วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เอไอเอสสานรักครอบครัวเพื่อสายใจไทย

สานรักในครอบครัวให้อบอุ่น สุขทั้งใจและได้บุญกุศล บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส จัดกิจกรรม “เอไอเอส แฟมิลี่ แรลลี่ เพื่อสายใจไทย ครั้งที่ 22” ตอน “สานรัก ดิจิทัล ไลฟ์ ดิจิทัล เลิฟ อิน เชียงใหม่” ครั้งแรกของเอไอเอส แรลลี่ ที่นำเทคโนโลยีการสื่อสารในยุคดิจิตอลมาใช้ประกอบการแข่งขันแรลลี่ บนเส้นทางเชียงใหม่-ลำพูน-เชียงใหม่ รวมระยะทาง 120 กิโลเมตร มอบรายได้สมทบทุนมูลนิธิสายใจไทย

แรลลี่ครอบครัวครั้งนี้มีผู้ร่วมกิจกรรม 67 ครอบครัว จุดเริ่มต้นปักหมุดกันที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี ส่วนปลายทางสิ้นสุดที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ตลอดเส้นทางการแข่งขัน มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ของเมืองเชียงใหม่ อาทิ สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์, วัด พระธาตุหริภุญชัย เป็นต้น ซึ่งผู้เข้าแข่งขันแต่ละครอบครัวต้องรวมใจเป็นหนึ่งเดียว ทำกิจกรรมตามหา RC และเล่นเกมต่างๆ ที่ต้องใช้เทคโนโลยีออนไลน์ ทั้งไลน์ และเฟซบุ๊ก อาทิ เกม Line ซ่อนรัก, Check in Point Check in Love และตอบ QR Code เป็นต้น

วิไล เคียงประดู่ ผู้บริหารเอไอเอส กล่าวว่า โครงการสานรัก สนับสนุนสถาบันครอบครัว และเพื่อเข้าถึงครอบครัวในทุกภูมิภาคทั่วประเทศ จึงจัดกิจกรรมแรลลี่นี้ขึ้นที่เชียงใหม่ ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดี การที่สมาชิกในครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างมีคุณภาพ เป็นการเพิ่มความรัก ความผูกพันกัน นอกจากนี้ยังจะได้รับมิตรภาพความประทับใจร่วมกับครอบครัวอื่นๆ อีกด้วย

ผู้เข้าร่วมกิจกรรม อย่าง พรชัย จิตรนวเสถียร นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ที่พาครอบครัวมาร่วมกิจกรรมด้วย กล่าวว่า ไม่เคยเล่นแรลลี่มาก่อนเลย นี่เป็นครั้งแรก ปกติครอบครัวเราก็จะหากิจกรรมต่างๆ ทำร่วมกันอยู่แล้ว โดยใช้วันอาทิตย์เป็นวันครอบครัว ไปกินข้าว เล่นกีฬา หรือทำกิจกรรมที่ลูกๆสนใจ มาครั้งนี้สนุกและประทับใจมาก ที่สำคัญเป็นแรลลี่ที่ทันสมัย เล่นได้ทุกวัย.

สานรักในครอบครัวให้อบอุ่น สุขทั้งใจและได้บุญกุศล บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส จัดกิจกรรม “เอไอเอส แฟมิลี่ แรลลี่ เพื่อสายใจไทย ครั้งที่ 22” 15 มิ.ย. 2558 14:41 15 มิ.ย. 2558 14:50 ไทยรัฐ