วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อาหารทุกจานครบ 5 หมู่...! ไปหรือยัง ABC essence in eatery อร่อย เก๋ ขวัญใจคนรักสุขภาพ

อาหารทุกจานครบ 5 หมู่...! ไปหรือยัง ABC essence in eatery อร่อย เก๋ ขวัญใจคนรักสุขภาพ

  • Share:

อาหารที่นี่ นอกจากง่าย อร่อย หน้าตาดี ราคาไม่แพงแล้ว มั่นใจได้ว่า 'เมนู' ที่นี่ทุกจานที่เสิร์ฟต้องมีสารอาหารครบ 5 หมู่...นีน่า ภคมน สมบูรณ์เวชชการ เจ้าของร้าน ABC essence in eatery ร้านอาหารสุดเก๋บรรยากาศดี ในซอยทองหล่อ 9 บอกและอธิบายว่า 

ที่นีน่ากล้าใช้คอนเซปต์อาหารทุกจานมีสารอาหารครบ 5 หมู่ เร่ิมมาจากตัวเองเป็นคนชอบเสาะแสวงหาร้านอาหารที่ใครว่าอร่อย ซึ่งส่วนใหญ่สารอาหารใน 1 จานมันไม่ครบ 5 หมู่ อาจครบแต่ต้องกินถึง 7-8 คอร์ส แม้แต่ข้าวขาหมู ก๋วยเตี๋ยวแม้จะอร่อยๆ ถามว่าจะได้สารอาหารที่ร่างกายที่ควรจะได้รับไหม ก็ไม่ มันไม่ตอบโจทย์ จึงคิดว่าทำไมไม่มาทำตรงนี้ละ เอาให้ราคากลางๆ หน้าตาสวยๆ ที่สำคัญ 'อร่อย' และมีสารอาหารครบ 5 หมู่ ร้านนี้จึงเกิดขึ้นมา 

"อาหารของที่นี่เราทดสอบเองทุกตัวว่าครบ 5 หมู่ตามที่เราต้องการไหม ครบไหม ที่สำคัญมันอร่อยไหม รับประกันได้ว่าคุณจะเพลิดเพลินไปกับความอร่อย และพิเศษที่เรามอบให้แน่นอน" 

ยินดีต้อนรับ
เมนูเด็ด สั่งเลยอร่อยหมด

เสน่ห์ของผัก และวัตถุดิบ หัวใจของร้าน...!

เธอย้อนความหลังให้ฟังก่อนจะกลายเป็นสาวรักสุขภาพว่า ที่เห็นตนเองหลงรักผักอย่างทุกวันนี้ จริงๆ สมัยก่อนเป็นคนไม่ค่อยทานผัก เนื่องจากมันมีตัวเลือกอร่อยมากกว่าเยอะเลย แต่พอมาทำตรงนี้ด้วยไอเดียเรา และคาแรกเตอร์ของเชฟที่สามารถปรุงเมนูผักต่างๆ ออกมาแล้วอร่อย ดังนั้นคนไม่ทานผักอยากให้มาร้านนี้ เพราะมันจะอร่อยแบบที่คุณไม่เคยเจอที่ไหนเลยทีเดียว

"การทำร้านอาหารสุขภาพสิ่งสำคัญก็คือ 'ผัก' ถือเป็นหัวใจหลักของอาหารของร้านนี้ ซึ่งเลือกผักออร์แกนิกมาจากเขาใหญ่ ซึ่งมีความสด กรอบ ปัจจุบันเรามีเมนูทั้งหมดกว่า 30 เมนู ทุกๆ เดือนจะมีเมนูพิเศษทุกๆ 2 เดือน อย่างเมนูเห็ด ซึ่งคาแรกเตอร์ของมันจะใหญ่และเนื้อนุ่ม หนืดๆ เหนียวๆ เอามาทำได้หลายอย่าง เราครีเอตตรงนี้ขึ้นมา หรืออย่างชีสเบอร์เกอร์ก็มีผักต่างๆ ที่น่ากินอยู่ในส่วนผสมมากมาย โดยนำคาร์โบไฮเดรตออกไป ด้วยการไม่ใช้ขนมปัง แต่ใช้เห็ดแทน"

พูดคุย
อร่อยมากมาย

เสน่ห์ของอาหาร 5 หมู่

ปัจจุบันร้านนี้เปิดได้ 3-4 เดือนแล้ว นีน่าบอกว่า ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนที่จับกระแสรักษาสุขภาพ ซึ่งถือว่าตามหาร้านเราได้เร็วมาก เพียงแค่ไม่กี่เดือนร้านนี้ก็โด่งดังในโลกโซเชียลระดับหนึ่ง มีคนถ่ายรูปและแชร์ลงกันอย่างมากมาย โดยกลุ่มเป้าหมายอายุตั้งแต่ 18 ขึ้นไป นักเรียน วัยทำงาน นักธุรกิจ และกลุ่มครอบครัวที่มาสังสรรค์กัน 

