วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลักพาตัว‘ น้องลูกจันทร์’ ผัวเมียขายลูกโป่ง โดนจับแล้วที่แปดริ้ว

พบแล้ว ‘น้องลูกจันทร์’ ด.ญ.วัย 3 ขวบ ที่หายตัวจากวัดหน้าพระลาน จ.สระบุรี  ตร.รวบตัวผัวเมียคนเร่ขายลูกโป่งสวรรค์ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยตั้งแต่แรก หลังพาเดินทางด้วยรถซาเล้ง ผ่านโคราชถึงแปดริ้ว อ้างเด็กร้องตามมาเอง...

จากกรณี ‘น้องลูกจันทร์’ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ส่วนสูง 90 เซนติเมตร น้ำหนักประมาณ 20 กิโลกรัม หายตัวไปจากวัดหน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 7 มิ.ย. 58 ที่ผ่านมา โดยมีหลักฐานว่า ถูกผัวเมียที่เร่ขายลูกโป่งสวรรค์ตามงานวัด พานั่งรถมาด้วย

กระทั่งเวลา 22.00 น. วันที่ 15 มิ.ย.58 ภายหลังสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ที่ จ.ฉะเชิงเทรา พล.ต.ต.ธีระพล จินดาหลวง ผบก.ภ.ฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.ธรรมนูญ มั่นคง ผกก.สส.ภ.ฉะเชิงเทรา ได้ร่วมแถลงข่าวจับกุมนายสุวัฒน์ เสือเจริญ อายุ 36 ปี บ้านเดิมอยู่อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ และนางธิดา ปารามะ อายุ 44 ปี บ้านเดิมอยู่ อ.วังน้ำเย็น จ.สระแก้ว สองสามีภรรยา ตามหมายศาลจังหวัดสระบุรีที่ 253 และ 254 /2558 ลงวันที่ 7 มิ.ย. 2558 ในข้อหา ร่วมกันพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดา โดยปราศจากเหตุอันควร เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. ของวันที่ 7 มิ.ย. 2558 ที่บริเวณวัดหน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี

ทั้งนี้ จากการสอบสวน นายสุวัฒน์ เสือเจริญ ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหา ให้การอ้างว่า ขณะขายลูกโป่งอยู่ในงานวัดหน้าพระลาน พบเด็กวิ่งเล่นอยู่ ก่อนที่เด็กคนดังกล่าวจะตามลูกสาวอายุ 11 ขวบ ของตนมาด้วย ส่วนพ่อของเด็ก นั่งดื่มสุราและเล่นหมากรุกอยู่ที่ศาลาวัด เมื่อตนเองจะกลับ ด.ญ.ลูกจันทร์ได้ร้องตาม จึงพามาด้วย จากนั้นพากันนั่งรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง เดินทางไปขายลูกโป่งตามงานต่างๆใน จ.นครราชสีมา ก่อนจะเดินทางมายัง จ.ฉะเชิงเทรา โดยรถจักรยานยนต์พ่วงข้างคันเดิม แล้วไปขายลูกโป่งที่ตลาดนัดขนส่งใหม่ฉะเชิงเทรา

ด้าน พล.ต.ต.ธีระพล จินดาหลวง ผบก.ภ.ฉะเชิงเทรา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ทางมูลนิธิกระจกเงา ได้ประสานมายังกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.ฉะเชิงเทรา ว่า มีพลเมืองดีในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา พบเห็นเด็กหญิงลักษณะรูปพรรณคล้ายกับที่หายตัวไปจากวัดหน้าพระลาน อยู่กับบุคคลชายหญิงต้องสงสัย ตามข้อมูลที่ปรากฏทางสื่อมวลชน เดินขายลูกโป่งอยู่บริเวณตลาดนัดขนส่งใหม่ อ.เมืองฉะเชิงเทรา จึงให้เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ พบชายหญิงวัยกลางคนและเด็กอีก 2 คน เดินขายลูกโป่งอยู่จริง มีรถจักรยานยนต์พ่วงข้างยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีแดง ทะเบียน ผกษ 849 พิษณุโลก บรรทุกสัมภาระเต็มคัน จึงแสดงหมายจับของศาลจังหวัดสระบุรี และเชิญตัวมาสอบสวน

ผบก.ภ.ฉะเชิงเทรา กล่าวด้วยว่า ผู้ต้องหาทั้งสองยังให้การสับสนไม่ตรงกัน เนื่องจากผู้ปกครองของ ด.ญ.ลูกจันทร์ ให้ข้อมูลกับตำรวจว่า ระหว่างไปร่วมงานสวดอภิธรรมศพเพื่อนบ้านที่วัดหน้าพระลาน ได้พา ด.ญ.ลูกจันทร์ไปด้วย ขณะนั่งฟังพระสวด ปล่อยให้เด็กวิ่งเล่นกับเพื่อนตามประสาเด็ก เมื่องานเลิก ตามหาลูกสาวไม่พบ จึงเข้าแจ้งความ

"ข้ออ้างที่ว่า หลังนำตัวเด็กหญิงลูกจันทร์ไปด้วย ก็ไปอยู่ที่โคราชคืนหนึ่ง จากนั้นจึงเดินทางมาที่ฉะเชิงเทรา ขัดแย้งกับข้อมูล ตั้งแต่ผู้ปกครองเด็กแจ้งความ มาจนถึงถูกจับกุมได้เป็นระยะเวลาถึง 7 วัน ซึ่งคงจะต้องสอบสวนด้วยว่า เด็กหญิงวัย 11 ปี ที่ผู้ต้องหาทั้งสองอ้างเป็นลูกนั้น เป็นลูกจริงหรือไม่ ส่วนน้องลูกจันทร์ ยังมีท่าทีหวาดกลัว ร้องไห้ ตำรวจได้ซื้อข้าว น้ำดื่มและขนมมาให้ ก่อนที่จะให้นักสังคมสงเคราะห์ รับไปอุปการะชั่วคราว จนกว่าผู้ปกครองจะเดินทางมารับตัว" ผบก.ภ.ฉะเชิงเทรา กล่าว

ส่วนนายสุวัฒน์ เสือเจริญ และนางธิดา ปารามะ สองผัวเมีย ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหา ขณะนี้ถูกควบคุมตัวอยู่ที่ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา.

พบแล้ว ‘น้องลูกจันทร์’ ด.ญ.วัย 3 ขวบ ที่หายตัวจากวัดหน้าพระลาน จ.สระบุรี ตร.รวบตัวผัวเมียคนเร่ขายลูกโป่งสวรรค์ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยตั้งแต่แรก หลังพาเดินทางด้วยรถซาเล้ง ผ่านโคราชถึงแปดริ้ว อ้างเด็กร้องตามมาเอง... 16 มิ.ย. 2558 00:08 16 มิ.ย. 2558 07:29 ไทยรัฐ