วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับวัยรุ่นแสบ ตั้งแก๊งขโมย นกกรงหัวจุก

ตำรวจ สน.ยานนาวา รวบตัวแก๊งวัยรุ่นตระเวนขโมยนกกรงหัวจุก ที่แขวนไว้บริเวณหน้าบ้าน ประกาศขายผ่านเฟซบุ๊กให้กับกลุ่มผู้หลงใหลนกชนิดนี้ พบบางตัวมีศักดิ์ศรีเป็นถึงแชมป์ มีมูลค่าตัวละเกือบ 1 แสนบาท สอบสวนสารภาพแค่ต้องการเงินเที่ยวเตร่

ตำรวจตามรวบแก๊งวัยรุ่นตระเวนขโมยนกกรงหัวจุก เปิดเผยเมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 13 มิ.ย.ที่ สน.ยานนาวา พ.ต.อ.พงษ์ศักดิ์ ทรัพย์ละออ ผกก.สน.ยานนาวา พร้อมด้วย พ.ต.ท.สัญชัย มาตรคำจันทร์ รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.ณัฐ มนัส สว.สส. ร.ต.ต.จำรัส นาคสุวรรณ์ รอง สว.สส. ร่วมกันจับกุมตัวนายประธิน อาษาธง อายุ 23 ปี นายอมเรศ แซ่โซว อายุ 21 ปี ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุมหรือรับของโจร พร้อมของกลาง นกกรงหัวจุก 15 ตัว กรงนก 19 กรง โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง หมายเลขทะเบียน อพต 208 กรุงเทพมหานคร จับกุมได้ภายในซอยเจริญกรุง 65 แขวงยานนาวา เขตสาทร กทม.

พ.ต.ท.สัญชัยเปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่า เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา ถูกคนร้ายเข้ามาขโมยนกกรงหัวจุกภายในบ้านย่านเจริญราษฎร์ ทั้งหมด 7 ตัว จึงได้ให้ทางชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข่าว จนกระทั่งมาทราบว่าผู้ต้องหาได้นำนกที่ขโมยมานั้นไปประกาศขายทางเว็บไซต์เฟซบุ๊ก ให้กับกลุ่มของคนรักนกกรงหัวจุก ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการล่อซื้อ จนกระทั่งสามารถจับกุมได้ดังกล่าว เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา

พ.ต.ท.สัญชัยยังเปิดเผยต่อว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าได้ตระเวนออกขโมยนกกรงหัวจุกตามบ้านเรือนประชาชน เนื่องจากนกชนิดนี้ผู้เลี้ยงมักจะแขวนไว้ที่บริเวณหน้าบ้าน ซึ่งง่ายต่อการก่อเหตุ หลังจากที่ได้นกมาแล้วก็จะนำไปขายในเฟซบุ๊ก ที่เป็นกลุ่มของคนรักนก ส่วนเงินที่ได้มาจะนำไปใช้เที่ยวเตร่ โดยหนึ่งในจำนวนนกกรงหัวจุกที่ทางเจ้าหน้าที่ยึดมาได้นั้น พบว่ามีนกกรงหัวจุก อยู่ 1 ตัว ที่เคยชนะการประกวด มีมูลค่าถึง 70,000 บาท นอกจากนี้ราคากรงใส่นกยังมีราคาที่สูงตั้งแต่ 5,000-10,000 บาท รวมมูลค่าความเสียหายครั้งนี้ประมาณ 200,000 บาท

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ได้เรียกให้ผู้เสียหายนำเอกสารแสดงความเป็นเจ้าของมาแสดงต่อพนักงานสอบสวน ก่อนที่จะคืนนกและกรงทั้งหมดให้ผู้เสียหายไป ส่วนผู้ต้องหาทั้งสองรายจะนำตัวส่งให้พนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา ดำเนินคดีต่อไป

ตำรวจ สน.ยานนาวา รวบตัวแก๊งวัยรุ่นตระเวนขโมยนกกรงหัวจุก ที่แขวนไว้บริเวณหน้าบ้าน ประกาศขายผ่านเฟซบุ๊กให้กับกลุ่มผู้หลงใหลนกชนิดนี้ พบบางตัวมีศักดิ์ศรีเป็นถึงแชมป์ มีมูลค่าตัวละเกือบ 1 แสนบาท... 14 มิ.ย. 2558 05:48 14 มิ.ย. 2558 05:48 ไทยรัฐ


advertisement