วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตกใจหมด! ลุงวัย 60 วางลอบดักกุ้ง ได้งูหลามตัวเขื่องแทน

คุณลุงวัย 60 เดินลงไปกู้ลอบดักกุ้งในคลอง ลองยกดูเห็นว่ามีน้ำหนักเยอะก็คิดว่าจะได้กุ้งเยอะ ดีใจรีบลากขึ้นฝั่ง พอแกะเปิดดูแทบช็อก ดันเจองูหลามยาว 3.40 เมตร นอนอยู่ไร้เงากุ้ง รีบโทรแจ้งกู้ภัยจับส่งคืนธรรมชาติ...


เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 14 มิ.ย. 58 หน่วยกู้ภัยฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งจากนายฉลาด หนูอ้น อายุ 60 ปี ชาวบ้าน หมู่ 2 ต.สองคลอง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ให้มาช่วยเหลือ งูหลามที่เข้าไปติดอยู่ภายในลอบดักกุ้ง หรือ ไอ้โง่ดักกุ้ง จึงประสานอาสาสมัครพร้อมอุปกรณ์รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบไอ้โง่ได้นำขึ้นมาจากคลองแล้ว พบงูหลามขนาดใหญ่นอนขดอยู่ภายใน จึงใช้บ่วงเชือกคล้องคอประมาณ 5 นาที ก็สามารถจับเอาไว้ได้ แล้วนำออกมาวัดความยาวได้ 3.40 เมตร แล้วนำใส่ถุงปุ๋ยเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่แหล่งธรรมชาติ


นายฉลาด กล่าวว่า เมื่อคืนได้นำไอ้โง่ลงไปดักกุ้งภายในคลองใหม่บริเวณหน้าบ้าน พอเช้าก็รีบเดินลงไปเพื่อกู้ไอ้โง่ ขณะนั้นลองยกดูก็พบว่ามีน้ำหนักหนัก ประมาณ 20 กิโลกรัม ก็ดีใจนึกว่ามีกุ้งอยู่เยอะ จึงรีบลากไอ้โง่ขึ้นมาจากคลอง แต่พอถึงฝั่งถึงกับต้องรีบโยนไอ้โง่กลับลงคลองเพราะภายในไม่มีกุ้ง แต่เป็นงูหลามนอนยิ้มอยู่แทน จึงรีบโทรแจ้งกู้ภัยมาเอาตัวไปปล่อย.

คุณลุงวัย 60 เดินลงไปกู้ลอบดักกุ้งในคลอง ลองยกดูเห็นว่ามีน้ำหนักเยอะก็คิดว่าจะได้กุ้งเยอะ ดีใจรีบลากขึ้นฝั่ง พอแกะเปิดดูแทบช็อก ดันเจองูหลามยาว 3.40 เมตร นอนอยู่ไร้เงากุ้ง รีบโทรแจ้งกู้ภัยจับส่งคืนธรรมชาติ... 14 มิ.ย. 2558 15:55 14 มิ.ย. 2558 16:34 ไทยรัฐ