วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุคคลในข่าว 16/06/58

บุคคลในข่าว 16/06/58

โดย อินทรีเหล็ก
16 มิ.ย. 2558 05:01 น.
  • Share:
พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จไปทรงเปิดนิทรรศการ “จิตงามดุจดอกบัว” ชีวประวัติและผลงานของ หม่อมงามจิตต์ บุรฉัตร ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน.

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่าย มากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันอังคารที่ 16 มิถุนายน 2558............

โรดแม็ป ประชาธิปไตย ที่ต้องใช้เวลาวนเวียนเป็นเขาวงกต....ส่อประชาธิปไตยที่ลากยาว.....อย่างไม่มีกำหนด....จับกระแส การแก้รัฐธรรมนูญชั่วคราว 2557 ....กำลังจะเป็นจุดเริ่มต้นจุดเปลี่ยน การเมืองไทย.....ที่ยังไม่เลิกรา............

กรรมเป็นเครื่องชี้เจตนา....รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องรักษาความแตกต่างมาตรฐานระหว่างรัฐบาลที่มาจาก การเลือกตั้ง กับรัฐบาลที่มาจาก การยึดอำนาจ....ข้อหา โกงยาปราบศัตรูพืช ต้องไม่พลาด......การจะให้ ผู้ที่ถูกตัดสิทธิ์ทางการเมือง เข้ามา เป็น สภาขับเคลื่อนการปฏิรูป ต้องชัดเจน....เพราะ คสช.ไม่ให้ผงซักฟอก....มาตรฐานเหตุผล ใน การยึดอำนาจ กับ หลังยึดอำนาจ ต้องเป็นมาตรฐานเดียวกัน...ใช่ไม่ใช่............

คู่เลิฟคู่สวีท พลากร สุวรรณรัฐ องคมนตรี เป็นประธานในงานสมรสพระราชทานระหว่าง ชญานิษฐ์ บุตรี วีรวิทย์–ฉัตราภรณ์ วิวัฒนวานิช กับ ยูคิ บุตร มิคิโอะ–เคียวโกะ โอยามา ท่ามกลางความปลื้มปีติของผู้มาร่วมงาน ที่ห้องรอยัลบอลรูม โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล วันก่อน.

แต่ที่ไม่แตกต่าง สภา สปช.และ สนช. ก็ไม่ต่างอะไรจาก ไก่ในเข่ง....ประเด็น อมร วาณิชวิวัฒน์ สปช.ออกมาโต้ เสรี สุวรรณภานนท์ ต่อกรณีวิพากษ์ การทำงานของ สปช.แบบถึงพริกถึงขิง นั่นประไร.....สปช.บางคนหรือ หลายคนที่ ต่อสายถึง ขั้วอำนาจ ย่อมเป็นธรรมดา....ตราบใดที่เมืองไทยยังเป็นสังคมระบบอุปถัมภ์............

เพราะฉะนั้นการทำหน้าที่ของ แม่น้ำ 5 สาย ไม่ต้องไป ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จ ให้เมื่อยตุ้ม....ย่อมไปในทิศทางเดียวกัน.....เส้นทาง โรดแม็ป ยิ่งนานวันก็ยิ่งอันตราย.... “อินทรีเหล็ก” ไม่ได้กังวล ว่าจะมี การปฏิวัติซ้อน อย่างที่ร่ำลือกัน เพราะเชื่อว่า คสช. เอาอยู่.....แต่ในระยะยาว ถ้า ชาวบ้านอึดอัด....การออกมาเดินขบวนไล่ รัฐบาลเลือกตั้งหรือรัฐบาลยึดอำนาจ....ก็เป็นท่วงทำนองเดียวกัน............

ไทยจีนพบปะ เจ้า จี้ กวง พร้อมคณะนักธุรกิจจากสาธารณรัฐประชาชนจีน เข้าพบ พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รมว.คมนาคม เพื่อร่วมหารือโครงการเส้นทางสายไหมทางทะเล โดยมี พล.อ.ประดิษฐ์ บุญเกิด และ พล.ต.สรชัย แก้วนพ มาร่วมหารือด้วย ที่กระทรวงคมนาคม วันก่อน.

