วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฮือฮา! สาวประเภทสองเมืองคอน บวชทดแทนคุณพ่อแม่

ฮือฮา! สาวประเภทสองเมืองคอน บวชทดแทนคุณพ่อแม่

  • Share:

ฮือฮา!! ชายจิตใจเป็นหญิงชาวเมืองคอน บวชทดแทนคุณพ่อแม่ จัดขบวนแห่ยาวจนจราจรติดหนึบ เต็มไปด้วยเพื่อนๆสาวประเภทสองกว่า 100 คน ใส่ชุดโจงกระเบนร่ายรำสนุกสนาน ด้านพ่อแม่ สุดภูมิใจ ลูกเป็นคนดี ตัวหลักหาเลี้ยงครอบครัว...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดโพธิ์เสด็จ อ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้มีการจัดงานอุปสมบท นายอภิสิทธิ์ พันธภาพ อายุ 25 ปี ชาว ต.โพธิ์เสด็จ โดยการตั้งขบวนแห่เจ้านาคที่บริเวณตลาดหัวอิฐ ถ.กะโรม ต.โพธิ์เสด็จ ซึ่งขบวนแห่เจ้านาคได้สร้างความฮือฮาและเรียกความสนใจจากผู้คนที่อยู่สองข้างทางยืนดูกันอย่างใจจดใจจ่อจนการจราจรติดขัดไปทั่วบริเวณ ขบวนแห่นาคมีขบวนกลองยาวและบรรดาสาวประเภทสองนับ 100 คน แต่งกายด้วย ชุดไทยโจงกระเบนร่ายรำกันอย่างสุดเหวี่ยง โชว์ลีลากันอย่างสนุกสนานตลอดเวลา

ส่วนเจ้านาค นายอภิสิทธิ์นั่งบนหลังคารถเบนซ์เปิดประทุน สีขาว ทะเบียน 1 กม 333 กรุงเทพมหานคร แห่ขบวนนาคเข้าวัดโพธิ์เสด็จ ซึ่งแห่กันมาเป็นระยะทางกว่า 2 กม.โดยมีการร่ายรำผสมแดนซ์กันอย่างสนุกสนานสร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก สำหรับนายอภิสิทธิ์ที่อุปสมบทนั้น ทำงานเป็นออแกไน-เซอร์ รับจัดงานอีเวนต์ต่างๆ ใน จ.นครศรีธรรมราช และภาคใต้ และเป็นสาวประเภทสอง

ด้านนายประสิทธิ์ พันธภาพ อายุ 49 ปี และนางโชคดี พันธภาพ อายุ 47 ปี พ่อและแม่ของเจ้านาค ระบุว่า มีลูก 3 คน นายอภิสิทธิ์ เป็นลูกคนโต และมีน้องหญิงและชายอีก 2 คน โดยทางครอบครัวรับรู้มาตลอดว่านายอภิสิทธิ์ เป็นสาวประเภทสอง ทางครอบครัวก็รับได้ ถึงจะเป็นสาวประเภทสองแต่ขอให้เป็นคนดี และเป็นเสาหลักในการทำงานหาเลี้ยงครอบครัว ส่งเสียน้องเรียนหนังสือมาตลอด ก่อนบวชนายอภิสิทธิ์ ได้มาบอกกับพ่อแม่ว่าอยากจะขอบวชทดแทนพระคุณพ่อแม่ แม้จะมีจิตใจเป็นผู้หญิงก็ตาม แต่ก็อยากจะบวชทดแทนพระคุณพ่อแม่

“โดยลูกชายจะขอบวช 7 วัน ตนจึงได้จัดงานบวชให้ลูก และเมื่อเพื่อนๆที่เป็นสาวประเภทสองทราบข่าวก็แห่กันมาช่วยงาน โดยทุกคนพร้อมใจกันแต่งชุดไทยเพื่อเป็นการอนุรักษ์ความเป็นไทย และตนอยากจะบอกกับสังคมว่า วันนี้แม้ลูกเราจะเป็นสาวประเภทสอง แต่เราก็ภูมิใจเพราะเค้าเป็นคนดี เป็นเด็กดี ไม่เคยสร้างความทุกข์ใจให้กับพ่อแม่เลย เป็นตัวหลักในการหาเลี้ยงครอบครัวมาตลอด” นายประสิทธิ์และนางโชคดี กล่าวอย่างภาคภูมิใจ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้