วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนิง ให้กำลังใจน้องสาวสู้! ความจริงคือความจริง จิน ออกโรงชี้แจงแทน

จากเหตุการณ์ ตม.สนามบินสุวรรณภูมิ เข้าควบคุมตัว แนน ชุมพิชา พัฒนาหิรัญ น้องสาวของ หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ ในคดีที่ ไฮโซน้ำหวาน วรพันธ์ พันธุ์คงชื่น คู่กรณีแจ้งความไว้ที่ สน.ทองหล่อ เมื่อปี 2556 ว่าถูกทำร้ายร่างกายและพยายามชิงทรัพย์ ตร.ออกหมายเรียก 3 ครั้งแล้วไม่มา เลยออกหมายจับ โดยล่าสุด แนน ชุมพิชา ได้ประกันตัวและเดินทางไปพักผ่อนยังต่างประเทศแล้ว

โดยทางของ จิน ธรรมวัฒนะ สามีของดาราสาว หนิง ปณิตา ก็ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องราวต่างๆ ผ่านทางอินสตาแกรมว่า "จากเหตุการณ์เมื่อคืนที่เกิดขึ้น ผมขออนุญาตใช้พื้นที่ส่วนตัวนี้ชี้แจงเบื้องต้นนะครับ สิ่งแรกคดีนี้ไม่ใช่เพิ่งเกิดขึ้นแต่เป็นคดีที่เกิดขึ้นนานมากแล้วเมื่อประมาณกลางปี 56 ที่ทำให้ภรรยาผมจะต้องออกมาฟ้องหมิ่นประมาทเพราะภรรยาผม แนน และเพื่อนๆ ของเค้าทุกคนที่โดนกล่าวหาไม่ได้ทำแบบนั้น ซึ่งผลของการตัดสินศาลท่านก็ได้ตัดสินเบื้องต้นออกมาแล้ว ถ้าย้อนไปในปี 56 แนนถูกแจ้งความในกรณีทำร้ายร่างกายที่ สน.ทองหล่อ แต่ทางเราก็ได้มีการแจ้งความกลับในวันรุ่งขึ้นเช่นเดียวกันว่าถูกชิงทรัพย์คือโทรศัพท์มือถือที่ สน.ทองหล่อ เช่นเดียวกัน ซึ่งทำไมคดีนึงถึงได้มีการดำเนินการจัดการ แต่อีกคดีนึงกลับเงียบหายไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น และที่สร้างความสงสัยให้ผมคือทำไม?? หลังจากที่แนนถูกควบคุมตัวไม่ถึง 10 นาที มีพี่นักข่าวที่สนิทบางคนโทรเข้าไปหาภรรยาผม (ตอนนั้นหนิงยังไม่รู้เรื่องน้องเค้าด้วยซ้ำเพราะเค้านอนป่วยอยู่รพ.มา 2 คืนแล้ว) จากการสอบถามพี่นักข่าวบอกว่ามีแหล่งข่าวส่งข่าวให้นักข่าวไปทำข่าวว่าแนนโดนจับที่ ตม. สิ่งที่งงคือแนนเป็นคนดังขนาดที่ใครๆ รู้จัก และเป็นที่สนใจของคนเลยเหรอ แล้วทำไมถึงเป็นนักข่าวบันเทิงแทนที่จะเป็นนักข่าวที่เกี่ยวข้องกับสายงานที่เกี่ยวกับตำรวจเท่านั้น ตอนนี้ภรรยาผมไม่สบายไม่ได้เจอหน้าลูกมา 3 วัน 2 คืนละ เค้าพร้อมเค้าคงออกมาให้สัมภาษณ์ ขอโทษแทนภรรยาผมที่ไม่สามารถรับสายพี่ๆ สื่อได้ ถามจากเพื่อนเค้าที่มาเยี่ยมนะครับ ว่าหมอต้องการให้พักจริงๆ"

ด้าน หนิง เองก็คอมเมนต์ในอินสตาแกรมน้องสาวเพื่อให้กำลังใจว่า "แนนสู้นะ ความจริงก็คือความจริง ชีวิตเราตั้งแต่เริ่ม ณ จุดเริ่มต้นน้องณิริน 19 วันจนตอนนี้ หลาน 2 ขวบครึ่ง ทุกอย่างถึงจะปรากฏความจริง หนังสือหนึ่งเล่มไม่จำเป็นต้องอ่านจบในแค่ 1 วัน เราใช้เวลาอดทนรอคอยถึง 2 ปีกว่า เราอยู่ข้างเธอเสมอ น้องรัก วันนี้ไปเที่ยวพักผ่อนให้สบายใจนะจ๊ะ อะไรเป็นอะไร ประชาชนเค้าไม่โง่ สำหรับหนิงเองเช่นกันนะคะ เมื่อคืนต้องขอโทษที่ไม่ได้รับสายใครเลย คนที่มาเยี่ยมหนิงทุกคนจะทราบว่าอาการหนิงเป็นแบบไหน พร้อมเมื่อไหร่ หนิง ปณิตา คนนี้ไม่เคยหนีค่ะ ขอบคุณทุกคนที่รัก เมตตาและเป็นกำลังใจให้น้องสาวที่รักของหนิง" ขณะที่นางเอกสาวคนดัง อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ก็ได้ลงรูปตนกับ แนน ชุมพิชา พร้อมแคปชั่นว่า รักเธอ เป็นการส่งกำลังใจให้.

หนิง ปณิตาให้กำลังใจน้องสาว แนน ชุมพิชา บอกความจริงคือจริง ฝากขอบคุณทุกคนที่รักเมตตาและเป็นกำลังใจให้น้องสาวด้าน จิน ธรรมวัฒนะ สามีของหนิงออกโรงชี้แจงแทน จี้ถาม "ทำไมคดีนึงถึงได้มีการดำเนินการจัดการ แต่อีกคดีนึงกลับเงียบหาย" 14 มิ.ย. 2558 14:44 14 มิ.ย. 2558 17:06 ไทยรัฐ