วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


จะหล่อไปไหน TOYOTA เปิดตัว CAMRY ESPORT นำเข้าทั้งคันจากออสเตรเลีย

อากิโตะ ทาชิบานา รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ และ นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวแนะนารถยนต์นั่งขนาดกลางสายพันธ์ุสปอร์ตใหม่ “คัมรี เอสสปอร์ต ใหม่” เมื่อวันท่ี 11 มิถุนายน 2558 ณ โรงแรมโอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ

ทาชิบานา กล่าวว่า หลังจากที่ บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทยได้ทำการเปิดตัวแนะนำรถยนต์โตโยต้า Camry ใหม่ อย่างเป็นทางการเมื่อกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และได้รับความสนใจจากผู้บริหารที่ต้องการยานยนต์สำหรับการเดินทางในชีวิตประจำวัน Camry ที่เคยประสบความสำเร็จด้านยอดขายในรุ่นแรกๆ จวบจนมาถึงรุ่น Minor Change 2015 ก็ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี จากลูกค้าที่ชื่นชอบรถ Sedan ระดับหรูขนาดกลาง โดย Camry รุ่นล่าสุด สามารถทำยอดจาหน่ายไปแล้วทั้งสิ้นกว่า 3,000 คัน และเพื่อเป็นการตอกย้ำความสำเร็จของ Camry รวมถึงยังเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับกลุ่มลูกค้าผู้บริหารวัยรุ่นให้มีความครอบคลุมยิ่งขึ้น โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จึงสานต่อความสำเร็จของ Camry ด้วยการนำเสนอรถยนต์สปอร์ตซีดาน Toyota Camry Esport ใหม่ ซึ่งเป็นอีก 1 Lineup ของ Camry ที่ถูกพัฒนาด้านดีไซน์และรายละเอียดปลีกย่อย รุ่น ESport จาก Camry ถูกพัฒนามาเพื่อการขับขี่อย่างแท้จริง และเพื่อเอาใจลูกค้าที่รักความเป็นสปอร์ตโดยเฉพาะ

วุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย กล่าวกับผู้สื่อข่าวภายในงานวันเปิดตัว Toyota Camry ESport ว่า “ตระกูล ESPORT นี้ เป็น DNA ใหม่ของโตโยต้า ที่เน้นหนักในเรื่องภาพลักษณ์แบบสปอร์ต ซึ่งมีความแตกต่างไปจากรุ่นมาตรฐานในด้านอุปกรณ์ตกแต่งที่เน้นประสิทธิภาพของการขับ แนวคิดหลักของการพัฒนาตาม Concept “Look at me now” โดย Camry Esport มีจุดเด่นที่การดีไซน์แบบสปอร์ตซีดาน 4 ประตูทั้งภายนอกและภายใน รูปลักษณ์ใหม่ที่แตกต่างไปจากรุ่นมาตรฐานที่ประกอบในประเทศ มีการเน้นเส้นสายให้ดูเฉียบคมและทันสมัย แตกต่างจากรถยนต์คู่แข่งในรุ่นอื่น วิศวกรของโตโยต้าได้ลองมือพัฒนาสมรรถนะในการขับขี่ของ Camry Esport ด้วยการออกแบบช่วงล่างใหม่แบบ Sport Suspension ที่มีเฉพาะในรุ่น ESport เท่านั้น เพื่อเพิ่มความสนุกและเพิ่มเติมสมรรถนะด้านความมั่นใจในการขับขี่ให้มีความสมบูรณ์แบบ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้บริหารยุคใหม่ที่ชอบความแตกต่างไม่เหมือนใคร

เครื่องยนต์ของ Toyota Camry ESport เป็นเครื่องยนต์เบนซินแบบแถวเรียง 4 กระบอกสูบ 16 วาล์ว รหัส 2AR-FE พร้อมระบบวาล์วแปรผัน Dual VVT-i เวอร์ชั่นเดียวกับ Camry รุ่น Minor change 2.5G สำหรับเครื่องยนต์ในรุ่น ESport มีการปรับตั้งใหม่หมด ปริมาตรความจุเครื่องยนต์ที่ 2.5 ลิตร หรือ 2,494 ซีซี Dual VVT-i กำลังสูงสุด 184 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 235 นิวตันเมตร ที่ 4,100 รอบต่อนาที เมื่อเทียบกับเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร ที่อยู่ใน Camry รุ่น 2.5G จะพบว่ามีแรงม้าเและแรงบิดเกือบจะเท่ากันพอดิบพอดี เครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติแบบ 6 จังหวะพร้อมโหมด + – Sequential Shift และแป้น Paddle Shift เปลี่ยนเกียร์ได้จากคอพวงมาลัย มาพร้อมช่วงล่างแบบสปอร์ต ( Sport Suspension )

Toyota New Camry ESport 2015 นำเข้ามาทั้งคันแบบสำเร็จรูปจากประเทศออสเตรเลีย ฐานที่มั่นแห่งสุดท้ายของ Toyota ในเขตใต้ที่ยังคงมีการประกอบรถยนต์ Toyota หลากหลายรุ่นเพื่อการส่งออกหรือขายในประเทศ ในส่วนของชุดส่งกำลัง New Camry ESport วางระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ Super CVT-i 6 สปีด พร้อม Sequential Shift เพิ่มอารมณ์การขับแบบสปอร์ตมากยิ่งขึ้น ให้สมรรถนะดีและมีการประหยัดเชื้อเพลิง ปล่อยมลพิษต่ำ

