วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะชนประสานงาที่สกลฯ สาวท้องกระเด็นโดนรถทับ

ครูร.ร.อำนาจเจริญ ขับกระบะพานร.กลับจากแข่งวิชาการ เจอกระบะอีกคันที่แล่นสวนมาหมุนคว้างกลางถนน เบรกไม่ทันจึงชนเข้ากลางลำ จนพลิกตะแคง หญิงท้องกระเด็นออกมาโดนรถทับ รถจนท.การไฟฟ้า ผ่านมาเข้าช่วยใช้เครนยกรถที่ทับร่างออกมาได้ ส่วนนร.หัวแตก...

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 15 มิ.ย. ร.ต.ท.พีรวัฒน์ กั้งจำปา พนักงานสอบสวน สภ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ชนกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก เหตุเกิดระหว่าง กม.ที่ 76-77 ถนนสกลนคร - อุดรธานี ห่างจากตัวอำเภอประมาณ 4 กม. จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า 4 ประตู สีดำ ทะเบียน กข 6385 อุดรธานี คนขับคือ นายสิทธิพงษ์ คำเจริญ อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 2 หมู่ 2 ต.ท่าเมือง อ.ดอนมดแดง จ.อำนาจเจริญ จอดอยู่กลางถนนในสภาพด้านหน้าพังยับ โดยมีรถยนต์กระบะ ยี่ห้อมิตซูบิชิ 4 ประตู สีดำ ทะเบียน กพ 2319 อุดรธานี ขับโดย นายชาติชาย ชัยภูมิ อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 3 ต.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี พลิกตะแคงอยู่ข้างถนน โดยมีรถของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสว่างแดนดิน จอดขวางถนนอยู่

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายสิทธิพงษ์ คำเจริญ ครูโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน จ.อำนาจเจริญ กำลังขับรถพานักเรียนกลับจากแข่งขันทางวิชาการ ที่ จ.อุดรธานี โดยมีครู 2 คน นักเรียน 4 คน นั่งมาตอนหน้าทั้งหมด โดยมุ่งหน้าเข้าตัวเมือง จ.สกลนคร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีฝนตกลงมาแต่ไม่หนักมาก ขณะนั้นได้มีรถยนต์กระบะขับโดยนายชาติชาย ขับสวนมาและแซงรถคันหน้าโดยมุ่งหน้าไปทาง จ.อุดรธานี และแซงรถคันหน้าขึ้นมาอย่างรวดเร็ว แต่เมื่อเห็นรถที่ขับสวนมา จึงแตะเบรกจนรถเสียหลักหมุนคว้าง ทำให้รถที่นายสิทธิพงษ์ ขับมาชนเข้ากลางลำรถของนายชาติชาย จนพลิกตะแคงลงข้างถนน เป็นเหตุให้หญิงสาวซึ่งตั้งท้องที่นั่งมาในรถ ตกลงมาจากรถ และถูกส่วนหน้าของรถทับ

ขณะนั้นได้มีรถของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคสว่างแดนดิน ขับโดย นายธราธิป ชาติพลี ผ่านมาประสบเหตุ จึงนำรถจอดขวางป้องกันการเกิดอุบัติเหตุซ้ำ และรีบเข้าช่วยเหลือหญิงท้องโดยใช้เครนในรถ ยกรถที่ทับร่างออกมาได้สำเร็จ ก่อนนำส่งโรงพยาบาล ขณะที่รถคู่กรณี มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บศีรษะแตก ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุ กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป.

ครูร.ร.อำนาจเจริญ ขับกระบะพานร.กลับจากแข่งวิชาการ เจอกระบะอีกคันที่แล่นสวนมาหมุนคว้างกลางถนน เบรกไม่ทันจึงชนเข้ากลางลำ จนพลิกตะแคง หญิงท้องกระเด็นออกมาโดนรถทับ รถจนท.การไฟฟ้า ผ่านมาเข้าช่วยใช้เครนยกรถที่ทับร่างออกมาได้... 14 มิ.ย. 2558 22:19 14 มิ.ย. 2558 22:33 ไทยรัฐ