วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แท็กซี่น้ำใจงาม! เก็บเงินสดคืนนักท่องเที่ยวอินเดียกว่า 5 หมื่นบาท (ชมคลิป)

แท็กซี่น้ำใจงาม!! เก็บเงินสดคืนครอบครัวนักท่องเที่ยวอินเดีย รวมมูลค่ากว่า 5 หมื่นบาท ด้านเจ้าของเงินสุดปลื้ม ไม่คิดว่าจะได้เงินคืน...

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 14 มิ.ย. 58 ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM 91 คลื่นเพื่อข่าวสารความปลอดภัยและจราจร กองตำรวจสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถนนพหลโยธิน เขตจตุจักร นายสุรสีห์ บุตรพรม อายุ 43 ปี โชเฟอร์แท็กซี่โตโยต้า อัลติส สีชมพู ทะเบียน ทศ 2176 กรุงเทพมหานคร ได้ส่งมอบคืนกระเป๋าสะพาย สีดำ พร้อมเงินสด หลายสกุลต่างประเทศ ดอลลาร์ หยวน รูปี และไทย ตั๋วเครื่องบิน ไอแพด รวมมูลค่ากว่า 5 หมื่นบาท และพาสปอร์ต 3 เล่ม ของ MR.ANKUR GUMBER อายุ 31 ปี MS.RASHI GUMBER อายุ 31 ปี และ MASTER DRAVYA GUMBER อายุ 6 ขวบ สัญชาติอินเดีย ลืมไว้ในรถแท็กซี่คันดังกล่าว โดยมีนางสาวไจตนย์ ศรีวังพล รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท วิไลเซ็นเตอร์ แอนด์ ซันส์ จำกัด ผู้ร่วมดำเนินการวิทยุ FM 91 เป็นสักขีพยาน

นายสุรสีห์ เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. วันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตนได้รับผู้โดยสารเป็นพ่อ แม่ ลูก 3 คน ชาวอินเดีย จากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ไปส่งที่โรงแรม เลอบัว สีลม เมื่อถึงที่หมายมีพนักงานของโรงแรมตรวจสอบ ก่อนที่จะรับผู้โดยสารใหม่ กระทั่งพบกระเป๋าดังกล่าวบริเวณใต้ที่พักเท้าข้างคนขับซึ่งเด็กอินเดียนั่งที่เบาะนี้ รู้สึกตกใจ และไม่สบายใจเนื่องจากเป็นทรัพย์สินจำนวนมาก กับพาสปอร์ต จึงแจ้ง สวพ.91

ด้าน MR.ANKUR เปิดเผยว่า ตนเป็นพ่อค้าซื้อเสื้อผ้าที่ประเทศไทยไปขายที่ประเทศอินเดีย จะเดินทางมาที่ไทย ทุก 6 เดือน วันที่นั่งแท็กซี่ให้ลูกชายนั่งเบาะหน้าและถือกระเป๋าไว้ ไม่คิดว่าจะได้ของคืน ซึ่งเตรียมจะบินกลับประเทศอินเดีย เวลา 17.00 น. วันนี้ ดีใจมากหลังได้รับข่าวดี ว่ามีคนดีนำของมาคืนให้ ประทับใจมาก ก่อนจะมอบธนบัตร 100 ดอลลาร์ เป็นสินน้ำใจกับแท็กซี่คนดังกล่าว.

แท็กซี่น้ำใจงาม!! เก็บเงินสดคืนครอบครัวนักท่องเที่ยวอินเดีย รวมมูลค่ากว่า 5 หมื่นบาท ด้านเจ้าของเงินสุดปลื้ม ไม่คิดว่าจะได้เงินคืน... 14 มิ.ย. 2558 14:06 15 มิ.ย. 2558 10:38 ไทยรัฐ