ห่วงเวลา ตามที่ วิษณุ เครืองาม รองนายกฯ พยายามอธิบาย....หากรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ ผ่านความเห็นชอบจาก สปช. .....และผ่าน การทำประชามติ จนนำไปสู่ การเลือกตั้ง.....จะส่งผลให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช....จะอยู่ในตำแหน่งหลังจากการเลือกตั้งได้เพียง 2 เดือน.....ที่เป็นขั้นตอน มีรัฐบาล มี ครม. และถวายสัตย์ปฏิญาณ.....ส่วน สภา สปช. จะสิ้นสุดวาระ เมื่อมีการลงมติจะรับหรือไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ.....เวลาที่เหลือ จะมี สภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ มาทำหน้าที่แทน....จนกระทั่งมีการเปิดประชุมสภาที่มาจากการเลือกตั้งครั้งแรก.....สภา สนช. จะทำหน้าที่แทน ส.ว. จนกว่าจะมี ส.ว.ตัวจริงเข้ามาทำหน้าที่.....เป็นอันหมดภาระหน้าที่แม่น้ำ 5 สาย............

แท้งกิ้วจ้า วันเพ็ญ เจิมประไพ และ ธนิดา เจิมประไพ จัดงานเลี้ยงขอบคุณลูกค้าวีไอพีของแจ่มจันทร์ โอเรียนทัล สปา โดยมี มาลินี สุขมงคล, ม.ล.ปุญยนุช ดุลยจินดา, รมนต์อร บุญเรือง และ ภิญญดา พุกกะเวส มาร่วมงานด้วย ที่อาคารแจ่มจันทร์ ถนนเพชรบุรี วันก่อน.

อ้า สวนดุสิตโพล สำรวจความเห็นประชาชน รู้สึกอย่างไรที่ ปลอดนักการเมือง.....ชอบที่ บ้านเมืองสงบ ไม่วุ่นวาย ไม่มีการชุมนุม เป็นระเบียบมากขึ้น.....เมื่อถามถึงข้อเสียที่ ไม่มีนักการเมือง....ไม่มีความเป็นประชาธิปไตย ไม่มีตัวแทนของประชาชนมาทำหน้าที่....ไม่ได้รับการยอมรับจากต่างชาติ.....นักการเมืองฝ่ายชายที่ ชาวบ้านคิดถึงมากที่สุด....อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร.....นักการเมืองฝ่ายหญิงที่ชาวบ้านคิดถึง....ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร สุดารัตน์ เกยุราพันธุ์.....จบข่าว ............

ฝึกหนัก ดร.สฤต สันติเมทนีดล และ ดร.บุญปลูก ชายเกตุ จัดการฝึกอบรมเรื่อง “การเขียนคำกล่าวและการนำเสนอในที่ประชุมระหว่างประเทศ” โดยมี เกริกไกร จีระแพทย์, ชรินทร์ หาญสืบสาย, ดร.ดวงทิพย์ สุรินทาธิป และ อิศรา ปกมนตรี มาเป็นวิทยากรด้วย ที่สำนักงาน ก.พ. วันก่อน.

ฮัดเช้ย เพื่อให้กระบวนการยุติธรรมได้ทำหน้าที่ทันกับสถานการณ์ ....ศาลอาญา ได้จัดตั้ง แผนกคดีค้ามนุษย์ แผนกคดียาเสพติดและแผนกคดีทุจริตและประพฤติมิชอบของเจ้าหน้าที่รัฐ....ซึ่งมีผลตั้งแต่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา ...สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่จะปราบปรามการค้ามนุษย์ให้เด็ดขาด............

ข่าวประชาสัมพันธ์ สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ร.อ.กนก ทองเผือก ประธานกรรมการสหกรณ์ออมทรัพย์พนักงานการบินไทย พาสมาชิกผู้สูงวัยไปสัมมนา ใช้ชีวิตอย่างไรให้มีความสุขหลังพ้นวัยเกษียณ ได้ความรู้เกิดไอเดียวางแผนชีวิตแฮปปี้.....แสดงความยินดีกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย โดย กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รมว.การท่องเที่ยวฯ ที่ได้มีโอกาสต้อนรับ นักท่องเที่ยวคนที่ 13 ล้าน ที่ห้องรับรอง ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิวันก่อน กำหนดจัดกิจกรรมพิเศษ ทุกล้านคน ลุ้นเที่ยว ฟรีเมืองไทย โดยความร่วมมือจาก การบินไทย ทอท. และ สตม. ............

