วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ฉะเชิงเทรา ตั้งจุดสกัดเด็กแว้น 7 จุด มีไม่กลัวขี่แหกด่านหวิดชน จนท.

ตร.ฉะเชิงเทรา ตั้งด่านสกัดเด็กแว้นทั้งจังหวัด 7 จุด พร้อมชุดเคลื่อนที่เร็วไล่จับกลุ่มที่จะรวมตัวแข่งรถบนถนน บางคนไม่กลัวขี่ จยย.-รถเก๋งแต่งซิ่งวิ่งเข้าด่านก่อนที่จะขี่หลบหนีการตรวจค้น สุดท้ายได้เมาแล้วขับ 7 คน เด็กแว้น 5 คน...

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 58 พล.ต.ต.ธีรพล จินดาหลวง ผบก.ภ.จว.ฉะเชิงเทรา ได้ตรวจด่านสกัดเด็กแว้นจุดบางปะกงที่เป็น 1 ใน 7 จุดทั้งจังหวัดฉะเชิงเทรา โดยมี อ.บางปะกง อ.บ้านโพธิ์ อ.เมือง อ.บางคล้า อ.บางน้ำเปรี้ยว อ.พนมสารคาม และ อ.สนามชัยเขต เพื่อป้องปรามสกัดเด็กแว้น ที่มักจะรวมตัวแข่งรถก่อความเดือดร้อนรำคาญในพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะถนนบางนา-ตราด และสิริโสธร อีกทั้งกวดขันผู้ขับขี่ที่ดื่มแล้วขับแล้วมักทำให้เกิดอุบัติเหตุ โดยจะตั้งจุดตั้งแต่ 21.00 น. จนถึง 03.00 น. ทุกวัน

ขณะที่ตั้งด่านได้มีรถเก๋ง ฮอนด้า รุ่นซีวิค สีขาว ทะเบียน 2 กฬ 2426 ไม่ทราบหมวดจังหวัด ลักษณะแต่งซิ่ง ขับรถหลบด่านสกัดเด็กแว้นเข้าไปในปั๊มน้ำมันเชลล์ ติดกับถนนบางนา-ตราด กม.40 ขาเข้าชลบุรี ใกล้เคียงหน้าวัดบางวัว หมู่ 6 ต.บางวัว อ.บางปะกง ทำให้ตำรวจ สภ.บางปะกง พยายามที่จะเรียกตรวจ แต่รถเก๋งคันดังกล่าวกลับเร่ง เครื่องหลบหนีไป ส่วนเด็กแว้นบางคนไม่เกรงกลัวเจ้าหน้าที่ ทำใจดีสู้เสือวิ่งเข้าด่าน แต่พอตำรวจเรียกตรวจกลับเร่งเครื่องหลบหนีไปอย่าง รวดเร็วเช่นเดียวกัน

บางส่วนที่เมาสุราแล้วขับก็อาศัยจังหวะลักไก่ ไม่ต้องเข้าด่านแล้วอ้อมเข้าปั๊มน้ำมันแทน แต่ทางตำรวจเห็นท่าทางมีพิรุธจึงได้ปิดล้อมตรวจค้นพบว่าเมาแล้วขับสุดท้ายก็ถูกจับ หรือบางคนเมาขี่รถจักรยานยนต์มา พอเห็นด่านกลับเลี้ยวเข้าไปในบ้านคนอื่น สุดท้ายตำรวจตรวจสอบอ้างว่าเข้าผิดบ้านจึงนำตัวมาเป่าพบว่าเกินถึง 170 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ทำให้ชาวบ้านที่เคยเดือดร้อนตอนนี้ก็กลับมานอนหลับสบายใจ โดยสามารถจับกุมเมาแล้วขับได้ 7 ราย ส่งพนักงานสอบสวน พร้อมตรวจยึดรถจักรยานยนต์ 5 คัน พร้อมวัยรุ่น 5 คน เพื่อตรวจสอบหลักฐาน.

ตร.ฉะเชิงเทราตั้งด่านสกัดเด็กแว้นทั้งจังหวัด 7 จุด พร้อมชุดเคลื่อนที่เร็วไล่จับกลุ่มที่จะรวมตัวแข่งรถบนถนน บางคนไม่กลัวขี่ จยย.-รถเก๋งแต่งซิ่งวิ่งเข้าด่านก่อนที่จะขี่หลบหนีการตรวจค้น สุดท้ายได้เมาแล้วขับ 7 คน เด็กแว้น 5 คน... 14 มิ.ย. 2558 15:40 14 มิ.ย. 2558 15:59 ไทยรัฐ