วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สรุปข่าวประจำวันที่ 14 มิ.ย.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

สรุปข่าวประจำวันที่ 14 มิ.ย.58 ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

  • Share:

สวนดุสิตโพล สำรวจความคิดเห็นของ ปชช.พบว่า 84.39% ระบุ การ “ปลอดนักการเมือง” ทำให้บ้านเมืองสงบ ไม่วุ่นวาย ไร้ม็อบ แต่ข้อเสีย คือ ไร้ประชาธิปไตย และขาดตัวแทนของ ปชช.มาทำงาน ส่วน 'มาร์ค-ปู' ติดอันดับ 1 นักการเมืองที่คนคิดถึง...

การเมือง

12:10 น.สวนดุสิตโพล สำรวจความคิดเห็นของ ปชช.พบว่า 84.39% ระบุ การ “ปลอดนักการเมือง” ทำให้บ้านเมืองสงบ ไม่วุ่นวาย ไร้ม็อบ แต่ข้อเสีย คือ ไร้ประชาธิปไตย และขาดตัวแทนของ ปชช.มาทำงาน ส่วน 'มาร์ค-ปู' ติดอันดับ 1 นักการเมืองที่คนคิดถึง

เศรษฐกิจ

10:20 น.‘หวง หมิน’ รองผู้ว่าการองค์การรถไฟแห่งประเทศจีน ชี้ประโยชน์จากความร่วมมือด้านการรถไฟระหว่างจีนกับไทย จะช่วยยกระดับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของไทยอย่างมีพลัง พร้อมเสริมสร้างบทบาทสำคัญของไทยที่เป็นชุมทางของอาเซียน 

ทั่วไทย

08:05 น.ช่วงเช้ามีกลุ่มฝนตกปานกลางถึงหนักที่ภาคเหนือ สายถึงเที่ยงภาคอีสานฝนตกปานกลางถึงหนัก ขณะที่ภาคกลางฝนตกหนักช่วยบ่ายไปถึงค่ำ หนักสุดที่ สุโขทัย อุตรดิตถ์ พิษณุโลก นครสวรรค์ ส่วนภาคใต้ฝนตกจากฝั่งอันดามันกระจายเต็มพื้นที่จนถึงค่ำ

09:45 น.ราษฎรผู้เฒ่าผู้แก่ในหมู่บ้านรวมไทยพัฒนาที่ 8 ต.รวมไทยพัฒนา อ.พบพระ จ.ตาก จัดพิธีทำบุญเรียกฝน และจัดพิธีแห่นางแมวขอฝน หลังเกิดฝนแล้งมาตลอดนานกว่า 3 เดือน ทำให้ต้นข้าวโพดขาดน้ำแห้งเฉาตายทั้งหมู่บ้าน โดยแล้งที่สุดในรอบ 28 ปี

10:05 น.ปภ.สกลนคร เผยชาวนาใน อ.เมือง ร้องขอความช่วยเหลือหลังฝนไม่ตก ทำให้ให้ต้นข้าวที่กำลังโตเริ่มแห้งตาย ขณะที่ อุตุฯ ประกาศเข้าฤดูฝนทำให้ประกาศพื้นที่ภัยพิบัติแล้งไม่ได้ คงมีเพียง 4 อำเภอก่อนหน้านี้

10:20 น.เกิดไฟไหม้ป่าบริเวณริมบันไดนาคทางขึ้นวัดพระธาตุดอยคำ ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ช่วงกลางดึกต้องระดมรถน้ำดับเพลิงจากหลายท้องช่วยดับไฟ ด้านเจ้าอาวาสวัดต้องออกมาเฝ้าพระเจ้าทันใจจนเพลิงสงบ จนท.คาดต้นเพลิงจากก้นบุหรี่

12:55 น.เกิดเหตุนักโทษในเรือนจำกลางลพบุรี ทวงหนี้กันจนแบ่งกลุ่มรุมทำร้ายกันบาดเจ็บ 4 คน ทาง จนท.เรือนจำ ต้องย้ายนักโทษที่ก่อเหตุ ไป ยังเรือจำสระบุรี และเรือนจำคลองไผ่ จ.นครราชสีมา และมีนักโทษอ้างเรือนจำกลางลพบุรี มีอาหารไม่พอกิน

13:45 น.นักบุญและนักท่องเที่ยวแห่ขอน้ำบ่อน้ำทิพย์ วัดพระบาทปู่ผาแดง อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง เชื่อใครได้กินจะหายจากโรคภัยไข้เจ็บและเพิ่มโชคลาภ มีตำนานเล่าขานห้ามสตรีตักน้ำเด็ดขาด หากใครไม่เชื่อจะพบลางร้ายและบ่อน้ำจะแห้งทันที

14:55 น.สภ.เขาพนม จ.กระบี่ รับแจ้งเหตุคนถูกยิงตาย พบศพสาวพม่าถูกยิงอยู่หน้าบ้าน คนลงมือเป็นหนุ่มพม่าวัย 30 ปี สามีของผู้ตายเอง ตามจับได้ที่ภูเก็ต รับสารภาพเป็นอารมณ์ชั่ววูบ เพราะไก่ชนที่เลี้ยงไว้ตายเนื่องจากภรรยาไม่ช่วยดูแล

