วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หล่อทะลุ 24 ล้านวิว ปา คุปตนันต์ พระเอกเอ็มวี ใบเตย หนุ่มพยากรณ์อากาศเริ่มรุ่ง

หล่อเด่นแทงใจจริงไม่พอ ต้องมีความสามารถที่โดดเด่นด้วย ปา คุปตนันต์ พิสิฐมหันต์ ผู้ประกาศข่าวพยากรณ์อากาศ ช่วงรู้ก่อนร้อนหนาวและช่วงจับตาเตือนภัย ที่กำลังมาแรง! บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ จะพาไปรู้จักระวังหนุ่มปา คุปตนันต์ ให้มากขึ้น คำเตือนไม่เคร่งครัด!!! ระวัง!!! จะตกหลุมรักหนุ่มแน่นอกคนนี้

"ตอนนี้ผมเป็นผู้ประกาศข่าว ทางช่องไทยรัฐทีวี Thairath TV อยู่ครับ ทำข่าวพยากรณ์ชื่อช่วง รู้ก่อนร้อนหนาว ออนแอร์ช่วงเช้า จะมาพยากรณ์สภาพดินฟ้าอากาศในแต่ละวัน ว่าเป็นยังไงบ้าง และช่วงจับตาเตือนภัย ออนแอร์ช่วงค่ำ ก็จะมาบอกกล่าวให้ระวังเรื่องภัยพิบัติต่างๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น จะได้เตรียมตัวตั้งรับได้ถูกวิธี ผมทำงานอยู่คนเดียว (ยิ้ม) ต้องใช้ทักษะเยอะมาก ต้องวิเคราะห์ข้อมูล ทำกราฟิกเอง ผู้ประกาศจะต้องรู้เอง ว่าภาพต่อไปคืออะไร จะอธิบายจะพูดยังไงให้คนฟังเข้าใจได้ง่ายๆ ซึ่งต้องอาศัยความเข้าใจของเราเอง เพื่อพรีเซนต์ให้คนดูอินกับเนื้อหา ตอนนี้ผมทำงานหนักขึ้น เพราะช่องอื่นๆ ก็มีการพัฒนาในช่วงพยากรณ์อากาศให้น่าสนใจมากขึ้น ทางไทยรัฐทีวีก็เลยต้องมีปรับเปลี่ยน พัฒนารูปแบบการนำเสนอให้ดีขึ้นเรื่อยๆ ด้วยครับ"คนดูบางส่วนไม่ค่อยจะดูพยากรณ์อากาศหรอกนะ เพราะบอกแล้วพยากรณ์ไม่ค่อยตรง ปา คุปตนันท์ บอกเลยว่า "ไทยรัฐทีวีพยายามทำให้แม่นขึ้น เราซื้อระบบพยากรณ์อากาศมาจากอเมริกา เพื่อจะได้วิเคราะห์ได้ถูกต้อง ใกล้เคียงกับความเป็นจริงมากขึ้น คือทางนั้นจะมีค่าต่างๆ มาให้ แล้วเรามานั่งวิเคราะห์เอง เราต้องติดตามตลอดเวลาว่าเกิดอะไรขึ้น เพื่อจะได้วิเคราะห์ว่าก่อนหน้านี้เป็นอย่างนี้ อนาคตจะเป็นอย่างไร หลายคนบอกว่าบางช่องจะพยากรณ์อากาศไม่แม่น แต่ทางไทยรัฐทีวีก็จะพยายามทำให้แม่นขึ้น ก็จะทำให้ดีที่สุด วิเคราะห์ให้ดีที่สุด ซึ่งคนดูส่วนใหญ่ก็บอกว่าทางช่องไทยรัฐทีวีของเรา บอกสภาพอากาศในแต่ละวัน ได้ค่อนข้างแม่นนะครับ (ยิ้ม)"

ย้อนไปวัยเรียนสมัยละอ่อน หนุ่มปา คุปตนันต์ ก็เป็นดาวเด่น ฮอตทีเดียว "โอ๊ย (ยิ้ม) ฮอตๆ ไม่ใช่ผมแล้วแหละ (ยิ้ม) ไม่ได้ฮอตอะไรเลยครับ ก็เป็นเด็กธรรมดาๆ คนหนึ่งก็แค่นั้น ช่วง ม.ต้น วงโยธวาทิต ของโรงเรียนผม ลำปางกัลยาณี ได้เหรียญทองจากการประกวดทั่วประเทศ ผมเล่นเป่าฟลุต มีเพื่อนๆ ร่วมวงกว่า 60 คน สมัยเด็กเหรอครับ ผมเป็นเด็กเรียนครับ (ยิ้ม) ยิ่งช่วงเรียนมหา'ลัย ตอนนั้นตั้งใจเรียนเป็นเด็กเนิร์ดเลย เรียนๆ กลับมาอ่านหนังสือ แล้วก็ไปเรียนๆ ก็เรียนหนักมากครับ ต้องตั้งใจต้องอ่านหนังสือเยอะมากๆ ตอนแรกคิดว่าเรียนไม่จบนะครับ (ยิ้ม) เพราะวิชายากมาก แต่ผมก็พยายามจริงๆ จนเรียนจบ (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะวิทยาศาสตร์ สาขาสมุทรศาสตร์) ช่วงที่เรียนอยู่จุฬาฯ เคยเป็นดีเจที่วิทยุจุฬา ช่วงนิสิตกับสังคม ก็เลยได้ทักษะการพูดมาด้วย ตอนแรกไม่คิดว่าจะได้ใช้วิชาที่เรียนมาแล้ว พอมาเป็นผู้ประกาศข่าวพยากรณ์อากาศที่ไทยรัฐทีวี ก็เลยได้เวลารื้อฟื้น ได้ใช้วิชาความรู้ที่เราเรียนมาใช้อย่างเต็มที่"


