วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ช็อก! แข้งในจีเรียเสียชีวิตหลังสลบคาสนาม

ช็อก! แข้งในจีเรียเสียชีวิตหลังสลบคาสนาม

  • Share:

เดวิด ฟาราโมลา โอนิยา กองหลังชาวไนจีเรีย เสียชีวิตในวัย 30 ปี หลังหมดสติฟุบลงไปกับพื้นสนาม  ในระหว่างเกมอุ่นเครื่องนัดที่ ที-ทีม พบกับ เคลันตัน เมื่อวันเสาร์...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 มิ.ย. ว่า เดวิด ฟาราโมลา โอนิยา กองหลังชาวไนจีเรีย  ของ ที-ทีม สโมสรในประเทศมาเลเซีย เสียชีวิตหลังหมดสติฟุบลงไปกับพื้นสนาม  หลังลงเล่นไปเพียง 3 นาที ในเกมอุ่นเครื่องนัดที่ ที-ทีม พบกับ เคลันตัน

โอนิยา กัปตันทีม "ที-ทีม" หมดสติล้มฟุบลงไปกองกับพื้นสนาม ในขณะที่เกมนัดกระชับมิตร ที่ทีมของเขาพบกับ เคลันตัน  เริ่มไปเพียง 3 นาทีเท่านั้ัน ก่อนที่เขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ซึ่งหลังจากเกมดำเนินไปถึงนาทีที่ 60 เกมก็ถูกสั่งให้ยกเลิกหลังทราบข่าวว่า โอนิยา เสียชีวิตแล้วด้วยอาการหัวใจวายเฉียบพลัน

ซีอาห์ริยาน โมฮาเหม็ด เซน ซีอีโอของที-ทีม  แสดงความไม่พอใจเจ้าหน้าที่ในสนาม ที่ส่ง โอนิยา ถึงมือหมอช้าเกินไป จนทำให้เกิดเรื่องสุดเศร้านี้ขึ้น

"เขามีอาการหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน แต่มันคงจะไม่เกิดเรื่องแบบนี้่ขึ้น ถ้าหากคนขับรถพยาบาลตื่นตัวเร็วกว่านี้ คนขับมัวแต่ดูเกมการแข่งขันตอนที่ โอนิยา ล้มลง ขณะที่กองหลังของเราก็ขาดออกซิเจนไปนานหลายนาที ก่อนจะมีการประกาศว่าเขาเสียชีวิตในอีก 30 นาทีหลังจากนั้น"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้