วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟไหม้โกดังอาหารสัตว์กลางเมืองเพชร ลุกลามห้องแถววอด 15 ห้อง

ไฟไหม้โกดังอาหารสัตว์กลางเมืองเพชร ลุกลามห้องแถววอด 15 ห้อง

  • Share:

เพลิงไหม้โกดังเก็บอาหารสัตว์กลางเมืองเพชรบุรี ลุกลามห้องแถวใกล้เคียง วอด 15 ห้อง ค่าเสียหายเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 5 ล้าน ได้รับผลกระทบกว่า 10 ครัวเรือน….

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 14 มิ.ย. ร.ต.อ.เจริญ ปุริโส พนักงานสอบสวน สภ.เมืองเพชรบุรี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน บริเวณ หมู่ 2 บ้านนามอญ ต.หนองโสน อ.เมือง จ.เพชรบุรี จึงประสานขอรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองเพชรบุรี อบต.หนองโสน อบต.โพธิ์ไร่หวาน อบต.ต้นมะม่วง มูลนิธิสว่างสรรเพ็ชญธรรมสถาน และรถน้ำจากมณฑลทหารบกที่ 15 เข้าระงับเหตุ

เบื้องต้นพบเพลิงกำลังลุกไหม้ห้องแถวสองชั้น ซึ่งเป็นโกดังเก็บอาหารสัตว์ ตั้งอยู่ด้านหลัง ห.จ.ก.สหโภคภัณฑ์ ผู้แทนจำหน่ายอาหารสัตว์ โดยคนงานได้เร่งขนย้ายรถยนต์หลายคันออกจากที่เกิดเหตุ นอกจากนั้นเพลิง ยังได้ลุกลามไหม้ห้องแถวใกล้เคียง เนื่องจากมีลมกรรโชกแรง ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาในการควบคุมเพลิงเกือบ 1 ช.ม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นมีห้องแถวได้รับเสียหายทั้งหมด 15 ห้อง และโกดังเก็บอาหารสัตว์อีก 1 หลัง

ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ ต้องรอให้กองพิสูจน์หลักฐานเข้าทำการตรวจสอบอีกครั้งในวันรุ่งขึ้น ส่วนค่าเสียหายประเมินเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท มีผู้ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุเพลิงไหม้กว่า 10 ครัวเรือน ซึ่งทางเหล่ากาชาดจังหวัดเพชรบุรี และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จะเข้าไปให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้นต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้