วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ญาญ่า'เรียนการเป็น"เลดี้"

ประเดิมละครพีเรียดเรื่องแรก “หนึ่งในทรวง” ทางช่อง 3 นางเอกหน้าหวาน ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์บันด์ ถึงกับเครียดน้ำตาร่วง “วันแรกที่มาถ่ายแทบจะร้องไห้เลยค่ะ คำพูดก็ยาก เป็นคำพูดโบราณ ต้องทำการบ้านอย่างหนัก กลับไปดูหนังดูละครเก่าๆ และหนูก็ดูหนังของออเดย์ เฮปเบิร์น ว่าผู้หญิงสมัยนั้นเป็นยังไง ด้วยตัวหนูเองก็เป็นคนเล่นเยอะตลอดไง กว่าจะจูนให้เข้ากับตัวละครได้มันต้องนิ่ง แล้ววิธีเดิน การวางตัวของผู้หญิงสมัยนั้น

หนูต้องไปเรียนกับคุณเพชรพริ้ง ไปนั่งคุย สังเกตท่าทางเค้าเป็นยังไง ซึ่งงดงามมาก ปกติหนูจะเดินแมนๆ ก็ได้เห็นกิริยาท่าทาง การไหว้ของคุณเพชรพริ้งนี่แหละค่ะ ส่วนการร่วมงานกับเจมส์ กว่าจะจูนกันได้ก็นานเหมือนกัน แต่เจมส์เหมาะกับพีเรียดนะคะ เพราะเค้าจังหวะช้า หนูก็เลยแอบมองวิธีเดิน ท่าทางของเค้ามาอะแด๊ปต์กับตัวเอง ละครแนวนี้ไม่เคยเล่นมาก่อน เลยรู้สึกว่ามันน่าตื่นเต้นจัง รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องที่สวยงาม เป็นคลาสสิก เลิฟสตอรี่ แบบไม่ชอบกันแกล้งกันไปแกล้งกันมาน่ารักดีค่ะ”.

ติดตามอ่านนิยายเรื่อง "หนึ่งในทรวง" ได้ที่นี่

หนึ่งในทรวง พร้อมลงจอ! ช่อง 3 ดัน ญาญ่า จิ้น เจมส์จิ

เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข รับบทเป็น หนึ่ง หนุ่มหล่อขั้นเทพ เพียบพร้อมไปทุกสิ่ง ทำงานที่กระทรวงต่างประเทศ ส่วน ญาญ่า อุรัสยา รับบทเป็น ปุ้ม สาวสวย กำพร้าพ่อแม่ตั้งแต่เด็ก

หนึ่ง อุปนิสัย เป็นคนจริงใจ ตรงไปตรงมา รักษาคำพูด และยึดถือในความถูกต้อง ยุติธรรม ไม่ชอบเห็นคนอื่นโดนรังแก หรือ โดนหลอกลวง โดยเฉพาะคนสนิท เป็นคนเชื่อมั่นในตัวเองสูง

ปุ้ม อุปนิสัย สดใส ร่าเริง มองโลกในแง่ดี มีความเห็นอกเห็นใจคนอื่น โดยเฉพาะคนที่ด้อยกว่า

หนึ่งเชื่อว่าความรักเป็นสิ่งที่สวยงาม และมีค่า จึงต้องเฟ้นหาผู้หญิงที่ดีพร้อม เหมาะสมและคู่ควรกับความรักอย่างถึงที่สุด

ปุ้มความรักที่แท้จริงจะงอกงามตามธรรมชาติ ไม่มีใครบังคับได้ ถ้าไม่ใช่...ต่อให้พยายามแค่ไหน ก็ไม่มีทาง “ใช่” ไปได้

เนย โชติกา วงศ์วิลาศ รับบทเป็น ส่องแสง พิเศษกุล สาวสวย เซกซี่ มีรสนิยมทางการแต่งตัวดี ใส่อะไรก็สวย เก๋ ชอบแต่งตัว รักสวยรักงาม แต่อุปนิสัยทะเยอทะยาน ดูถูกคนอื่น ร้ายกาจแกมโกง ยอมทำได้ทุกอย่างเพื่อให้ได้สิ่งที่ต้องการ

มิเชล เบอร์แมนน์ รับบทเป็น สุดา พรหมประเสริฐ (แป้น) ผู้หญิงแสนดี ที่ปรึกษามืออาชีพ แป้นเป็นน้องสาวของปุ๊ ลูกสาวคนเดียวของเดือนประดับ

ศุกล ศศิจุลกะ รับบทเป็น สุทธิ์ พรหมประเสริฐ และก้ามปู ปัทมสูต รับบทเป็น ทิพย์ พรหมประเสริฐ เป็นคนรับปุ้มมาอุปการะ

รณเดช วงศาโรจน์ รับบทเป็น ม.ร.ว.ประสาทพร จรูญลักษณ์ คุณชายแห่งบ้านกนกพร ผู้แบกรับตำแหน่ง “หัวหน้าครอบครัว” ตั้งแต่ยังอายุน้อย

ประเดิมละครพีเรียดเรื่องแรก “หนึ่งในทรวง” ทางช่อง 3 นางเอกหน้าหวาน ญาญ่า-อุรัสยา เสปอร์-บันด์ ถึงกับเครียดน้ำตาร่วง “วันแรกที่มาถ่ายแทบจะร้องไห้เลยค่ะ คำพูดก็ยาก เป็นคำพูดโบราณ ต้องทำการบ้านอย่างหนัก กลับไปดูหนังดูละครเก่าๆ 15 มิ.ย. 2558 14:59 15 มิ.ย. 2558 14:59 ไทยรัฐ