3 พี่น้องใจบุญ อุษณีย์ มหากิจศิริ พร้อมน้องชาย เฉลิมชัย และน้องสาว อุษณา มามอบเงินจำนวน 500,000 บาท ในนาม มูลนิธิประยุทธ–สุวิมล มหากิจศิริ ให้แก่ สราวุธ วัชรพล เพื่อสมทบทุนมูลนิธิไทยรัฐ โดยมี พรพรรณ โลหาชีวะ มาร่วมในพิธีด้วย ที่สำนักงาน นสพ.ไทยรัฐ วันก่อน.

วันนี้ 10.00 น. ดร.พจน์ อร่ามวัฒนานนท์ ประธานสมาพันธ์ผู้ผลิตสินค้าประมงไทย นำภาคเอกชนประกาศจุดยืน สนับสนุนนโยบายรัฐบาลในการบังคับใช้ พ.ร.บ.การประมง พ.ร.บ.ต่อต้านการค้ามนุษย์และแนวทางแก้ปัญหา IUU ของไทยที่ห้องวิมานสุริยา โรงแรมดุสิตธานี.....งานแถลงข่าว ส้วมรถไฟสะอาดเพื่อการท่องเที่ยว ที่สถานีรถไฟหัวลำโพง 17 มิ.ย.09.00 น. ............

สันติ วิริยะรังสฤษฏ์ ประธานบรรณาธิการ วารสารการเงินธนาคาร จัดงานมอบรางวัล Money&Banking Awards และรางวัลเกียรติยศ Money & Banking Awards 2015 ที่ห้องแกรนด์ฮอลล์ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี โดยมี พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี เป็นประธานมอบรางวัล ในวันที่ 17 มิ.ย. เวลา 18.00 น. ............

โครงการดี ปรีชา เอกคุณากูล จัดโครงการ “CPN เพาะกล้าปัญญาไทย อาสาพาสุข...พร้อมรับเปิดเทอม” โดยมี ปิยะ ปิตุเตชะ, ชัยวัฒน์ รุทธโชติ, สมกมล เวชชาชีวะ, กาญจนวรรณ ลายลักษณ์ศิริ และ รุจิเรศ นีระปัทมะ มาร่วมงานด้วย ที่โรงเรียนบ้านสำนักทอง จ.ระยอง วันก่อน.

18 มิ.ย. ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล รมต.ประจำสำนักนายกฯ แถลงข่าวสารจัดทำ เมมโมรี่ การ์ด ยูเอสบี สมเด็จเจ้าฟ้าไอที ในโอกาสฉลองพระชนมายุ 5 รอบ 2 เมษายน 2558 พระฉายาลักษณ์ พร้อมตราสัญลักษณ์ 2 ตรา 2 แบบ ประดับลงบนการ์ด ยูเอสบี ขนาดเท่าบัตรเอทีเอ็ม รายได้ นำขึ้นทูลเกล้าฯถวายโดยเสด็จพระราชกุศล ............

จบแล้ว อุษา สมบูรณ์ จัดพิธีมอบประกาศนียบัตรให้แก่นักเรียนโรงเรียนนานาชาติไอเอสบี พร้อมมอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีแก่ รตน ชัยรัตน์ ในโอกาสสำเร็จการศึกษา โดยมี ประชา–จิตรา ชัยรัตน์, เพ็ญนภา ตั้งคารวคุณ และ ทิพปภา ชัยรัตน์ มาร่วมในพิธีด้วย ที่โรงเรียน วันก่อน.

ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล รองนายกฯ เป็นประธานพิธีฉลองสมรสระหว่าง วชรพร บุตรี สมบูรณ์ เทพนฤมิตร และ พรทิพย์ อังคะรา กับ ณพงศ์ บุตร ตันติ ปริพนธ์พจนพิสุทธิ์ และ วัลลภา อัสสกุล ที่ห้องแกรนด์ฮอลล์ โรงแรมพลาซ่าแอทธินี วันที่ 20 มิ.ย.เวลา 18.00 น. ............

ศพ ประดับ ทันจิตต์ มารดา เฉลิมพล ทันจิตต์ เอกอัครราชทูต ณ กรุงเบิร์น สวิตเซอร์แลนด์ ตั้งสวดที่วัดมกุฏฯ ศาลา 3 ถึง 21 มิ.ย. พระราชทานเพลิงศพ 22 มิ.ย. เวลา 18.00 น. ............

"อินทรีเหล็ก"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้