วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชูร์เล' แฮตทริก ! 'แชมป์โลก' อัดอั้นกะซวกสมัน 7-0

อันเดร ชูร์เล ตะบันแฮตทริกให้กับ "แชมป์โลก" เยอรมัน บุกไปถลุง ยิบรอลตาร์ สมันน้อยของกลุ่ม ไส้แตก 7-0 แต่ยังรั้งอันดับ 2 ของกลุ่ม ดี ตามหลัง โปแลนด์ จ่าฝูงแต้มเดียวศึกยูโร 2016 รอบคัดเลือก...

ศึกฟุตบอลยูโร 2016 รอบคัดเลือก กลุ่ม ดี ประจำวันที่ 13 มิ.ย. เป็นการแข่งขันในคู่ระหว่าง ยิบรอลตาร์ ทีมบ๊วยของกลุ่ม เปิดสนาม เอสตาดิโอ โด อัลการ์เว พบกับ "อินทรีเหล็ก" เยอรมัน แชมป์โลกคราวล่าสุด 

เริ่มเกมขึ้นมาเป็นไปตามที่คาดกันไว้ แชมป์โลกเดินหน้าพับสนามบุกทันที และนาทีที่ 10 ทีมเยือนมาได้ลูกโทษ แต่ทว่า บาสเตียน ไชวน์สไตเกอร์ ดันยิงไปติดเซฟ จอร์แดน เปเรซ นายด่านเจ้าถิ่นอย่างน่าเสียดาย

หลังจากนั้นยังเป็นเยอรมันเดินหน้าปูพรมอย่างต่อเนื่องและนาทีที่ 28 มาได้ประตูขึ้นนำจนได้ 1-0 จากลูกยิงของ อันเดร ชูร์เล ก่อนจะจบครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

เข้าสู่ครึ่งหลังไปแค่ 2 นาที เยอรมัน มาได้ประตูที่ 2 ออกนำ 2-0 จากจังหวะลุยของ เมซุต โอซิล ก่อนจ่ายให้กับ แม็ก ครูเซ ซัดจ่อๆเข้าไป

นาทีที่ 51 สกอร์ไหลเป็นเยอรมันหนีห่าง 3-0 จากจังหวะที่ แม็ก ครูเซ จ่ายต่อให้กับ อิลคาย กุนโดกัน ชาร์จเข้าไป

อีก 6 นาทีต่อมา เยอรมัน ยังเดินหน้าบุกสนุก และได้สกอร์ฉีกไปเป็น 4-0 จากจังหวะที่ เมซุต โอซิล ใจกว้างถึงเส้นหลังก่อนตบคืนให้กับ คาริม เบลลาราบี แปง่ายๆไม่เหลือซาก

นาทีที่ 65 เยอรมัน ได้ประตูต่อเนื่องนำห่างสุดกู่ 5-0 จากจังหวะที่ กุนโดกัน ตะบันด้วยขวาบอลติดเซฟ เปเรซ แต่ดันมาเข้าทาง ชูร์เล ซ้ำจ่อๆไม่มีพลาด

และแล้วนาทีที่ 71 เยอรมันก็ยิงครึ่งโหลจนได้ นำไปเป็น 6-0 จากจังหวะโยนข้ามกองหลังของ บัวเต็ง บอลหลุดมาถึง โอซิล ก่อนถวายพานให้กับ ชูร์เล ยิงง่ายๆเข้าไป และเป็นแฮตทริกในเกมนี้ของเจ้าตัว

เกมบุกของแชมป์โลกยังไม่หนำใจ และมาได้ประตูตอกฝาโลง 7-0 จากลูกยิงของ แม็ก ครูเซ ในช่วง 10 นาทีสุดท้าย หลังจากนั้นไม่มีสกอร์เพิ่มจบเกมการแข่งขันเป็น เยอรมัน บุกมาถล่มเอาชนะ ยิบรอลตาร์ 7-0 เก็บ 3 แต้มกลับบ้านแต่ยังรั้งอันดับ 2 ของกลุ่มโดยมีคะแนนตามหลัง โปแลนด์ จ่าฝูง 1 คะแนน

สรุปผลการแข่งขันของกลุ่มอื่นที่แข่งเวลาเดียวกัน

กลุ่ม เอฟ : ไอร์แลนด์เหนือ เสมอ โรมาเนีย 0-0

กลุ่ม เอฟ : หมู่เกาะแฟโรส์ ชนะ กรีซ 2-1

กลุ่ม ไอ : เดนมาร์ก ชนะ เซอร์เบีย 2-0

อันเดร ชูร์เล ตะบันแฮตทริกให้กับ "แชมป์โลก" เยอรมัน บุกไปไล่ถลุง ยิบรอลตาร์ สมันน้อยของกลุ่ม ไส้แตก 7-0 แต่ยังรั้งอันดับ 2 ของกลุ่ม ดี ตามหลัง โปแลนด์ จ่าฝูงแต้มเดียวศึกยูโร 2016 รอบคัดเลือก... 14 มิ.ย. 2558 03:48 14 มิ.ย. 2558 04:09 ไทยรัฐ