อนาคตไม่แน่นอน แต่บางทีดวงของเรา ก็ได้ถูกกำหนดเอาไว้แล้ว "ตอนไปเที่ยวญี่ปุ่นเมื่อหลายปีที่แล้ว ผมไปเจอหมอดูแถวโยโกฮามา ก็เลยลองดูหน่อยจ่ายไป 1,000 เยน หมอบอกว่ากลับไปเมืองไทยครั้งนี้ ชีวิตจะเปลี่ยนนะ จากหน้ามือเป็นหลังมือ จะต้องทำงานภายใต้กฎระเบียบ จะได้ทำงานที่พูดเกี่ยวกับดินฟ้าอากาศ จะได้พูดเกี่ยวกับความเป็นความตายของคน แม่นมากๆ ครับ เพราะหลังจากนั้นไม่นาน ผมก็ได้มาทำงานเป็นผู้ประกาศข่าวที่ไทยรัฐทีวี ช่วงพยากรณ์อากาศ รู้ก่อนร้อนหนาว และช่วงจับตาเตือนภัย"


หล่อใสตำตา ปา คุปตนันท์ เคยได้ไปถ่ายแบบที่เกาหลีมาแล้ว "ก็นานแล้วนะ (ยิ้ม) ตอนนั้นมีการประกวด หาเด็กไทยไปเมกโอเวอร์ (Make Over) ลองไปสมัครเล่นๆ ปรากฏว่าได้ (ยิ้ม) ทางกองประกวดเอาผู้ชนะ 5 คนไปถ่ายแบบที่เกาหลี ปรับเปลี่ยนบุคลิกใหม่ให้ดูดีขึ้นครับ" นอกจากนั้น ปา คุปตนันท์ ยังหล่อกระชากใจได้เป็นพระเอกโฆษณาหลายชิ้น "เคยถ่ายมาหลายปีแล้วครับ ส่วนใหญ่ถ่ายแล้วเอาไปออกอากาศที่ต่างประเทศครับ ก็มีที่จีน, ญี่ปุ่น"


ยังไม่พอ ปา คุปตนันท์ ยังเคยเป็นพระเอกมิวสิกวิดีโอให้กับเพลงดัง ผู้ชายห้ามเข้า ของวงเฉพาะกิจ สโมสรชิมิ ที่มีนักร้องหลายคน อาทิ ใบเตย, กระแต อาร์สยาม ฯลฯ "เพลงนี้ดังนะครับ ฟังแล้วคึกคักๆ สนุกทีเดียว (ยิ้ม) ถึงตอนนนี้มีคนดูทะลุ 24 ล้านวิวแล้ว ก็ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในเอ็มวีนี้ ในเอ็มวีมีพระเอก 4 คนครับ ผมก็เป็นหนึ่งในนั้น ได้ประสบการณ์ในการแสดงมานิดหน่อยเนอะ ชอบนะครับ ถ้ามีโอกาสดีๆ เข้ามาอีก ก็น่าลองเหมือนกันกับการแสดง ไม่ว่าจะเป็นหนังหรือละคร แต่คงไปเล่นเต็มๆ ไม่ได้ คงไปเล่นได้รับเชิญเล็กๆ น้อยๆ เพราะงานที่ไทยรัฐทีวีก็ค่อนข้างหนัก ต้องทำเกือบทุกวัน"

ก้าวต่อไปของ ปา คุปตนันต์ ยังอยากจะทำอะไรอีกหลายอย่าง ตามประสาหนุ่มแน่นไฟแรงกล้า "ต่อไปถ้ามีโอกาสลงตัว ผมอยากทำรายการท่องเที่ยวครับ (ยิ้ม) เป็นคนชอบเที่ยว ไม่ค่อยชอบอยู่กับที่ ก่อนหน้านี้ผมเคยทำงานเป็นพิธีกรให้พี่อ๋อม (สกาวใจ พูลสวัสดิ์) ชื่อรายการ ตะลุยช้อปตะลอนชิม ทำอยู่ประมาณ 1 ปี สนุกดีครับ ถ้าได้กลับไปทำรายการแนวพากินพาเที่ยวอีกครั้งก็คงจะดี แต่ตอนนี้งานพยากรณ์อากาศช่วง รู้ก่อนร้อนหนาว, จับตาเตือนภัย ก็ชอบนะครับ เต็มที่อยู่แล้วกับทุกๆ งานที่ได้รับมา" มีคนมาจีบปา ตามไอจีด้วยจริงเหรอคะ "ไม่มีครับ ยังไม่มีนะครับ ยังไม่มีใครกล้ามาจีบ (ยิ้ม)".

ชมคลิป ผู้ชายห้ามเข้า สโมสรชิมิ

หล่อเด่นแทงใจจริงไม่พอ ต้องมีความสามารถที่โดดเด่นด้วย ปา คุปตนันต์ พิสิฐมหันต์ ผู้ประกาศข่าวพยากรณ์อากาศ ช่วงรู้ก่อนร้อนหนาวและช่วงจับตาเตือนภัย ที่กำลังมาแรง! 14 มิ.ย. 2558 06:52 14 มิ.ย. 2558 11:47 ไทยรัฐ