15:10 น.แท็กซี่น้ำใจงาม!! เก็บเงินสดคืนครอบครัวนักท่องเที่ยวอินเดีย รวมมูลค่ากว่า 5 หมื่นบาท ด้านเจ้าของเงินสุดปลื้ม ไม่คิดว่าจะได้เงินคืน

16:05 น.สหายในวงเหล้าฉุนเพื่อนย่างไส้หมูชักช้า ประกอบกับเมาได้ที่คว้าจอบตีศีรษะจนเพื่อนดวดเหล้าเสียชีวิตคาที่ ก่อนคิดได้เดินมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ ตร.หิ้วสอบสวน ก่อนดำเนินคดี

16:15 น.เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 58 นายสามารถ ไหมแก้ว อายุ 50 ปี บันทึกภาพขณะเกิดพายุงวงช้างกลางทะเล บริเวณหน้าเกาะปู พื้นที่บ้านแหลมกรวด อำเภอเหนือคลอง จ.กระบี่ โดยพายุงวงช้างได้ดึงน้ำทะเลขึ้นไปในอากาศเป็นเวลา 10 นาที ก่อนที่จะสลายกลายเป็นฝนตกลงไปในทะเล

16:20 น.ตร.ฉะเชิงเทรา ตั้งด่านสกัดเด็กแว้นทั้งจังหวัด 7 จุด พร้อมชุดเคลื่อนที่เร็วไล่จับกลุ่มที่จะรวมตัวแข่งรถบนถนน บางคนไม่กลัวขี่ จยย.-รถเก๋งแต่งซิ่งวิ่งเข้าด่านก่อนที่จะขี่หลบหนีการตรวจค้น สุดท้ายได้เมาแล้วขับ 7 คน เด็กแว้น 5 คน

กีฬา

06.37 น."ฟ้าขาว" อาร์เจนตินา ได้ประตูนำห่าง 2-0 ตั้งแต่ครึ่งแรก แต่เจอทีเด็ดของ ปารากวัย ไล่ตามตีเสมอ 2-2 แบ่งกันไปทีมละแต้มประเดิมศึกโคปาอเมริกา

08.30 น."คอสตาริกา" ฮึดสู้จนหยดสุดท้าย ก่อนจะไล่ตามตีเสมอ เกาหลีใต้ ไปในช่วงก่อนหมดเวลาเพียงแค่ 1 นาที ทำให้เสมอกันไปอย่างสุดมัน 2-2 ต้องไปลุ้นเข้ารอบกันในนัดสุดท้าย ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศแคนาดา

09.15 น."ติโบต์ คูตัวร์" เชื่อมั่นว่า "ราดาเมล ฟัลเกา" มีดีพอที่จะย้ายมาสวมเครื่องแบบของทีมเชลซีในฤดูกาลหน้า แม้จะล้มเหลวกับการยืมตัวกับทีมปิศาจแดงเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาก็ตาม

10.09 น.นายใหญ่ทัพแซมบ้า ออกมาปฏิเสธว่าไม่ใช่ทีมเต็มหามของการแข้งขันศึกฟุตบอลโคปา อเมริกา 2015 เนื่องจากต้องแบกรับกับแรงกดดันมหาศาล แต่ยังเชื่อมั่นว่าลูกทีมจะพยายามทำผลงานอย่างเต็มความสามารถอย่างแน่นอน

12.15 น."อดัม ลัลลานา" ออกมายอมรับว่ารู้สึกดีใจหลังทราบข่าวว่า "แบรนแดน ร็อดเจอร์ส" จะอยู่ในตำแหน่งนายใหญ่ของทีมหงส์แดงต่ออีกหนึ่งปี พร้อมโปรยยาหอมว่าคือคนที่เหมาะสมกับการคุมทีมหงส์แดงมากที่สุดในชั่วโมงนี้

13.23 น.ทีมหมาป่าแห่งกรุงโรม เตรียมประเคนงบจำนวนกว่า 20 ล้านปอนด์ เพื่อเป็นค่าฉีกสัญญา "เอดิน เชโก" หัวหอกร่างโย่งของทีมเรือใบสีฟ้า มาล่าตาข่ายในอิตาลีฤดูกาลหน้า แต่ทั้งนี้ต้องลุ้นสู้กับอีกสองทีมดังในพรีเมียร์ลีก

13.26 น."น้องปลา" สุดา เหลืองอภิชาติกุล เอาชนะสาวลาว คว้าทองแรกเข้าทัพปันจักสีลัต พร้อมส่งให้ทีมชาติไทย ยังคงเป็นอันดับ 1 เจ้าเหรียญทอง มี 80 เหรียญ

14.40 น."แอนดี คาร์โรล" หัอหอกร่างโย่งอดีตทีมชาติอังกฤษ เตรียมย้ายไปเล่นให้กับทีมสาลิกาดงในฤดูกาลหน้า พร้อมรับค่าเหนื่อยตามจำนวนนัดที่ลงสนาม หลังเจ้าตัวไม่ประสบความสำเร็จในการเล่นให้กับทีมขุนค้อนเนื่องจากประสบปัญหาอาการบาดเจ็บ

