วันจันทร์ที่ 24 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เปิดแหล่งแทรเวลห้ามพลาด ! 3 ประเทศสุดลักชัวรี่ในแบบ "กรกฎ ศรีวิกรม์"


หากพูดถึงเซเลบฯ แถวหน้าของเมืองไทยที่หลงรักการท่องเที่ยวอย่างที่สุด และหมั่นคอยหาเวลาว่างออกไปท่องโลกกว้างอยู่เสมอๆ หลายคนอาจนึกถึง "กรกฎ ศรีวิกรม์" กรรมการบริหาร ศูนย์การค้าเกษร และเป็นผู้สร้างสรรค์ประสบการณ์ไลฟ์สไตล์เปี่ยมรสนิยม ล่าสุด ไทยรัฐออนไลน์ ได้เจอะเจอเธอในงาน "เอ็กซ์สัส" เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวระดับซุปเปอร์ลักชัวรี่ครั้งแรกในเอเชีย เลยดึงตัวเธอมาเม้าท์มอย พร้อมส่อง 3 แหล่งแทรเวลห้ามพลาด !!

คุณกรกฎเล่าทริปท่องเที่ยวต่างๆ ของเธอผ่าน ไทยรัฐออนไลน์ ว่า เธอเป็นคนชอบท่องเที่ยวมาตั้งแต่ๆ เด็กแล้ว เรียกว่าเป็น 'นักเดินทาง' เลยก็ยังได้ เธอชอบเที่ยวไปทุกๆ ที่ โดยเฉพาะต่างประเทศ (โซนยุโรป) ประมาณปีละ 2-3 ครั้ง แล้วแต่เวลา และโอกาสว่าจะไปที่ไหน ทำอะไร หรือจะเน้นท่องเที่ยวแบบไหน ล่าสุดไม่นานนี้เธอก็เพิ่งได้ไปญี่ปุ่น แอคทิวิตี้ที่เธอชอบทำระหว่างทริป ถ้าเป็นกีฬา ส่วนมากเธอจะชอบขี่จักรยานภูเขา (mountain bike), เล่นวินด์เซิร์ฟ (Windsurf) และเจ็ตสกี (Jet Ski)

หากพูดถึงสถานที่ที่ชอบ ไปเที่ยวบ่อยๆ และรู้สึกประทับใจมากที่สุด เธอเองก็ตอบยาก เพราะมันมีหลายสถานที่ที่เธอชอบ ซึ่งแต่ละที่ไม่เหมือนกัน และยังมีวัฒนธรรมที่แตกต่างกัน เธอชอบประเทศที่มีวัฒนธรรม เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง และสามารถสัมผัส-รู้สึกได้ อย่างฟลอเรนซ์ เมืองหลวงของอิตาลี หรือประเทศอินเดีย ที่ยังคงวิถีการใช้ชีวิต-ประเพณีดั้งเดิมอย่างแท้จริง รวมทั้งเสื้อผ้าชุดส่าหรี เครื่องประดับของบ้านเขา ก็ยังสวยทั้งลวดลาย และสีสัน สะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นอินเดียได้อย่างดีทีเดียว ที่สำคัญมีแลนด์มาร์คสำคัญเป็น ไจซาลเมอร์ มุมไบ และเตมีย์ ถ้าเธอไปแบบมอมแมมนิดๆ สกปรกหน่อยๆ อินเดียนั้นเป็นประเทศที่เธอชอบไปมากก … กก เธอกระซิบบอกเราว่า แลนด์สเคป (ภูมิประเทศ) ของที่ประเทศอินเดียก็ไม่ธรรมดา สวยงามมากเช่นกัน เต็มไปด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติล้อมรอบ ซึ่งเธอชอบไปเก็บภาพถ่ายสวยๆ กลับมาทุกครั้งเมื่อได้มีโอกาสไป

แนะนำ 3 สถานที่สุดลักชัวรี่ห้ามพลาดกันหน่อย … ?

1. เมืองไทย ต้องประเทศของเราเลย มีสถานที่เที่ยวหรูหราเยอะมากๆ ยิ่งติดกับทะเลเมืองไทยเราดีมากเลยนะ อย่างโรงแรมในเครือ six senses spa ก็เลิศหรูอยู่นะ

2. อิตาลี  ต้องไปที่เวนิสเลย ตอนนั้นนานมากแล้วเคยไปพักอยู่ที่โรงแรม pretty hotel มันเป็นโรงแรมที่เก่ามาก คล้ายๆ เป็นวังเก่า บ้านเก่า หรือเป็นบูติกเล็กๆ แบบย้อนยุค ถ้าคุณชอบโรงแรมที่ดูโบราณๆ ย้อนอดีตหน่อย และให้ความรู้สึกหรูหราเหมือนเป็นขุนนางชั้นสูงในสมัยก่อน ที่นี่ก็จัดว่าน่าสนใจไม่น้อย แถมเซอร์วิสยังดีอีกด้วย

3. อังกฤษ แถว Night Street จะมีเป็นบ้านเก่าอีกเหมือนกัน ถึงห้องนอนจะเป็นห้องเล็กๆ หมดเลย แต่การบริการที่นั่นดีมากๆ นะ ห้องไม่ใหญ่แต่เพียบพร้อมทุกอย่างที่คุณต้องการ อาหารเช้าก็อร่อย (เรียกให้เขามาเสิร์ฟได้) คุณอยากทำอะไรก็บอกเขา เดี๋ยวเขาจะจัดหามาให้ เสมือนคุณเป็นเจ้าของบ้าน หรือพระเจ้าผู้ที่สามารถสั่งได้ทุกอย่างก็ไม่ปาน ห้องนอนขนาดเล็กอาจไม่ทำให้คุณรู้สึกหรูหรา หากแต่มันมีทุกสิ่งที่อำนวยความสะดวก และการบริการที่เยี่ยมของเขาจะทำให้คุณรู้สึกดี (มาก) กว่าที่เคย

สุดท้ายถามความรู้สึก และมุมมองต่อ "เอ็กซ์สัส" ที่วันนี้ได้มาเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวใหม่ระดับซุปเปอร์ลักชัวรี่ในเมืองไทยเป็นครั้งแรก ? เธอตอบด้วยใบหน้ายิ้มระรื่นว่า เธอคิดว่ามันดีมากเลย เพราะบางที่ที่หลายคนอยากไปท่องเที่ยว แต่ยังไม่มีโอกาสได้ไป หรือมันไปได้ยาก อย่างเช่น เที่ยวมองโกเลีย พวกคุณจะได้มีโอกาสเที่ยวมากขึ้น ถ้าทางเอ็กซ์สัสจัดให้คุณได้ มันก็จะมีกลุ่มย่อย คุณจะรู้สึกปลอดภัย มั่นใจมากขึ้นแบบไม่ต้องกังวล และฝั่งเอ็กซ์สัสเองก็เข้าใจในไลฟ์สไตล์ของพวกคุณด้วยเช่นกัน ...

หากพูดถึงเซเลบฯ แถวหน้าของเมืองไทยที่หลงรักการท่องเที่ยวอย่างที่สุด และหมั่นคอยหาเวลาว่างออกไปท่องโลกกว้างอยู่เสมอๆ หลายคนอาจนึกถึง "กรกฎ ศรีวิกรม์" กรรมการบริหาร ศูนย์การค้าเกษร 14 มิ.ย. 2558 16:14 18 มิ.ย. 2558 13:25 ไทยรัฐ