คาดเป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มผู้ไม่หวังดี...

21.27น.สืบสวน สภ.ปากเกร็ด รวบ 2 ผู้ต้องหา แก๊งลักรถ จยย. ตามหอพัก คอนโด ได้ของกลางอะไหล่รถ จยย. กว่า 1,000 ชิ้น สารภาพรถที่ขโมยมา จะนำมาแยกเป็นชิ้นส่วน เพื่อนำไปขายตลาดนัด ...

21.52น.ตร.สน.ภาษีเจริญ รวบหนุ่มวินเถื่อน ซิ่ง จยย. ตระเวนลักทรัพย์ ของมีค่าตามท้ายกระบะที่จอดข้างถนน ก่อนนำไปจำนำ หรือขายมือสอง หาเงินซื้อยาบ้าเสพ สารภาพทำมาแล้วนับสิบครั้ง ...

21.56น.เกษตรกรกว่า 200 ราย รวมตัวยื่นหนังสือต่อศูนย์ดำรงธรรมอำเภอบางเลน ให้เจ้าหน้าที่ปิดประตูระบายน้ำในคลองท่าสาร-บางปลา หลัง จนท. เปิดเพื่อผลักดันน้ำเค็มลงสู่แม่น้ำท่าจีน ทำให้น้ำในคลองซอยแห้งขอด ผลเจรจา จนท. จะเปิดประตู 10 วัน และปิด 5 วัน บรรเทาความเดือดร้อนชาวบ้าน ...

22.26น.ตร.นำกำลัง พร้อมหมายศาล บุกค้นแมนชั่นย่านสมุทรปราการ พบซุกซ่อนยาไอซ์ 2.5 กิโลฯ ผงขาวคล้ายโคเคนอีกจำนวนหนึ่ง ไม่พบผู้ต้องสงสัย คาดยาเสพติดทั้งหมด เป็นของชาวกานา ที่มาเช่าห้องก่อนหน้านี้ เร่งตามตัวสอบ...

23.21น.ตร.สุรินทร์ แถลงข่าวอายัดทรัพย์ เสี่ยรับเหมาก่อสร้าง เครือข่ายยาบ้า มูลค่า 6 ล้านบาท หลังสอบสวนขยายผล พบเงินต้องสงสัยโอนเข้าไปในบัญชีธนาคาร...

23.43น.ลุ้นระทึกเลขเด็ด ‘พุ่มพวง ดวงจันทร์’ วันครบรอบการจากไปของราชินีลูกทุ่งปีที่ 23 จะเข้าเป้าหรือไม่ เผยคอหวยในภาคกลาง สุพรรณบุรี ชัยนาท กว้านซื้อจนเกลี้ยงแผง หมดไปตั้งแต่ต้นเดือน...

23.45น.ทหาร-ตำรวจ บุกตรวจเทศบาลตำบลทับกฤช อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ หลังมีคลิปขรก.ระดับสูง ร่วมกับพนักงาน ลูกจ้าง ตั้งวงเล่นไฮโลในสถานที่ราชการ จ่อออกหมายเรียกดำเนินคดี ด้านนายกเทศมนตรี ออกมายอมรับว่าจริง...

23.58น.จยย.สองสามีภรรยา ตัดหน้ากระชั้นชิดรถกระบะมีพระนั่งมาด้วยเบรกไม่ทัน ผลสองสามีภรรยาดับคู่ พระ 3 รูปพร้อมคนขับเจ็บ บนถนนมิตรภาพ ขาเข้าโคราช...

00.36น.กองทัพเจ้าจ๋อนับพันตัว ลงจากเขาแหลมปู่เจ้า พื้นที่ของฐานทัพเรือสัตหีบ ปิดถนนขออาหารจากรถที่วิ่งผ่าน แต่บางตัวเป็นหัวขโมยเข้าไปลักอาหารตามบ้านพัก รู้ทันไม่กลัวจระเข้ปลอมที่ทำไว้ ต้องงัดไม้ตาย จับตัวผู้ทำหมันให้แพร่พันธุ์ไม่ได้...  

01.15น.พบแล้ว ‘น้องลูกจันทร์’ ด.ญ.วัย 3 ขวบ ที่หายตัวจากวัดหน้าพระลาน จ.สระบุรี  ตร.รวบตัวผัวเมียคนเร่ขายลูกโป่งสวรรค์ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยตั้งแต่แรก หลังพาเดินทางด้วยรถซาเล้ง ผ่านโคราชถึงแปดริ้ว อ้างเด็กร้องตามมาเอง...

