วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซีเกมส์ชิง 42 ทอง ไทยลุ้น 4 กีฬา ลูกยางสาวไทยตบอินโดฯ

ซีเกมส์ชิง 42 ทอง ไทยลุ้น 4 กีฬา ลูกยางสาวไทยตบอินโดฯ

  • Share:

มหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ วันนี้ (14 มิ.ย.) ชิง 42 เหรียญทอง ทัพไทยมี 4 กีฬาหลัก ให้ไล่ล่าเหรียญทอง ทั้งยิมนาสติกลีลา จักรยาน เรือกรรเชียง และ เทควันโด ขณะที่วอลเลย์บอลหญิง มีโปรแกรมลงสนามรอบรองชนะเลิศ ทีวีพูลถ่ายทอดสดทาง สทท.11 เริ่ม 13.00 น.

มหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ วันนี้ (14 มิ.ย.) เดินทางเข้าสู่ช่วงท้ายของการแข่งขันแล้ว ก่อนที่จะมีพิธีปิดการแข่งขันในอีก 2 วันข้างหน้า ในวันที่ 16 มิ.ย. โดยจะมีการชิงทั้งหมด 42 เหรียญทอง จากยิงธนู 5 เหรียญทอง โบว์ลิ่ง 2 เหรียญทอง จักรยาน 1 เหรียญทอง ฟลอร์บอล 2 เหรียญทอง ยิมนาสติก 2 เหรียญทอง ปันจักสีลัต 10 เหรียญทอง เรือกรรเชียง 10 เหรียญทอง เทควันโด 4 เหรียญทอง เทนนิส 2 เหรียญทอง และสกีน้ำ 4 เหรียญทอง ซึ่งตลอดวันโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย (ทีวีพูล) จะถ่ายทอดสดทางช่องสทท.11 เริ่มเวลา 13.00 น.

สำหรับไฮไลต์ของทัพนักกีฬาไทยที่น่าติดตาม มี 4 ชนิดกีฬาหลักให้ได้ไล่ล่าเหรียญทอง เริ่มจาก ยิมนาสติกลีลา น.ต.ศรายุทธ พัฒนศักดิ์ เลขาธิการสมาคมยิมนาสติกแห่งประเทศไทย กล่าวว่า เป้าหมาย 2 เหรียญทอง ในยิมนาสติกลีลานั้น เมื่อเทียบฟอร์มของนักกีฬาคู่แข่งแล้ว เรามีโอกาสไม่น้อย และในซีเกมส์ ครั้งที่ 26 ที่ประเทศอินโดนีเซีย อัญญาวรินทร์ ศุภธีรเลิศ ก็เป็นเจ้าของเหรียญเงินในประเภทบุคคลรวมอุปกรณ์ ซึ่งในครั้งนั้นเจ้าตัวเป็นรองเพียงแค่ ธาราทิพย์ ศรีดี เท่านั้น ทำให้เรามั่นใจว่าครั้งนี้น่าจะมีลุ้นเก็บเหรียญทองในประเภทนี้ได้

“ส่วนในยิมนาสติกลีลากรุ๊ป อีกความหวังเหรียญ ทอง ไทยเรามีโอกาสเช่นกัน เนื่องจากในรายการชิงแชมป์โลกครั้งที่ผ่านมา นักกีฬาไทยทำผลงานได้ดีกว่าชาติในอาเซียน ที่สำคัญเราซ้อมกันมายาวนานร่วมปี มีความพร้อมมาก ทำให้เชื่อมั่นว่าเราน่าจะคว้าเหรียญทองมาครองได้ อย่างไรก็ตาม ก็จะไม่ประมาทเวียดนาม อินโดนีเซีย และมาเลเซียอย่างเด็ดขาด” น.ต.ศรายุทธกล่าว

สำหรับรายชื่อนักยิมนาสติกลีลาทีมชาติไทยชุดนี้ ประกอบด้วย “ขมิ้น” อัญญาวรินทร์ ศุภธีรเลิศ, ปัญจรัตน์ ประวัติโยธิน, ภัทรธิดา รัตนเสถียร, พศิกา เจษฎาลักษณ์, อิริยา รุ่งเรือง, สปันนา ปิยแสงเจริญ, วลีพร แตงมณี และ พรชนิตว์ จันทาบุตร เริ่มแข่งขันเวลาไทย 10.00 น.

ส่วนจักรยานก็มีโอกาสไม่น้อยที่จะคว้า 1 เหรียญทองในการแข่งขันวันสุดท้าย ในประเภทแมสสตาร์ทชาย โรดเรซ ที่นักกีฬาประกอบไปด้วย ธุรกิจ บุญรัตนธนากร, ภุชงค์ ซ้ายอุดมศิลป์, เสฎฐวุฒิ ยอดสุวรรณ, ธนาวุฒิ สนิกวาที, นวุติ ลี้พงษ์อยู่ และ วรยุทธ คะปัญญา เริ่มเวลา 07.00 น.

ขณะที่เรือกรรเชียง ไทยมีลุ้นจาก พุทธรักษา นีกรี นักกีฬาประสบการณ์สูง ในประเภทเรือกรรเชียง 1 คนพายคู่ รุ่นไลต์เวท หญิง ระยะ 1,000 ม. เริ่มเวลา 09.00 น. ส่วนเทควันโดก็มีโอกาสเช่นกัน ในประเภทต่อสู้ รุ่น 74 กก.ชาย ที่จะมีพีระเทพ ศิลาอ่อน จอมเตะหนุ่มไทยลงสนามส่งท้าย

นอกจากนี้ ยังมีกีฬาที่น่าสนใจ ซึ่งยังไม่ได้ชิงเหรียญ ให้ได้ติดตามอีก ไม่ว่าจะเป็นแบดมินตัน ที่จะเริ่มแข่งขันประเภทเดี่ยวและคู่ เป็นวันแรก รวมทั้งวอลเลย์บอล ทีมหญิง สาวไทย มีโปรแกรมลงสนามในรอบรองชนะเลิศ พบกับทีมอินโดนีเซีย เวลาไทย 14.00 น. ขณะที่ทีมชายไทยจะเล่นรอบแรกนัดสุดท้าย พบ ฟิลิปปินส์ เวลาไทย 09.00 น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้