วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เปิดแหล่งแทรเวลห้ามพลาด ! 3 ประเทศสุดลักชัวรี่ในแบบ "กรกฎ ศรีวิกรม์"

เปิดแหล่งแทรเวลห้ามพลาด ! 3 ประเทศสุดลักชัวรี่ในแบบ "กรกฎ ศรีวิกรม์"

  • Share:


หากพูดถึงเซเลบฯ แถวหน้าของเมืองไทยที่หลงรักการท่องเที่ยวอย่างที่สุด และหมั่นคอยหาเวลาว่างออกไปท่องโลกกว้างอยู่เสมอๆ หลายคนอาจนึกถึง "กรกฎ ศรีวิกรม์" กรรมการบริหาร ศูนย์การค้าเกษร และเป็นผู้สร้างสรรค์ประสบการณ์ไลฟ์สไตล์เปี่ยมรสนิยม ล่าสุด ไทยรัฐออนไลน์ ได้เจอะเจอเธอในงาน "เอ็กซ์สัส" เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวระดับซุปเปอร์ลักชัวรี่ครั้งแรกในเอเชีย เลยดึงตัวเธอมาเม้าท์มอย พร้อมส่อง 3 แหล่งแทรเวลห้ามพลาด !!

"กรกฎ ศรีวิกรม์" กรรมการบริหาร ศูนย์การค้าเกษร

คุณกรกฎเล่าทริปท่องเที่ยวต่างๆ ของเธอผ่าน ไทยรัฐออนไลน์ ว่า เธอเป็นคนชอบท่องเที่ยวมาตั้งแต่ๆ เด็กแล้ว เรียกว่าเป็น 'นักเดินทาง' เลยก็ยังได้ เธอชอบเที่ยวไปทุกๆ ที่ โดยเฉพาะต่างประเทศ (โซนยุโรป) ประมาณปีละ 2-3 ครั้ง แล้วแต่เวลา และโอกาสว่าจะไปที่ไหน ทำอะไร หรือจะเน้นท่องเที่ยวแบบไหน ล่าสุดไม่นานนี้เธอก็เพิ่งได้ไปญี่ปุ่น แอคทิวิตี้ที่เธอชอบทำระหว่างทริป ถ้าเป็นกีฬา ส่วนมากเธอจะชอบขี่จักรยานภูเขา (mountain bike), เล่นวินด์เซิร์ฟ (Windsurf) และเจ็ตสกี (Jet Ski)

หากพูดถึงสถานที่ที่ชอบ ไปเที่ยวบ่อยๆ และรู้สึกประทับใจมากที่สุด เธอเองก็ตอบยาก เพราะมันมีหลายสถานที่ที่เธอชอบ ซึ่งแต่ละที่ไม่เหมือนกัน และยังมีวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน เธอชอบประเทศที่มีวัฒนธรรม เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง และสามารถสัมผัส-รู้สึกได้ อย่างฟลอเรนซ์ เมืองหลวงของอิตาลี หรือประเทศอินเดีย ที่ยังคงวิถีการใช้ชีวิต-ประเพณีดั้งเดิมอย่างแท้จริง รวมทั้งเสื้อผ้าชุดส่าหรี เครื่องประดับของบ้านเขา ก็ยังสวยทั้งลวดลาย และสีสัน สะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นอินเดียได้อย่างดีทีเดียว ที่สำคัญมีแลนด์มาร์คสำคัญเป็น ไจซาลเมอร์ มุมไบ และเตมีย์ ถ้าเธอไปแบบมอมแมมนิดๆ สกปรกหน่อยๆ อินเดียนั้นเป็นประเทศที่เธอชอบไปมากก … กก เธอกระซิบบอกเราว่า แลนด์สเคป (ภูมิประเทศ) ของที่ประเทศอินเดียก็ไม่ธรรมดา สวยงามมากเช่นกัน เต็มไปด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติล้อมรอบ ซึ่งเธอชอบไปเก็บภาพถ่ายสวยๆ กลับมาทุกครั้งเมื่อได้มีโอกาสไป

"กรกฎ ศรีวิกรม์" กรรมการบริหาร ศูนย์การค้าเกษร (คนที่ 2 จากซ้าย)

แนะนำ 3 สถานที่สุดลักชัวรี่ห้ามพลาดกันหน่อย … ?

1. เมืองไทย ต้องประเทศของเราเลย มีสถานที่เที่ยวหรูหราเยอะมากๆ ยิ่งติดกับทะเลเมืองไทยเราดีมากเลยนะ อย่างโรงแรมในเครือ six senses spa ก็เลิศหรูอยู่นะ

2. อิตาลี  ต้องไปที่เวนิสเลย ตอนนั้นนานมากแล้วเคยไปพักอยู่ที่โรงแรม pretty hotel มันเป็นโรงแรมที่เก่ามาก คล้ายๆ เป็นวังเก่า บ้านเก่า หรือเป็นบูติกเล็กๆ แบบย้อนยุค ถ้าคุณชอบโรงแรมที่ดูโบราณๆ ย้อนอดีตหน่อย และให้ความรู้สึกหรูหราเหมือนเป็นขุนนางชั้นสูงในสมัยก่อน ที่นี่ก็จัดว่าน่าสนใจไม่น้อย แถมเซอร์วิสยังดีอีกด้วย

3. อังกฤษ แถว Night Street จะมีเป็นบ้านเก่าอีกเหมือนกัน ถึงห้องนอนจะเป็นห้องเล็กๆ หมดเลย แต่การบริการที่นั่นดีมากๆ นะ ห้องไม่ใหญ่แต่เพียบพร้อมทุกอย่างที่คุณต้องการ อาหารเช้าก็อร่อย (เรียกให้เขามาเสิร์ฟได้) คุณอยากทำอะไรก็บอกเขา เดี๋ยวเขาจะจัดหามาให้ เสมือนคุณเป็นเจ้าของบ้าน หรือพระเจ้าผู้ที่สามารถสั่งได้ทุกอย่างก็ไม่ปาน ห้องนอนขนาดเล็กอาจไม่ทำให้คุณรู้สึกหรูหรา หากแต่มันมีทุกสิ่งที่อำนวยความสะดวก และการบริการที่เยี่ยมของเขาจะทำให้คุณรู้สึกดี (มาก) กว่าที่เคย

"กรกฎ ศรีวิกรม์" กรรมการบริหาร ศูนย์การค้าเกษร

สุดท้ายถามความรู้สึก และมุมมองต่อ "เอ็กซ์สัส" ที่วันนี้ได้มาเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวใหม่ระดับซุปเปอร์ลักชัวรี่ในเมืองไทยเป็นครั้งแรก ? เธอตอบด้วยใบหน้ายิ้มระรื่นว่า เธอคิดว่ามันดีมากเลย เพราะบางที่ที่หลายคนอยากไปท่องเที่ยว แต่ยังไม่มีโอกาสได้ไป หรือมันไปได้ยาก อย่างเช่น เที่ยวมองโกเลีย พวกคุณจะได้มีโอกาสเที่ยวมากขึ้น ถ้าทางเอ็กซ์สัสจัดให้คุณได้ มันก็จะมีกลุ่มย่อย คุณจะรู้สึกปลอดภัย มั่นใจมากขึ้นแบบไม่ต้องกังวล และฝั่งเอ็กซ์สัสเองก็เข้าใจในไลฟ์สไตล์ของพวกคุณด้วยเช่นกัน ...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้