15.40 น."เบบี้โกล" ยืดอกสุดภูมิใจ หลังมีรายชื่อติดทีมตำนานนักเตะทีมหงส์แดง ลงเล่นฟุตบอลนัดพิเศษกับทีมตำนานราชันชุดขาว พร้อมเผยว่าเป็นความรู้สึกสุดบรรยายที่ได้สวมเครื่องของทีมเรด แมชชีน ลงล่าตาข่าย

16.19 น.ทัพลูกยางสาวไทย โชว์ทีเด็ดแชมป์เก่าพลิกเอาชนะ อินโดนีเซีย ไปแบบสุดมัน 3-1 เซต ผ่านเข้าไปชิงเหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 28

บันเทิง

09.05 น.ชาย อานันทวีป เผยหนิง ปณิตา เครียดหลังมีข่าวแนน ชุมพิชา น้องสาวถูกจับกุมที่สนามบินหลังไม่เข้าให้ปากคำคดีทำร้ายร่างกายไฮโซน้ำหวาน แต่แนนไม่ซีเรียส บอกไม่เข้าใจข่าวออกมารุนแรงทั้งที่เหตุการณ์ไม่ร้ายแรงมาก ฟุ้งให้กำลังใจกันตลอด

10.25 รายการ 'Entertainment Weekly' ทางทีวีช่อง KBS2 นำเสนอเรื่องราวชีวิตจริงของคู่รัก โปรดิวเซอร์ รายการมิวสิกแบงก์ และ วันไนท์ 2 เดย์ส ที่ไปเหมือนกับละครซีรีส์ 'The Producer' ที่กำลังฮิตโกยเรตติ้งถล่มทลายอยู่ในตอนนี้...

14.50 หนิง ปณิตาให้กำลังใจน้องสาว แนน ชุมพิชา บอกความจริงคือจริง ฝากขอบคุณทุกคนที่รักเมตตาและเป็นกำลังใจให้น้องสาวด้าน จิน ธรรมวัฒนะ สามีของหนิงออกโรงชี้แจงแทน จี้ถาม "ทำไมคดีนึงถึงได้มีการดำเนินการจัดการ แต่อีกคดีนึงกลับเงียบหาย"

ต่างประเทศ

10:20 น.‘หวง หมิน’ รองผู้ว่าการองค์การรถไฟแห่งประเทศจีน ชี้ประโยชน์จากความร่วมมือด้านการรถไฟระหว่างจีนกับไทย จะช่วยยกระดับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของไทยอย่างมีพลัง พร้อมเสริมสร้างบทบาทสำคัญของไทยที่เป็นชุมทางของอาเซียน 

ไลฟ์สไตล์

06.05 น. ถ้าใครมีโอกาส (และวันว่าง) ได้เดินทางไปเชียร์นักกีฬาไทยถึงขอบสนามก็คงจะฟินยิ่งกว่า ว่าแต่...ไหนๆ ได้มาถึงเมืองลอดช่องแห่งนี้ทั้งที ดูกีฬาอย่างเดียวเดี๋ยวจะไม่คุ้ม อย่างนี้ต้องไปเที่ยวชมและสัมผัสกลิ่นอายความเป็นสิงคโปร์กันสักหน่อย ถ้ายังไม่รู้จะไปเดินเที่ยวที่ไหน วันนี้ ไทยรัฐออนไลน์ ขออาสานำเสนอ 5 สถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตของที่นี่มาฝากกัน

06.05 น. ภาพเล่าเรื่องไทยรัฐออนไลน์สัปดาห์นี้ เป็นของอดีตมือสไนเปอร์ไทยรัฐออนไลน์ ตฤณ จันทร์สว่าง นักถ่ายภาพ เก็บภาพสวยๆ มาจาก 'มอหินขาว' และต้นไม้ ใบหญ้า ณ จังหวัดชัยภูมิ Unseen in Thailand สวยงามตามกาลเวลาจนได้ฉายาว่า สโตนเฮนจ์ เมืองไทย ที่สวยแปลกตา อากาศเย็นสบาย ที่สักครั้งต้องกางเต็นท์นอนแคมปิ้งท่ามกลางธรรมชาติสักครั้ง

14.05 น. กลับมาพบกับ "บุ๊กออนไลน์' เป็นประจำทุกสัปดาห์เช่นเคย สัปดาห์นี้จะมีหนังสือดีๆ นิตยสารเด็ดๆ เล่มไหนมาเแนะนำบ้าง ไปดูกัน

16.05 น. ยุคสมัยนี้ใครๆ ก็หันมาดูแลสุขภาพมากขึ้น หนึ่งในวิธีนั้นคือการ "กินคลีน" หลักการกินคลีนคือ ความใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ คุณอัชเล่ย์ สปิวาค์ ผู้อำนวยการ Clean Plates กล่าวว่า การกินคลีนนอกบ้าน ก็ทำได้ไม่ยากเลย แค่ 6 วิธีนี้ ลองไปทำกันดู

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้