วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมกรมวังผู้ใหญ่ทำแผนอีก เตรียมส่งฟ้อง 25 มิ.ย.นี้ (ชมคลิป)

ตำรวจนครบาล คุมตัวกรมวังผู้ใหญ่ ผู้ต้องหาแอบอ้างสถาบันหาผลประโยชน์ มาตรวจสอบทรัพย์สิน พร้อมทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านพัก ย่านพระราม 3 ก่อนสรุปสำนวนส่งฟ้องอัยการ 25 มิ.ย.นี้

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 14 มิ.ย. 58 พนักงานสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ควบคุมตัว นายมนตรี โสตางกูร กรมวังผู้ใหญ่ ผู้ต้องหาแอบอ้างสถาบันหาผลประโยชน์ เป็นเจ้าพนักงานเรียกรับผลประโยชน์โดยมิชอบ และข้อหาอื่นๆ รวม 4 ข้อหา มาตรวจค้นทรัพย์สิน พร้อมทำแผนประกอบคำรับสารภาพเพิ่มเติม

ตามที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ อนุมัติหมายค้น ที่บ้านเลขที่ 393/13 ถนนพระราม 3 ซอย 19 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นบ้านของบิดา มารดา นายมนตรี ซึ่งตำรวจกันไม่ให้สื่อมวลชนเข้าไปในบ้านเพื่อจัดเป็นห้องสอบปากคำ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง พลตำรวจโท ประวุฒิ ถาวรศิริ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ออกมาเปิดเผยว่า จากการตรวจค้น พบสมุดบัญชีธนาคาร 8 เล่ม ของ นายมนตรี ที่มีเงินหมุนเวียนประมาณ 5 ล้านบาท เอกสารการครอบครองรถยนต์ 1 คัน รถตู้ 1 คัน และเอกสารใบจองคอนโด ย่านสุขุมวิท 1 ยูนิต จึงได้ยึดและอายัดทรัพย์ไว้ตรวจสอบ

ส่วนกระบวนการหลังจากนี้ ตำรวจจะควบคุมตัว นายมนตรี กลับไปสอบปากคำต่อ ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล และวันอังคาร จะควบคุมตัว นายมนตรี ไปส่งคืนให้กับศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก เพื่อนำไปควบคุมตัวที่เรือนจำฯ

ขณะที่พนักงานสอบสวน จะรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมส่งสำนวนให้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. พิจารณาตรวจสอบตามกระบวนการขั้นตอนก่อนยื่นฟ้องให้อัยการ

ด้านพลตำรวจโท ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุว่า ในการสรุปสำนวนส่งฟ้องต่ออัยการ คาดว่าจะแล้วเสร็จในวันที่ 25 มิถุนายนนี้ โดยจะส่งให้อัยการที่รับผิดชอบของแต่ละสำนวนไปพิจารณา ส่วนอัยการจะรวมสำนวนคดี เป็นคดีเดียวหรือไม่ ถือเป็นดุลพินิจของอัยการ ที่จะเป็นผู้พิจารณา

ตำรวจนครบาล คุมตัวกรมวังผู้ใหญ่ ผู้ต้องหาแอบอ้างสถาบันหาผลประโยชน์ มาตรวจสอบทรัพย์สิน พร้อมทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านพัก ย่านพระราม 3 ก่อนสรุปสำนวนส่งฟ้องอัยการ 25 มิ.ย.นี้ 14 มิ.ย. 2558 16:18 15 มิ.ย. 2558 10:09 ไทยรัฐ