Toyota Camry ESport Specifications 
เครื่องยนต์.........................................................2AR-FE Dual VVT-i
แบบ................................................................เบนซินแถวเรียง 4 สูบ DOHC 16วาล์ว Dual VVT-i
แรงม้าสูงสุด (PS/รอบต่อนาที)................................184 / 6,000
แรงบิดสูงสุด (นิวตันเมตร/รอบต่อนาที).......................235 / 4,100
กระบอกสูบคูณช่วงชัก.........................................90.0 mm x 98.0 mm
อัตราส่วนกำลังอัด.............................................10.4:1
ระบบจ่ายเชื้อเพลิง...........................................หัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ EFI

ระบบส่งกำลัง..............................................เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด พร้อมแป้นเปลี่ยนเกียร์ PaddleShift
ระบบรองรับ.................................................ช่วงล่างแบบสปอร์ต (Sport Suspension)
ด้านหน้า.......................................................อิสระแมคเฟอร์สัน สตรัท สปริง โช๊คอัพพร้อมเหล็กกันโคลง
ด้านหลัง.......................................................อิสระดูอัลลิงก์ สตรัท
ระบบบังคับเลี้ยว..........................................พวงมาลัยไฟฟ้าแรคแอนพีเนียน พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าผ่อนแรงหมุน

ระบบห้ามล้อ
ด้านหน้า.......................................................จานดิสเบรก เส้นผ่าศูนย์กลาง 16 นิ้วแบบมีครีบระบายความร้อน คาร์ลิปเปอร์เบรกอัลลอย
ด้านหลัง.......................................................จานดิสเบรก เส้นผ่าศูนย์กลาง 15 นิ้ว คาร์ลิปเปอร์เบรกอัลลอย


มิติตัวถัง
ยาว........................................4,850 (มม.)
กว้าง......................................1,830 (มม.)
สูง...........................................1,470 (มม.)
ความยาวช่วงล้อ.....................2,775 (มม.)
ความกว้างช่วงล้อหน้า/หลัง......1,580 x 1,570 (มม.)


กระจังหน้าโครเมียมรมดาแบบ Sport Type เฉพาะ Camry ESPORT
ไฟหน้าโปรเจกเตอร์รมดา
ไฟ LED Day Time Running Lights
ไฟท้าย พร้อมสปอยเลอร์หลังสปอร์ต
ท่อไอเสียแบบคู่ (Dual Muffler)
พวงมาลัยหุ้ม หนัง 3 ก้าน พร้อม Paddle Shift
เบาะคู่หน้าทรงสปอร์ต
ภายในสีดำแบบ Two tone
แผงตกแต่งสีเงินลายสปอร์ต
เบาะนั่งด้านหลังแบบแยกพับ 60:40
หลังคามูนรูฟ
ชุดแป้นเหยียบคันเร่งและเบรกแบบสปอร์ต
พรมปูพื้น พร้อมสัญลักษณ์ Esport

ระบบความปลอดภัย มาตรฐานระดับสากล
โครงสร้างนิรภัย GOA เพิ่มประสิทธิภาพการดูดซับแรง กระแทกจากการชน
ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก(ABS)
ระบบควบคุมการทรงตัว (VSC)
ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี (TRC)
ระบบกระจายแรงเบรก (EBD)
ระบบเสริมแรงเบรก (BA)
ระบบเตือนวัตถุเคลื่อนไหวด้านหลังรถ (RearCrossTrafficAlert)
ระบบเตือนมุมอับสายตา (BlindSpotMonitor)
ถุงลมเสริมความปลอดภัย 7 ตำแหน่ง
เบาะนั่งคู่หน้าแบบ WIL (Whiplash Injury Lessening)


Camry ESPORT นำเข้าแบบสำเร็จประกอบเสร็จทั้งคันจากออสเตรเลีย โดยนำเข้ามาจำนวนไม่มาก เพื่อให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของยานยนต์ซีดานขนาดกลางสไตล์สปอร์ต สะท้อนภาพลักษณ์และความชอบของผู้ครอบครองแบบมีสไตล์เป็นของตนเอง Camry ESoport พร้อมสีใหม่ที่ดีไซน์พิเศษมาเพื่อรุ่นนี้โดยเฉพาะ โดยใช้ Concept ในการโฆษณาครั้งนี้ว่า "LIFE IS THRILLING" ซึ่งหมายถึงยนตรกรรมใหม่ที่จะเปลี่ยนความรู้สึกให้เร้าใจมากกว่าเดิม

สีตัวถัง
Light Blue Mica Metallic (สีใหม่)
Dark Blue Mica Metallic (สีใหม่)
Diamond White (สีใหม่)
Silver Metallic (สีใหม่)
Gray Metallic Attitude Black Mica
ราคา (รวมภาษีมูลค่าเพิ่มและเครื่องปรับอากาศ) รุ่น ESPORT 1,639,000 บาท สำหรับผู้ที่มีความสนใจ สามารถติดต่อสอบถามผ่านโชว์รูมผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า 427 แห่งทั่วประเทศ

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

จัดเต็มสำหรับคอสปอร์ตซีดาน Toyota นำเข้ามาทั้งคันจากออสเตรเลีย กับ Toyota New Camry ESport สุดหล่อคันใหม่ของวงการ หน้าตาแปลกแยกไปจาก New Camry รุ่นมาตรฐาน ราคาค่าตัวแบบนำเข้าที่ 1.63 ล้านบาท ขายแล้ววันนี้ที่โชว์รูม Toyota 15 มิ.ย. 2558 16:05 16 มิ.ย. 2558 10:14 ไทยรัฐ