02.40น.ตร.จรเข้น้อย นำกำลังจากกทม.ไปบุรีรัมย์ รวบหนุ่มโชเฟอร์เมล์ปอ.1013 ทำงานได้แค่ 3 วัน เชิดรถหนีหาย อ้างคิดถึงแฟนสาวจนทนไม่ได้ จึงขับมาหน้าตาเฉย จะนำกลับไปคืนก็กลัวความผิด แต่จนท.ไม่เชื่อ คาดอาจลักไปขาย แต่รถเก่าเลยไม่คนซื้อ...

03.10น.แก๊งค้าไม้พะยูงในภาคอีสาน ยังลอบขนไม้ขายให้นายทุน จนท.ที่ศรีสะเกษสนธิกำลังบุกจับคาสวนยาง ขณะลำเลียงขึ้นรถ 2 คัน มีชายฉกรรจ์ร่วม 15 คนมาช่วยกันแบก แต่หนีได้หมด ยึดของกลาง 99 ท่อน มูลค่าร่วม 6 ล้าน... 

03.55น.ตร.อุดรฯ ล่าตัวได้แล้ว ผู้ต้องหาฆ่าเผาคนเก็บเงินกู้นอกระบบ เป็นนักเลงเฒ่าวัย 60 ปี อ้างถูกผู้ตายถีบหน้า หลังพูดจี้ใจดำว่าพาเพื่อนมาขโมยเงิน ‘เจ๊เหมียว’ นายจ้างไป 1.5 ล้าน เลยตีจนตายแล้วนำศพยัดท้ายรถเก๋งไปเผา โดยมี ‘เจ๊’ เป็นคนขับ...

04.15น.เกิดเหตุไฟไหม้บ้าน เป็นทาวน์เฮาส์สูง 3 ชั้น ปลูกติดกัน 10คูหา ย่านนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. ลุกจากชั้นล่างขึ้นไปจนถึงชั้น 3 จนท.ดับเพลิงพังประตูเข้าไปช่วยหญิงสูงอายุออกมาได้ 1 คน ส่วนอีกคนเป็นผู้ชาย เสียชีวิตคากองเพลิง...

04.40น.มาแล้ว‘หวยพญานาค’ทีเด็ดงวดนี้ จัดเต็มทั้งพ่นน้ำ เข้าสิงหญิงที่มากราบไว้ และยังพบไข่กองใหญ่ ชาวบ้านนำใส่พานมาไว้ที่ศาลริมสระ เชื่อเป็นไข่พญานาค ส่วนตัวแม่น่าจะอยู่ในสระ เพราะเห็นเล่นน้ำเป็นวง ก่อนจะพ่นน้ำพุ่งขึ้นมาเห็นคาตา...

05.01น.ดุสิตเลิกจุดผ่อนผัน 14 จุด-ม็อบผู้ค้าปทุมวันขอผู้ว่าทบทวน นโยบายยกเลิกจุดผ่อนผัน

05.15น.สั่งคุมร้านเหล้ารอบมหาลัย กทม.ร่วมมือตำรวจตาม พ.ร.บ.ควบคุมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

05.15น.ร่อนคลิปแฉ ม.เอกชนเปิดนอกที่ตั้งเถื่อน ตั้งกรรมการตรวจสอบ ชี้เกณฑ์ใหม่ไล่ปิดหลักสูตรไร้มาตรฐาน

05.30น.กทม.เฝ้าระวังจุดน้ำท่วม พื้นที่สร้างรถไฟฟ้า

กีฬา

18.45 น. โรบิน ฟาน เพอร์ซี หัวหอก "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ไม่คิดอำลาทีม ยืนยัน ตนเองยังพร้อมทำผลงานในระดับสูงอย่างน้อยอีก 4 ปี เพื่อชิงตำแหน่งตัวจริง…

19.30 น. "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ทำแสบหลังส่งจดหมายร่วมแสดงความยินดีกับทีมคู่ปรับ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ที่คว้าทริปเบิลแชมป์ แต่ก็สั่งให้ไปเก็บเงินปลายทาง…

20.15 น. มาเลเซีย เจ้าภาพซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เอาแน่นอน “ฟลอร์บอล” ชิง “เหรียญทอง” ซีเกมส์ หวังขอล้างตากับไทยที่พ่ายแพ้มา ขณะที่ “สิงคโปร์” ยาหอมไทย ฟลอร์บอลหญิง เล่น 6 เดือนเหมือนกับเล่นมานานกว่า 10 ปี ยืนยัน พร้อมผลักดันเต็มที่ เมียนมา, ฟิลิปปินส์ และ อินโดนีเซีย ยกมือหนุนอีกแรง...

21.30 น. "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ผงาดคว้าแชมป์ซีเกมส์ สมัยที่ 15 ได้ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ กับ ชนานันท์ ป้อมบุปผา ก่อนที่ ภิญโญ อินพินิจ จะลงมาปิดท้ายยิงเอาชนะ เมียนมา ไป 3-0 ร่วมส่งทัพนักกีฬาไทยครองเจ้าเหรียญทอง...

