วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักโทษเรือนจำลพบุรีนับสิบ ตีกันเจ็บ4ควบคุมได้แล้ว

นักโทษเรือนจำลพบุรีนับสิบ ตีกันเจ็บ4ควบคุมได้แล้ว

  • Share:

เกิดเหตุนักโทษในเรือนจำกลางลพบุรี ทวงหนี้กันจนแบ่งกลุ่มรุมทำร้ายกันบาดเจ็บ 4 คน ทาง จนท.เรือนจำ ต้องย้ายนักโทษที่ก่อเหตุ ไป ยังเรือจำสระบุรี และเรือนจำคลองไผ่ จ.นครราชสีมา และมีนักโทษอ้างเรือนจำกลางลพบุรี มีอาหารไม่พอกิน...

เมื่อเวลา 08.15 น. ของวันที่ 14 มิ.ย.58 เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี ได้รับการประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไประงับเหตุ นักโทษในเรือนจำจังหวัดลพบุรี กำลังแบ่งกลุ่มก่อเหตุรุมทำร้ายกัน เกรงจะก่อเหตุรุนแรง พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผบก.ภ.จว.ลพบุรี สั่งการให้ พ.ต.อ.ณัชภูม วรรณวิไล ผกก.สภ.เมืองลพบุรี และ พ.ต.ท.พลกฤตย์ ดวงสุดา หน.นปพ.ภ.จว.ลพบุรี นำกำลังจำนวนหนึ่งไป ยังเรือนจำกลางลพบุรี เพื่อป้องกันเหตุ และเข้าไประงับเหตุในเรือนจำจังหวัดลพบุรี

จนท.ตำรวจคุมสถานการณ์ด้านหน้าเรือนจำ

กลุ่มนักโทษในเรือนจำที่กำลังก่อเหตุ ขึ้นมาตั้งแต่เวลาประมาณ 07.00 น. โดยแบ่งเป็น 2 กลุ่ม ที่บริเวณเรือนนอน โดยนักโทษกลุ่มที่ลงมาก่อน ได้ปิดทางลง และก่อเหตุใช้เหล็กแหลม รุมทำร้ายกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จำนวน 4 คน ส่วนใหญ่เป็นนักโทษชายในคดียาเสพติด กลุ่มที่ 1 มี จำนวน 10 คน มีนักโทษชื่อนายอุเทน โอริส ถูกจับ คดียาเสพติด ส่วนกลุ่มที่ 2 มีนายณัทวุธ สร่างสกุล และนายนันทชัย สร่างสกุล น้องชาย ถูกจับกุมในคดียาเสพติด มีลูกน้องอยู่ 13 คน ได้ก่อเหตุทำร้ายกันในเรือนจำลพบุรี

นักโทษกลุ่มนี้ได้เริ่มก่อตัวกันตั้งแต่เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.58 มาแล้ว โดยอ้างว่าอาหารที่ทางเรือนจำไม่พอกิน จึงแสดงความไม่พอใจทางเรือนจำ จนกระทั่งมาวันนี้ได้มีการก่อเหตุกันรุนแรงขึ้น แต่เจ้าหน้าที่เรือนจำกลางลพบุรี และ เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถระงับเหตุเอาไว้ได้ และได้ดำเนินการย้ายนักโทษกลุ่มนี้ไปยังเรือนจำคลองไผ่ จังหวัดนครราชสีมา เรือนจำจังหวัดสระบุรี และไม่มีความรุนแรงแต่อย่างใด ส่วนการก่อเหตุครั้งนี้เจ้าหน้าที่เรือนจำกลางลพบุรี กำลังทำการสอบสวนอยู่ว่าใครเป็นผู้ก่อเหตุ

สำหรับสาเหตุที่นักโทษก่อเหตุทะเลาะวิวาทและทำร้ายร่างกายกันกันในครั้งนี้ นักโทษได้อ้างว่าทางเรือนจำทำอาหารไม่พอกับจำนวนนักโทษ แต่ทางเจ้าหน้าที่เรือนจำก็บอกว่าอาหารที่ประกอบขึ้นนั้นมีพอเหลือเฟือ และเหลือทุกวัน แต่นักโทษ ก็ยังไม่พอใจอยู่ดี โดยอาจเป็นไปได้ที่เขารู้ตัวว่าจะถูกย้ายเรือนจำ จึงสร้างสถานการณ์ต่างๆ นานา เพื่อให้ตัวเองไม่ถูกย้าย

นักโทษชายคนหนึ่งที่อยู่ในกลุ่มที่ถูกย้ายไปยังเรือนจำคลองไผ่ จ.นครราชสีมา ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวในขณะที่อยู่ในรถขนย้าย ว่า ตนเองก็ไม่รู้เรื่อง แต่พอลงมาจากเรือนนอน ได้มีกลุ่มนักโทษอีกกลุ่มมาดักรออยู่ และใช้เหล็กแหลมแทง จนเกิดการต่อสู้กันขึ้น ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จนเจ้าหน้าที่ผู้คุมเข้ามาควบคุมและแยกออกจากกันได้ ส่วนผู้บริหารเรือนจำกลางลพบุรี ไม่มีผู้ใดออกมาให้รายละเอียดแต่อย่างใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้