วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จอร์เจียโดนน้ำท่วมหนักดับแล้ว 10 ศพ สัตว์หลุดป่วนเมืองอื้อ

(ภาพ: AFP)

เมืองหลวงของประเทศจอร์เจียเผชิญน้ำท่วมรุนแรง หลังฝนตกหนักทำให้แม่น้ำล้นตลิ่ง และน้ำท่วมทำให้สัตว์หลายชนิดรวมทั้งสัตว์กินเนื้อหลุดออกมาจากสวนสัตว์ ทำให้ทางการต้องเตือนประชาชนในอยู่แต่ในบ้าน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุน้ำท่วมอย่างรุนแรงในกรุง ทบิลิซี เมืองหลวงของประเทศจอร์เจีย หลังจากเกิดฝนตกหนักทำให้น้ำในแม่น้ำเวเรล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือน เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 10 ราย ประชาชนหลายพันคนไม่มีน้ำประปาและไฟฟ้าใช้ ขณะที่อีกหลายคนถูกอพยพทางอากาศไปยังที่ปลอดภัย

ขณะเดียวกัน นายกรัฐมนตรี อิราคลี การิบาชวิลี แห่งจอร์เจีย เรียกร้องให้ประชาชนหลบอยู่ภายในบ้าน เพื่อหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากับสัตว์ต่างๆทั้ง เสือ, สิงโต, หมี, หมาป่า และฮิปโป ที่หลุดออกมาจากสวนสัตว์แห่งหนึ่ง โดยสัตว์บางส่วนถูกจับหรือถูกฆ่าไปแล้ว แต่ยังไม่แน่ชัดว่ามีสัตว์หลุดออกมาจากสวนสัตว์จำนวนเท่าใด

เมืองหลวงของประเทศจอร์เจียเผชิญน้ำท่วมรุนแรง หลังฝนตกหนักทำให้แม่น้ำล้นตลิ่ง และน้ำท่วมทำให้สัตว์หลายชนิดรวมทั้งสัตว์กินเนื้อหลุดออกมาจากสวนสัตว์ ทำให้ทางการต้องเตือนประชาชนในอยู่แต่ในบ้าน... 14 มิ.ย. 2558 22:52 14 มิ.ย. 2558 22:55 ไทยรัฐ