23.56 น. ได้โอกาสซะที!! อักแซล วิตแซล มิดฟิลด์หัวฟูจาก เซนิต เซนต์ปีเตอร์เบิร์ก และทีมชาติเบลเยียม หลังมีลูกสาวกับแฟนสาว เป็นโซ่ทองคล้องใจไปแล้ว ในที่สุดได้จูงมือกันเข้าพิธีวิวาห์แบบส่วนตัวที่สุด พร้อมจดทะเบียนสมรสกันอย่างชื่นมื่นที่ประเทศบ้านเกิดของตนเอง...

00.38 น. "ค้างคาว" บาเลนเซีย สโมสรดังลีกกระทิง ประกาศคว้าตัว โรดริโก โมเรโน หัวหอกดาวโรจน์ร่วมทัพถาวรแล้ว ด้วยค่าตัว 30 ล้านยูโร เซ็นสัญญา 4 ปี…

01.40 น. มาร์ค ฟาน บอมเมล และ รอย มาคาย อดีต 2 แข้งทีมชาติฮอลแลนด์เชื่อ เมมฟิส เดปาย แข้งรุ่นน้องจะประสบความสำเร็จกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้นสังกัดใหม่...

02.30 น. "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คิดหนัก หลัง "ค้างคาว" บาเลนเซีย ออกมาย้ำชัดว่าต้องการเงิน 35 ล้านปอนด์ ถึงจะยอมปล่อยตัว นิโคลัส โอตาเมนดี กองหลังตัวเก่งพ้นทีม...

03.30 น. เนย์มาร์ สตาร์แซมบ้าของบาร์เซโลนา โพสต์ทวีตเตอร์ไว้อาลัยแด่การจากโลกไปอย่างสงบของ ซิโต้ ตำนานแข้งทีมชาติบราซิลชุด 2 แชมป์โลก ด้วยวัย 82 ปี...

05.09 น. แข้งแม่เนื้ออ่อนทีมชาติไทยทำดีที่สุดแล้ว แม้จะพ่ายต่อ เยอรมัน อันดับ 1 ของโลก 0-4 ในศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก รั้งอันดับ 3 ของกลุ่มต้องไปลุ้นเข้ารอบอันดับ 3 ที่ดีที่สุดกับกลุ่มอื่นๆต่อไป...

05.30 น. ซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ วันนี้ (16 มิ.ย.) ชิงส่งท้าย 7 เหรียญทอง ไทยยังมีลุ้นจากวอลเลย์บอลชาย และแบดมินตันขณะที่พิธีปิดจะมีขึ้นในช่วงเย็นวันเดียวกัน เริ่มเวลาไทย

19.00 น. เจ้าภาพเอาใจวัยโจ๋ จัดแสดงดนตรีสุดล้ำ ใช้ดีเจชื่อดังเปิดเพลงสร้างความคึกคัก ส่วนมาเลเซีย เจ้าภาพครั้งต่อไปในอีก 2 ปีข้างหน้า ทีวีพูลถ่ายทอดสด ทางช่อง 5

06.00 น. ขุนพล “ช้างศึก” ทีมชาติไทย วาง “มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา ยืนหน้าเป้า กะซวกตาข่ายเจ้าถิ่นไต้หวัน ในศึกคัดบอล โลก โซนเอเชีย“นัดที่ 2” ของกลุ่มเอฟ เย็นวันนี้ (16 มิ.ย.) กุนซือ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง วางระบบ 4-3-3 เปิดเกมรุกเต็มสูบ หวังเก็บ 3 คะแนนเต็มกลับบ้าน แม้สถิติที่ผ่านมาอาจจะไม่ได้เหนือกว่าไต้หวันมากนัก “ไทยรัฐทีวี” เตรียมถ่ายทอดสดให้แฟนบอลได้รับชมทั่วประเทศ ตั้งแต่ 18.00 น.

ทีมน้องคว้าเหรียญทองบอลซีเกมส์ไปแล้ว วันนี้(16มิ.ย.)อย่าลืมเชียร์‘ช้างศึก’ทีมพี่ ลงสนามพบไต้หวัน ในศึกคัดบอลโลก โซนเอเชียนัดที่2กลุ่มเอฟ กุนซือ ‘ซิโก้’ สั่งเปิดเกมรุกเต็มสูบ‘ไทยรัฐทีวี’ถ่ายทอดสดให้แฟนบอลรับชมทั่วประเทศ18.00น. 16 มิ.ย. 2558 06:23 16 มิ.ย. 2558 06:28 ไทยรัฐ