วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สงสัยรักกว่าเมีย! สาวพม่าถูกผัวหนุ่มยิงดับ ฉุนไก่ชนตัวโปรดตาย

สงสัยรักกว่าเมีย! สาวพม่าถูกผัวหนุ่มยิงดับ ฉุนไก่ชนตัวโปรดตาย

  • Share:

สภ.เขาพนม จ.กระบี่ รับแจ้งเหตุคนถูกยิงตาย พบศพสาวพม่าถูกยิงอยู่หน้าบ้าน คนลงมือเป็นหนุ่มพม่าวัย 30 ปี สามีของผู้ตายเอง ตามจับได้ที่ภูเก็ต รับสารภาพเป็นอารมณ์ชั่ววูบ เพราะไก่ชนที่เลี้ยงไว้ตายเนื่องจากภรรยาไม่ช่วยดูแล...

เมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 13 มิ.ย.58 ร.ต.ท.ธีระพงศ์ คงเขียว ร้อยเวรสอบสวน สภ.เขาพนม จ.กระบี่ รับแจ้งมีเหตุคนถูกยิงภายในบ้านพักคนงานในสวนยางพารา หมู่ที่ 10 ต.เขาพนม อ.เขาพนม หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สมเด็จ สุขการ ผกก.สภ.เขาพนม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและแพทย์เวร รพ.เขาพนม ร่วมในการตรวจสอบ

จนท.ตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุหน้าบ้านผู้ตาย


ที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักคนงานปลูกแยกออกมาเป็น หลักรวม 4 หลัง ที่หน้าบ้านบนร้านนั่งพบศพนางโซ อายุ 25 ปี สัญชาติพม่า สภาพนอนหงายสวมเสื้อยืดแขนสั้น สวมผ้าโสร่ง ชันสูตรถูกยิงเข้าที่บริเวณหน้าอกด้านขวากระสุนทะลุหลัง 1 นัด ใกล้กันพบถุงผ้า 1 ถุง กระเป๋าเอกสาร และมีแมวนั่งเฝ้าศพอยู่ ห่างออกไปประมาณ 5 เมตร พบไก่ชนตายอยู่ 1 ตัว และหลุมที่เพิ่งขุด นอกจากนั้นข้างบ้านคนตายพบอาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก ปลอกกระสุนอยู่ในรังเพลิง

สอบสวนทราบว่า ผู้ลงมือยิงไม่ใช่ใครอื่น ทราบชื่อ คือ นายตาทุน อายุ 30 ปี สัญชาติพม่า สามีของผู้ตาย หลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่น สปาร์ก สีดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนหลบหนีไป ขณะเกิดเหตุ ผู้ต้องหาได้กลับมาจากทำงานรับจ้างแล้วมาพบไก่ชนที่เลี้ยงไว้ 3 ตัว ชนกันตาย 1 ตัว ส่วนอีก 2 ตัวบาดเจ็บหนัก จึงได้ด่าผู้ตายว่าไม่ดูแลไก่ เพราะผู้ตายไปเล่นไพ่กับเพื่อนคนงานชาวพม่า ผู้ตายน้อยใจ จึงได้ไปเก็บเสื้อผ้าแล้วมานั่งหน้าบ้าน ขณะเดียวกัน ผู้ตายก็ขุดหลุมเพื่อฝังไก่ แต่เมื่อเห็นผู้ตายเก็บเสื้อผ้า จึงได้เข้าไปหยิบปืนลูกซองยาวแล้วยิงใส่ 1 นัด จนเสียชีวิต จากนั้นได้เก็บเสื้อผ้า-หนังสือเดินทาง พร้อมด้วยเงินสดของผู้ตายก่อนหลบหนีไป

ต่อมาเวลา 09.00 น. วันที่ 14 มิ.ย.58 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขาพนม ก็ได้ติดตามจับกุมผู้ต้องหารายนี้ได้ที่ จ.ภูเก็ต ขณะขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าว และได้นำตัวกลับมาสอบสวน เบื้องต้นในชั้นจับกุม ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นลงมือยิงภรรยาเสียชีวิต เพราะอารมณ์ชั่ววูบหลังการโต้เถียงกันกรณีไก่ชนที่เลี้ยงไว้ตาย โดยภรรยาไม่ช่วยดูแล.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้