วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร.ต.ต.ฮีโร่ ขี่ จยย.ชนโจรกระชากสร้อยจนมุม 1 ราย

รองสารวัตรสืบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ จับโจรแบบเสี่ยงตาย ขี่รถจักรยานยนต์ขวางรถคนร้ายกระชากสร้อย ชนประสานงาโครมใหญ่ ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 ฝ่าย ก่อนที่คนร้ายจะจนมุม 1 ราย หลบหนีไปได้ 1 ตร.ขยายผลรู้ตัวแล้ว เตรียมจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมาย..

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 14 มิ.ย. 58 ขณะที่ ร.ต.ต.สัญญา จงเกิดผล รอง สว.สส.สน.ราษฎร์บูรณะ ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ ได้มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ บริเวณปากซอยประชาอุทิศ 25 แขวงและเขตราษฎร์บูรณะ กทม. จึงรายงาน พ.ต.อ.เจษฎา สวยสม ผกก.สน.ราษฎร์บูรณะ พ.ต.ท.ณัฐจักร จันลา รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ทรงวุฒิ เชื้อพลากิจ สว.สส. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สายตรวจและจราจร เพื่อช่วยเข้าสกัดจับกุมคนร้าย

ที่เกิดเหตุบริเวณปากซอยดังกล่าวพบประชาชนไทยมุงจำนวนมากใกล้กับบริเวณถนนประชาอุทิศ ขาออก พบรถจักรยานยนต์ล้มลง จำนวน 2 คัน ประกอบด้วยรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีขาวคาดม่วง ทะเบียน พษน 351 กรุงเทพมหานคร ของคนร้าย สภาพไฟหน้าพังยับเยิน ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าคลิก สีฟ้าขาว ทะเบียน สอย 646 กรุงเทพมหานคร โดย ร.ต.ต.สัญญา สามารถจับหนึ่งในคนร้ายที่ก่อเหตุไว้ได้ ทราบชื่อต่อมา นายวิรุณ วงษ์ทองคำ อายุ 20 ปี ได้รับบาดเจ็บที่ใบหน้า คิ้วขวา จมูก เข่าซ้าย และปาก เป็นบาดแผลฉีกขาด ส่วน ร.ต.ต.สัญญา ได้รับบาดเจ็บจากการเข้าจับกุมเช่นกัน ทั้งสองถูกนำส่ง รพ.สุขสวัสดิ์ ส่วนคนร้ายอีกคนวิ่งหลบหนีไป

ร.ต.ต.สัญญา กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายขี่ รถจักรยานยนต์ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ ได้ทรัพย์สินเป็นสร้อยคอทองคำ หนัก 1 บาท ในพื้นที่ของ สน.บางมด ผู้เสียหายสามารถจำหมายเลขทะเบียนรถจักรยานยนต์ได้ พษน 351 กรุงเทพมหานคร หลังจากได้รับรายงาน เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ วางกำลังเพื่อสกัดจับคนร้ายตามแผน ปรากฏว่า ขณะที่ตนขี่รถจักรยานยนต์ออกสังเกตการณ์คนเดียว พบรถจักรยานยนต์ต้องสงสัย ทะเบียนตรงกับคนร้าย จึงเข้าสกัดจับ

"ตอนนั้นตนเห็นผู้ต้องสงสัย เป็นชาย 2 คน คนขับสวมหมวกนิรภัยแบบครึ่งใบสีดำ เสื้อยืด สีดำ นุ่งกางเกงยีนส์ขายาว คนซ้อนสวมหมวกนิรภัยแบบครึ่งใบ สีขาว เสื้อยืดสีเทา กางเกงยีนส์ ระหว่างติดตามรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยคันดังกล่าว พบว่า คนร้ายได้ก่อเหตุกระชากสร้อยคอทองคำผู้เสียหายที่นั่งอยู่บนรถสองแถวสีแดง ที่วิ่งระหว่างสุขสวัสดิ์-วัดทุ่งครุ ต่อหน้าต่อตา ตนจึงตัดสินใจขี่รถจักรยานยนต์ของตัวเองไปจอดขวางรถจักรยานยนต์คนร้าย แต่คนร้ายกลับไม่ยอมจอด แถมยังขับพุ่งชนตนจนทั้งสองฝ่ายล้มลงได้รับบาดเจ็บ เมื่อตนตั้งสติได้จึงรีบเข้าจับกุมคนร้าย โดยสามารถจับนายวิรุณ คนขี่รถจักรยานยนต์ไว้ได้ แต่อีกคนหลบหนีไป" ร.ต.ต.สัญญา กล่าว

พ.ต.ท.ทรงวุฒิ กล่าวว่า หลังเกิดเหตุ ชุดสืบสวนได้ออกติดตามคนร้ายที่ยังหลบหนีอีก 1 คน โดยขณะนี้ ทราบชื่อและนามสกุลแล้ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยได้ สำหรับอาการของผู้บาดเจ็บนั้น ร.ต.ต.สัญญา ได้รับบาดเจ็บที่แขนขวาเป็นแผลถลอก หัวเข่าและข้อเท้าขวาถลอกและปวดบวม ทางแพทย์ได้ให้การรักษาและอนุญาตให้กลับบ้านได้ ส่วนนายวิรุณ บาดเจ็บที่ใบหน้าตรงคิ้วขวา จมูก เข่าซ้าย และปาก ยังไม่สามารถให้การได้ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ พร้อมขยายผลออกติดตามคนร้ายอีกคนที่หลบหนีอยู่ ก่อนส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.

รองสารวัตรสืบสวน สน.ราษฎร์บูรณะ จับโจรแบบเสี่ยงตาย ขี่ จยย.ขวางรถคนร้ายกระชากสร้อย ชนประสานงาโครมใหญ่ ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 ฝ่าย ก่อนที่คนร้ายจะจนมุม 1 ราย หลบหนีไปได้ 1 ตร.ขยายผลรู้ตัวแล้ว เตรียมจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมาย.. 14 มิ.ย. 2558 16:37 14 มิ.ย. 2558 17:02 ไทยรัฐ