วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่ค้าแจงคลิปพ่นยาฆ่าแมลงใส่อาหารทะเลที่แท้คือ 'น้ำมันกระป๋อง' (ชมคลิป)

แม่ค้าแจงคลิปพ่นยาฆ่าแมลงใส่อาหารทะเลที่แท้คือ 'น้ำมันกระป๋อง' (ชมคลิป)

  • Share:

แม่ค้าอาหารทะเล แจง คลิปพ่นยาฆ่าแมลงใส่อาหารทะเล ในเมืองพัทยา แท้จริง คือ สเปรย์น้ำมันกระป๋อง วอนนักเลงคีย์บอร์ดก่อนจะโพสต์ควรไตร่ตรองให้ดีก่อน เพราะกระทบการท่องเที่ยว และภาพลักษณ์...

จากกรณีที่มีกระแสข่าวบนโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ก เกี่ยวกับคลิปวิดีโอแม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลสดในเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้นำกระป๋องสเปรย์สารเคมีบางอย่างฉีดพ่นลงบนแผงจำหน่ายอาหารทะเล ซึ่งกำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในด้านลบ โดยชาวเน็ตโจษจันกันว่า สเปรย์กระป๋องดังกล่าวเป็นยาฆ่าแมลง หรือบ้างก็ว่าฟอร์มาลีน แต่ก็ไม่มีใครที่จะสามารถระบุได้ว่าสเปรย์ดังกล่าวคืออะไร

ล่าสุดวันที่ 14 มิ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร้านจำหน่ายอาหารที่เป็นต้นตอของคลิปวิดีโอดังกล่าว ตั้งอยู่บริเวณ ลานฝั่งตรงข้ามโรงแรมแกรนด์โซเล่ (ลานกู๋ไช้) ถ.พัทยาสาย 2 เมืองพัทยา จ.ชลบุรี จึงลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า มีร้านดังกล่าวตั้งอยู่ทราบชื่อร้านอาหารทะเลดังกล่าวคือ ร้าน PAUL THAI FOOD โดยมี นางสมปอง ยะหา อายุ 44 ปี อยู่บ้านเลขที่ 28 ม.16 ต.หินกอง อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งรับเป็นเจ้าของร้าน

นางสมปอง เปิดเผยว่า แท้จริงแล้วสเปรย์กระป๋องดังกล่าว คือ สเปรย์น้ำมันกระป๋องสำหรับประกอบอาหาร (สเปรย์ คาโนล่า ออยล์) ยี่ห้อ Crisco Original ซึ่งตนเองจะใช้สำหรับดับกลิ่นคาวของอาหารทะเล และป้องกันแมลงวันตอม โดยสเปรย์น้ำมันกระป๋องเป็นที่รู้จักและใช้กันอย่างแพร่หลายในกลุ่มผู้จำหน่ายอาหารทะเล ซึ่งได้รับการรับรองจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยาอย่างถูกต้อง และหาซื้อได้ในห้างสรรพสินค้าหรือซุปเปอร์มาร์เก็ตทั่วไป

ทั้งนี้ ตนเองจึงอยากฝากไปยังผู้ที่ถ่ายคลิปวิดีโอ หรือประชาชน หากมีข้อสงสัยให้ถามตนได้เลย ตนพร้อมจะเปิดเผยทุกๆ อย่าง และการที่แอบถ่ายคลิปวิดีโอแล้วนำไปออกสื่อในทางเสียหายโดยไม่ทราบความจริง ทำให้ตนและกลุ่มผู้จำหน่ายอาหารทะเลต้องได้รับความเสื่อมเสีย และเดือดร้อนเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังเสียภาพลักษณ์ของการท่องเที่ยวอีกด้วย จึงอยากให้คิดไตร่ตรองให้ดีก่อนที่จะโพสต์ หรือทำไรลงไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้