วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดุสิตเลิกจุดผ่อนผัน 14 จุด-ม็อบผู้ค้าปทุมวันขอผู้ว่าทบทวน นโยบายยกเลิกจุดผ่อนผัน

สิทธิชัย ท้วมสกนธ์ ผอ.เขตปทุมวัน

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ที่ศาลาว่าการ กทม. ผู้ค้าเขตปทุมวันกว่า 50 คน เดินทางมาพบผู้ว่าฯ กทม. เพื่อขอให้ทบทวนนโยบายให้ยกเลิกจุดผ่อนผันในพื้นที่ที่มีผู้ค้าไม่ถึง 15 ราย โดยนายจุฬา ศรีรักษา ตัวแทนผู้ค้าฯกล่าวว่า เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมา เขตปทุมวันได้ประชุมหารือผู้ค้าในจุดผ่อนผันที่มีผู้ค้าไม่ถึง 15 ราย จำนวน 7 จุด ได้แก่ บนทางเท้าถนนอังรีดูนังต์ 6 จุด และบริเวณด้านถนนพญาไท โดยกำหนดจะยกเลิกจุดผ่อนผันไม่ให้ขายตั้งแต่เดือน ก.ค.เป็นต้นไป พวกตนที่ได้รับผลกระทบ จึงเดินทางมายื่นหนังสือถึงผู้ว่าฯ กทม. เพื่อขอให้ทบทวนมาตรการดังกล่าว โดยจะขอให้ขยายเวลายกเลิกจุดผ่อนผัน เนื่องจากผู้ค้ายังไม่ได้เตรียมตัวหาพื้นที่ค้าใหม่ หรือให้ทาง กทม.ช่วยหาพื้นที่ค้าใหม่ ขณะที่นายสิทธิชัย ท้วมสกนธ์ ผอ.เขตปทุมวัน กล่าวว่า การยกเลิกจุดผ่อนผันในจุดที่มีผู้ค้าไม่ถึง 15 ราย เป็นนโยบายจากผู้บริหาร กทม. ทางเขตจะได้ขอหารือกับผู้บริหารในการพิจารณาข้อเรียกร้อง แต่ในระหว่างนี้ขอยืนยันตามนโยบายในการจัดระเบียบ

ด้านนางพัชรี เอี่ยมกมลา ผู้ช่วย ผอ.เขตดุสิต รักษาการแทน ผอ.เขตดุสิต แจ้งว่า จากการประชุมจัดระเบียบผู้ค้าแผงลอยระดับเขต ครั้งที่ 1/2558 เมื่อเร็วๆนี้ ที่ประชุมมีมติเห็นชอบยกเลิกจุดผ่อนผันจำนวน 14 จุด ตามนโยบายคืนทางเท้าให้ประชาชน และอีก 1 จุด บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต โดยจะมีการพิจารณามาตรการช่วยเหลือเยียวยาผู้ค้าทั้ง 128 รายต่อไป.

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. ที่ศาลาว่าการ กทม. ผู้ค้าเขตปทุมวันกว่า 50 คน เดินทางมาพบผู้ว่าฯ กทม. เพื่อขอให้ทบทวนนโยบายให้ยกเลิกจุดผ่อนผันในพื้นที่ที่มีผู้ค้าไม่ถึง 15 ราย... 16 มิ.ย. 2558 01:51 16 มิ.ย. 2558 01:52 ไทยรัฐ