วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 ตำนานกังหัน หนุน 'เดปาย' ประสบความสำเร็จกับผีแดง

มาร์ค ฟาน บอมเมล และ รอย มาคาย อดีต 2 แข้งทีมชาติฮอลแลนด์เชื่อ เมมฟิส เดปาย แข้งรุ่นน้องจะประสบความสำเร็จกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้นสังกัดใหม่...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 16 มิ.ย. ว่า มาร์ค ฟาน บอมเมล และ รอย มาคาย อดีต 2 แข้งทีมชาติฮอลแลนด์ ออกโรงหนุน เมมฟิส เดปาย แข้งรุ่นน้องทีมชาติให้ประสบความเร็จในพรีเมียร์ลีก อังกฤษกับ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้นสังกัดใหม่

เรด เดวิลส์ ได้ประกาศเซ็นสัญญาคว้าตัวแข้งวัย 21 ปีรายนี้มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา โดย มาร์ค ฟาน บอมเมล ตำนานกองกลางของฮอลแลนด์ ที่อดีตเคยเล่นกับทางพีเอสวี ไอนด์โฮเฟน ต้นสังกัดเก่าของเดปาย เชื่อว่าการที่เดปายย้ายทีมมาเล่นให้กับผีแดงครั้งนี้เป็นความคิดที่ถูกต้อง

"เขาก้าวไปในทิศทางที่ดี เพราะในลีกฮอลแลนด์เขาเยี่ยมเกินไป ไม่ใช่ในทุกทุกเกมหรอกนะ แต่เราจะเห็นได้ว่าบางเกมมักเป็นเกมที่ง่ายสำหรับเขาไปเลย เขาพร้อมที่จะก้าวต่อไปแล้ว

มันเป็นประสบการณ์ที่แตกต่างของการใช้ชีวิตและการเล่นของเขา ในฮอลแลนด์มันแตกต่างจากลีกอื่น แต่ที่ยูไนเต็ดเขาจะเป็นหนึ่งของสโมสรที่ยิ่งใหญ่ของโลก ดังนั้นมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยสำหรับเด็กหนุ่มเลย

ถ้าผมจะบอกว่าเขาคือ ลีโอเนล เมสซี คนใหม่หละ ผมเห็นพาดหัวข่าวตอนเช้าพรุ่งนี้ซึ่งไม่ใช่เรื่องจริง เขาต้องเริ่มเล่นก่อนจากนั้นเราจะเห็นว่าเขาพัฒนาได้อย่างไร มันเป็นเรื่องยากที่จะรู้ว่าเขาพัฒนาอย่างไรในระดับใหม่และประเทศใหม่ มันเป็นครั้งแรกของเขากับต่างประเทศ เขามีศักยภาพ ไม่งั้นพวกเขาก็ไม่กล้าซื้อเขาหรอก" บอมเมลเผย

ขณะที่ รอย มาคาย อดีตศูนย์หน้าทีมชาติฮอลแลนด์แสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้ว่า "เขารวดเร็ว เขามีการเลี้ยงและการครอสที่ดี เขาไม่ใช่ยิงได้แค่ลูกฟรีคิก แต่เขาก็ยิงประตูไกลจากระยะ 30 เมตรได้ด้วย เพราะเขามีวิธีการยิงประตูที่น่ามหัศจรรย์พร้อมกับสร้างความยากลำบากกับผู้รักษาประตูที่เผชิญ เขาคือตัวท็อปสกอร์ในตำแหน่งปีกซ้าย ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสามารถของเขามาก ถึงแม้ว่าในพรีเมียร์ลีกจะมีอีกหลายคนก็ตาม

การยิงฟรีคิกที่โดดเด่นจะช่วยให้คุณมีอาวุธพิเศษ ในแมน ยูไนเต็ดเมื่อหลายปีที่ผ่านมาจะมีหนึ่งคนที่ยิงฟรีคิกได้ดีที่สุดในโลกนั่นคือ เดวิด เบ็คแคม ถ้าคุณไม่สามารถหาช่องว่างทำประตูในเกม คุณต้องทำให้ดีหากคุณได้ลูกฟรีคิก"

มาร์ค ฟาน บอมเมล และ รอย มาคาย อดีต 2 แข้งทีมชาติฮอลแลนด์เชื่อ เมมฟิส เดปาย แข้งรุ่นน้องจะประสบความสำเร็จกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้นสังกัดใหม่... 16 มิ.ย. 2558 00:44 16 มิ.ย. 2558 02:48 ไทยรัฐ