วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกาภิวัตน์ 16/06/58

หมีขั้วโลก

หมีขาวขั้วโลกกำลังกัดกินจะงอยปากโลมา บนเกาะน้ำแข็ง ในเขตหมู่เกาะของนอร์เวย์ ยามใดที่ อากาศดีขึ้น จะเห็นหมีขั้วโลกออกมาหาอาหารแปลกๆ กิน.

บริษัท คาวาซากิ เฮฟวี่ อินดัสเทรียล ผู้ผลิตหุ่นยนต์อุตสาหกรรมยักษ์ใหญ่ในญี่ปุ่น เผยโฉมหุ่นยนต์รุ่นใหม่ที่กำลังสาธิตทำอาหารกล่องมื้อกลางวันและพิซซ่า ภายในงานนิทรรศการเทคโนโลยี และอุตสาหกรรมอาหารระหว่างประเทศที่กรุงโตเกียว โดยมีตัวแทนอุตสาหกรรมอาหารทั้งในและต่างประเทศราว 680 แห่ง นำเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำที่สุดเข้าร่วมตลอดเป็นระยะเวลา 4 วัน.

เครื่องบินฝึกไอพ่น แบบ เอ ที-50 ทะยานขึ้นจากสนามบินกองทัพอากาศเกาหลีใต้ ที่เมืองกวางจูที่อยู่ทางใต้ของกรุงโซล ภายหลังที่มีข่าวว่าทางการเวียดนามกำลังเจรจาอยู่กับผู้รับจ้างทั้งของยุโรปและสหรัฐอเมริกา เพื่อจะขอซื้อเครื่องบินขับไล่ไอพ่นมาเสริมกำลังทางอากาศ หลังจากที่จีนยืนกรานในสิทธิของตน กับน่านน้ำที่พิพาทกันอยู่อย่างแข็งกร้าว.

หุ่นยนต์ที่สร้างขึ้นเพื่องานฉุกเฉินด้านพลเรือน ออกโชว์ตัวในงานของแผนกวิศวกรรมและหุ่นยนต์ ของเวอร์จิเนียเทค ที่เมืองแบล็กเบิร์ก รัฐเวอร์จิเนีย ของสหรัฐฯ.

หมีขาวขั้วโลกกำลังกัดกินจะงอยปากโลมา บนเกาะน้ำแข็ง ในเขตหมู่เกาะของนอร์เวย์ ยามใดที่ อากาศดีขึ้น จะเห็นหมีขั้วโลกออกมาหาอาหารแปลกๆ กิน... 15 มิ.ย. 2558 12:34 15 มิ.ย. 2558 12:50 ไทยรัฐ