"เสน่ห์ของอาหารที่ครบ 5 หมู่ สำหรับเราคือ กินแล้วรู้สึกดีต่อตัวเราเอง อย่างที่รู้ๆ กันเราใช้ร่างกายนี้มากมาย แต่ไม่เคยให้รางวัลชีวิตกับตัวเราด้วยการกินอาหารที่เป็นประโยชน์ครบ 5 หมู่ เป็นสิ่งดีๆ แถมรสชาติก็ยังอร่อยด้วย เป็นอาหารที่กินได้ทุกเพศทุกวัย ตอนนี้เวลาทานสลัดเราไม่ต้องเขินเหมือนเมื่อก่อนแล้ว มันอินเทรนด์ด้วยซ้ำ ผู้ชายก็กินได้ อย่าคิดว่าอาหารร้านนี้เหมาะสำหรับผู้หญิง ผู้ชายก็มาได้ ย้ำอีกทีมาแล้วจะติดใจเหมือนใครหลายๆ คน

ขาวสะอาดตา

เสน่ห์การตกแต่ง less is more...!

เห็นร้านสวยๆ สะอาดตาแบบนี้ นีน่า บอกว่า สไตล์การตกแต่งก็เรียบง่ายแต่ดูดี คล้ายๆ less is more ให้ความสำคัญฟังก์ชั่นกับแฟชั่นไปพร้อมๆ กัน อยากให้มันอยู่ได้นาน แล้วสิ่งที่สำคัญที่เราคำนึงก็คือ 1. ต้องนั่งสบายและ 2. เมื่อนั่งสบายแล้วต้องมองออกไปรู้สึกสบายตา เพราะเราตั้งอยู่ในมุมดี มีต้นไม้สีเขียวดูแล้วสบายตา 

"เราคิดว่าอยากทำร้านนี้ขึ้นมา โดยตั้งเป้าว่าจะไม่ได้ทำสาขาเดียว นี่คือสาขาแรก เหมือนเป็นโชว์เคสของเรา สิ่งที่อยากได้และเรียกว่าคืนทุนก็คือค่อยๆ เปิดสาขาต่อไป และทุกคนชอบมัน" เจ้าของร้านหน้าหวานกล่าว

เจ้าของร้านหน้าตาน่ารัก

5 เมนูที่พลาดไปเสียดายแย่

น่ากินสุดๆ

1. Skinny Sumo สลัด ส่วนผสม  1. สลัด 2. ไก่เทอริยากิเสียบไม้ย่าง 3. เต้าหู้ไข่ทอดเทมปุระ 4. สาหร่ายม้วน ข้างในห่อด้วยกิมจิกับมอสซาเรลลาชีส 5. น้ำสลัด เซฟนี่จิงเกอร์ 6. งา และขิงสับ เป็นสลัดที่ทานแล้วอิ่มใน 1 จาน มีสารอาหารครบ 5 หมู่ ไม่อ้วน เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย

2. chicken teriyaki ส่วนผสม 1. สปาเกตตี ผัดกับซอสเทอริยากิ 2. ใส่ขิง ทำให้รสชาติจัดจ้าน 3. ไก่เทอริยากิย่างชิ้นใหญ่ ตกแต่งด้วยบะหมี่

3. Fish - fish of the day 1. ย่างจนเนื้อข้างนอกสุก ข้างในเป็นสีชมพู วางบนมันฝรั่ง slide บางๆ 2. แอสพารากัสย่าง เสิร์ฟพร้อมกับ beurre blanc sauce ซอส white wine vinegar เนยแบบฝรั่งเศส beetroot foam 

4."Duck" น่องเป็ดรสเลิศ ผสมผสานด้วยความหอมหวานของ รีซอสโต้ลูกพรุน ราดด้วยซอสสีสันสดใสจาก beetroot ตบท้ายด้วยโฟมจากเนื้อชีสพาเมซาน

กาแฟรสชาติเยี่ยม

สำหรับเครื่องดื่มที่แนะนำ พลาดไปถือว่าเสียดายมาก ก็คือ ABC Signature iced coffee เสน่ห์สวยงามตั้งแต่เสิร์ฟมา โดยทางร้านจะเสิร์ฟนมแยกมากับเอสเปรสโซ่ชอต วิธีการดื่มก็น่ารัก เพราะเจ้าของร้านอยากให้ลูกค้าเทกาแฟผสมเอง เพื่อให้ได้กลิ่นของกาแฟ อีกทั้งยังปรับรสชาติได้เองว่าต้องการรสชาติแบบไหน อีกหนึ่งไฮไลต์ก็คือเสิร์ฟพร้อมกับคุกกี้สูตรของร้าน ซึ่งเปลี่ยนรสชาติคุกกี้ไปเรื่อยๆ

เป็นอีกหนึ่งร้านที่คนรักสุขภาพลองแล้วจะหลงรัก ฟันธง คอนเฟิร์ม.

ร้านสำหรับคนรักสุขภาพ

รู้ไว้ใช่ว่า

1. ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 - 22.00 น.

2. ร้านตั้งอยู่บนชั้น 3 ของ Community Mall ทองหล่อ ซ. 9 โดยสามารถเข้าจาก ซ.สุขุมวิท 53 ได้อีกด้วย สอบถามเพิ่มเติมได้ที่โทร 02-262-0876

3. เข้าไปส่อง Facebook และ IG ได้ว่าน่ากินแค่ไหนที่ https://www.facebook.com/abc.eatery และ Instagram: @abc.eatery

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้