วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ค่า 6 ล้าน! ไม้พะยูงลอตใหญ่  ยึดได้ในสวนยาง

ค่า 6 ล้าน! ไม้พะยูงลอตใหญ่ ยึดได้ในสวนยาง

  • Share:

แก๊งค้าไม้พะยูงในภาคอีสาน ยังลอบขนไม้ขายให้นายทุน จนท.ที่ศรีสะเกษสนธิกำลังบุกจับคาสวนยาง ขณะลำเลียงขึ้นรถ 2 คัน มีชายฉกรรจ์ร่วม 15 คนมาช่วยกันแบก แต่หนีได้หมด ยึดของกลาง 99 ท่อน มูลค่าร่วม 6 ล้าน... 

เมื่อเวลา 00.30 น.วันที่ 16 มิ.ย.58 ที่สภ.กันทรอม อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ทหารร้อย ร. 1611 กกล.สุรนารี ร่วมกับ ทหารพรานที่ 2302 ตำรวจ สภ.กันทรอม ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 224 นปพ. 28 ศรีสะเกษ-สุรินทร์ หน่วยป้องกันรักษาป่า ที่ศก. 1 และที่ ศก. 3 ฝ่ายปกครองอำเภอขุนหาญ ทำการตรวจนับและวัดปริมาตรไม้พะยูงที่ตรวจยึดมาได้ ขณะที่กลุ่มผู้ค้าไม้บรรทุกมาในรถเอนกประสงค์ ยี่ห้อเชฟโรเลต แคปติวา ทะเบียน 2 กฎ 2854 กทม. และรถกระบะมิตซูบิซิ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน รวมไม้พะยูงทั้งหมด 99 ท่อน ปริมาตร 2.80 ลบ.ม. มูลค่าประมาณ 6 ล้านบาท

ทั้งนี้ ภายในรถเชฟโรเลต เจ้าหน้าที่พบเอกสารรายการจดทะเบียนรถ รู้ชื่อผู้ครอบครองรถเป็นชาวอ.เดชอุดม จ.อุบลราชธานี ส่วนผู้เอาประกันรถ เป็นชาวต.วังชมพู อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งจะติดตามทั้ง 2 คน มาสอบปากคำต่อไป

ส่วนการจับกุมในครั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า มีกลุ่มขบวนการค้าไม้ ลักลอบลำเลียงไม้พะยูงออกจากป่า เพื่อส่งขายนายทุน จึงได้สนธิกำลังกันเข้าตรวจสอบ พบกลุ่มชายฉกรรจ์ประมาณ 15 คน กำลังขนไม้พะยูงขึ้นรถทั้ง 2 คันอยู่ที่บริเวณป่าสวนยางพารา ด้านทิศใต้บ้านกันทรอม หมู่ 1 ต.กันทรอม เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเพื่อเข้าจับกุม

อย่างไรก็ตาม ชายฉกรรจ์ทั้งหมดเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ ได้พากันวิ่งหลบหนีหายไปกับความมืด ทิ้งไว้เพียงรถยนต์ 2 คันดังกล่าว จึงได้ยึดของกลางทั้งหมดมาไว้ที่สภ.กันตรอม และจะออกหมายเรียกผู้ครอบครองรถมาสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้